Giá xăng dầu đồng loạt tăng

0
0

 - Trong lần điều chỉnh ngày 13/3, tất cả các mặt hàng xăng dầu đều tăng giá tại Việt Nam với mức tăng khoảng vài trăm đồng mỗi lít.

Đợt điều chỉnh này muộn hơn dự kiến do ngày 11/1 (ngày chuẩn) vào cuối tuần. Theo đó, từ 15h ngày 13/3, liên Bộ Công Thương - Tài Chính đã điều chỉnh giá bán cơ sở của các loại xăng dầu trong nước, cụ thể như sau: Xăng RON 95-III không cao hơn 23.818 đồng/lít (tăng 493 đồng/lít); xăng E5 RON 92 không cao hơn 22.806 đồng/lít (tăng 385 đồng/lít); dầu diesel 0,05S không cao hơn 20.502 đồng/lít (tăng 247 đồng/lít), dầu hoả không cao hơn 20.715 đồng/lít (tăng 241 đồng/lít), và dầu mazut không cao hơn 15.279 đồng/kg (tăng 724 đồng/kg).

Trong đợt điều chỉnh này, Liên Bộ Công thương - Tài chính đã quyết định không chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu (Quỹ BOG), trong khi quỹ được trích lập ở cùng mức 300 đồng/lít đối với xăng RON 95, xăng E5 RON 92, dầu diesel và dầu hỏa.

Tuân thủ văn bản điều chỉnh giá xăng dầu, nhà phân phối Petrolimex (chiếm khoảng 50% thị phần bán lẻ ở Việt Nam) cũng đã công bố giá bán lẻ xăng dầu tại các đại lý của mình (và các đại lý nhượng quyền), cụ thể như sau:

Giá bán lẻ xăng/dầu Vùng 1 (Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh) trong khi giá bán lẻ tới Vùng 2 sẽ cao hơn do có thêm chi phí vận chuyển.

Với lần điều chỉnh mới này, giá xăng dầu đã đồng loạt tăng nhẹ với mức dưới 500 đồng/lít, quỹ BOG tiếp tục được trích lập sau nhiều đợt điều chỉnh liên tiếp giúp tăng lượng quỹ tồn để sử dụng cho các lần sau; tính đến thời điểm này, quỹ BOG đang có mức tồn quỹ dương (+) 2.290 tỷ đồng.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


"Tết Sum vầy - Xuân gắn kết”: Tạo “Một tôi mới ting” cùng VNPT Money

(VnMedia) - Dịp Tết Nguyên đán, đặc biệt là những ngày khai xuân, các khách hàng của VNPT Money đã tỏ ra vô cùng thích thú với tính năng “Lì Xì” độc đáo dành riêng cho dịp Tết Giáp Thìn 2024, với điểm nhấn là tính năng tạo QR cá nhân hóa ứng dụng công nghệ A.I.

Không để xảy ra tiêu cực, tham nhũng trong thi đua, khen thưởng

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu các cấp, ngành cần quan tâm công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá; tránh việc phát động phong trào hình thức, để xảy ra sai sót; không để xảy ra tiêu cực, tham nhũng trong công tác thi đua, khen thưởng…

Các xu hướng thúc đẩy sự phát triển của thị trường Data Center trong năm 2024

(VnMedia) - Năm 2023 được đánh giá là một năm bùng nổ của data center tại Việt Nam với sự ra đời của những trung tâm dữ liệu lớn. Năm 2024 đã tới, hãy cùng xem những xu hướng nào sẽ tác động đến thị trường data center toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

Giá vàng thế giới tăng phiên thứ 5 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (21/2 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng. Đây là phiên đi lên thứ 5 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.

Đội nữ Việt Nam dự giải U20 nữ châu Á 2024 với 25 cầu thủ

(VnMedia) - Nhằm đảm bảo lực lượng tốt nhất cho giải U20 nữ châu Á 2024, diễn ra tại Uzbekistan từ ngày 3/3, ban huấn luyện U20 nữ Việt Nam đã quyết định sẽ đưa nhiều hơn 2 cầu thủ tới Uzbekistan, so với danh sách đăng ký thi đấu chính thức của giải đấu.