Top 10 xe bán chạy tại Đông Nam Á: Toyota Hilux dẫn đầu, Honda Brio và Toyota Rush có trong danh sách

0
0

 - Danh sách xe bán chạy nhất tại Đông Nam Á ghi nhận nhiều gương mặt quen thuộc tại Việt Nam, một số mẫu xe đã bị khai tử tại thị trường trong nước vẫn có doanh số tốt tại một số quốc gia láng giềng.

Trong năm 2022, thị trường Đông Nam Á tiếp tục ưa chuộng nhất các mẫu xe bán tải, điều này đến từ Thái Lan - Trung tâm bán tải của khu vực; nhờ đó đã có 3 mẫu xe loại này xuất hiện trong danh sách top 10 ô tô bán chạy nhất năm.

Trong đó, Toyota Hilux dẫn đầu với 193.086 chiếc, tăng trưởng 5,8%, Isuzu D-Max và Ford Ranger cũng lọt vào danh sách này. Khác biệt với 2 mẫu bán tải Nhật Bản, Ford Ranger được tiêu thụ nhiều ở các thị trường như Việt Nam, Philippines...thay vì chỉ tập trung tại Thái Lan.

Top 10 mẫu xe bán chạy nhất Đông Nam Á năm 2022.

Mặt khác, một số mẫu xe trong danh sách này đã không còn được bán tại Việt Nam trong năm 2022 do các vấn đề khác nhau, dù vậy chúng vẫn có kết quả kinh doanh tốt tại các thị trường khác, điển hình như: Toyota Hilux, Toyota Rush và Honda Brio.

Honda City ghi nhận mức giảm mạnh nhất trong top 10, lên tới 22,2% trong năm 2022 vừa qua và đạt 73.140 chiếc, trong khi Honda Brio lại tăng trưởng mạnh mẽ nhất với 24,2% và đạt doanh số 65.033 chiếc, chủ yếu tiêu thụ tại thị trường Indonesia.

Bị khai tử tại Việt Nam nhưng Honda Brio vẫn bán tốt tại một số thị trường khác.

Ngoài phân khúc bán tải, dòng xe MPV cũng đang chiếm được lượng khách hàng lớn với 2 mẫu Mitsubishi Xpander và Toyota Avanza xuất hiện trong top 10. Hiện tại thị trường Đông Nam Á còn được bổ sung một số mẫu xe mới như Hyundai Stargazer trong năm vừa qua.

Trong danh sách này, Toyota tiếp tục thống trị các thương hiệu khi có tới 5 mẫu xe xuất hiện gồm: Hilux, Vios, Fortuner, Avanza và Rush. Ngoại trừ các xe đã bị khai tử, tất cả những mẫu còn lại đều đang được kinh doanh tại thị trường Việt Nam hiện tại.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Mua Vietlott trên VNPT Money, một khách hàng trúng thưởng lớn

(VnMedia) - Chia sẻ về cảm xúc khi biết tin trúng thưởng, anh P.N.M cho biết, anh cảm thấy bất ngờ và bỡ ngỡ. Lúc đầu, anh không tin là mình trúng giải lớn.

Mỗi tháng có hơn 20,5 nghìn doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động

(VnMedia) - Tổng cục Thống kê cho biết, trong 2 tháng đầu năm 2024, cả nước có gần 41,1 nghìn doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động, tăng 8,5% so với cùng kỳ năm trước. Như vậy, bình quân một tháng có hơn 20,5 nghìn doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động.

Vòng 11 V-League: Kịch tính và bất ngờ!

(VnMedia) - Vòng 11 V-League 2023-2024 chứng kiến nhiều trận cầu thú vị với những kết quả đầy bất ngờ vào phút chót. Trong đó điển hình là cuộc so tài giữa đội đầu bảng Thép Xanh Nam Định và CLB Hà Nội.

Thay đổi quan trọng trong đề thi ngữ văn thi lớp 10 tại TP. HCM

(VnMedia) - Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM sáng 29/2 vừa ra thông báo liên quan đến thay đổi định hướng ôn tập môn ngữ văn tuyển sinh lớp 10 năm nay.

Bức tranh an toàn thông tin năm 2023 và những dự đoán xu hướng 2024

(VnMedia) - An ninh mạng từ góc nhìn của VSEC cho thấy, năm 2023, tỷ lệ sự cố về Truy cập trái phép, chiếm quyền điều khiển đang là sự cố ATTT có tỷ trọng lớn nhất, và đặc biệt chủ yếu nhằm vào các doanh nghiệp thuộc nhóm Ngân hàng - Tài chính - Bảo hiểm.