Yamaha Sirius chuẩn bị được nâng cấp, tăng tính cạnh tranh cùng Honda Wave Alpha

0
0

 - Là đối thủ trực tiếp của Honda Wave Alpha, chiếc Yamaha Sirius tới đây hứa hẹn sẽ có phiên bản nâng cấp tại thị trường Việt Nam khi thông tin về mẫu xe này đã xuất hiện trên trang web của Cục Đăng kiểm.

Vào tháng 1 vừa qua, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã đăng tải thông tin mức tiêu thụ nhiên liệu của 3 phiên bản xe Sirius, đây đều là bản thường với giá rẻ nên tất cả đều tiếp tục sử dụng chế hòa khí.

Theo đó, Yamaha Sirius mới lộ diện có các thông số khá tương đồng, tiếp tục được lắp ráp trong nước và trang bị động cơ xăng 110,3 cc xi-lanh đơn, làm mát bằng không khí; cho công suất tối đa 5,9 kW (7,9 mã lực) tại 8.000 vòng/phút. Sức mạnh này nhỏ hơn so với Yamaha Sirius đang bán ra tại Việt Nam hiện tại.

3 phiên bản Yamaha Sirius mới vừa được công bố mức tiêu hao nhiên liệu.

Đi kèm với đó là hộp số 4 cấp tương tự trước đây và tiếp liệu thông qua chế hòa khí, tốc độ thiết kế lớn nhất danh cho Yamaha Sirius mới này là 95 km/h. Trong khi đó, mức tiêu hao nhiên liệu của xe đạt 2,08 lít/100 km, tăng nhẹ so với mức hiện tại chỉ 1,99 lít/100 km.

Ngoài ra, cả 3 phiên bản mới đều có tỷ số truyền của hộp số tương đương, bánh xe có đường kính 17 inch, lốp trước với kích thước 70/90 và lốp sau là 80/90. Các phiên bản Yamaha Sirius này có duy nhất khác biệt ở khối lượng, khi 1 bản nặng chỉ 99 kg thay vì 100 kg như 2 bản còn lại.

Hiện tại, Yamaha Sirius là đối thủ chính của Honda Wave Alpha, mẫu xe Yamaha đang được bán ra với 4 phiên bản tại thị trường Việt Nam với giá từ 19,1 - 22,1 triệu đồng tùy phiên bản, với các khác biệt về bánh mâm (nan hoa hoặc vành đúc), phanh (tang trống hoặc đĩa)...

Yamaha Sirius đang bán tại Việt Nam hiện tại.

Trong khu vực Đông Nam Á, Việt Nam là một trong những thị trường hiếm hoi còn duy trì phiên bản Yamaha Sirius sử dụng chế hòa khí; các nước còn lại như Thái Lan, Malaysia, Indonesia.... đều chỉ giữ lại mẫu Sirius FI hoặc biến thể tương tự.

 Tại Việt Nam, Yamaha Sirius FI đã được nâng cấp lên thế hệ mới vào tháng 9/2021 với một số thay đổi về ngoại hình nhằm tăng tính thể thao và hiện đại. Tuy nhiên, xe vẫn giữ hầu hết các thông số kỹ thuật tương tự trước đây và bán ra với 3 phiên bản có giá từ 21,4 - 24,2 triệu đồng.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Mua Vietlott trên VNPT Money, một khách hàng trúng thưởng lớn

(VnMedia) - Chia sẻ về cảm xúc khi biết tin trúng thưởng, anh P.N.M cho biết, anh cảm thấy bất ngờ và bỡ ngỡ. Lúc đầu, anh không tin là mình trúng giải lớn.

Mỗi tháng có hơn 20,5 nghìn doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động

(VnMedia) - Tổng cục Thống kê cho biết, trong 2 tháng đầu năm 2024, cả nước có gần 41,1 nghìn doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động, tăng 8,5% so với cùng kỳ năm trước. Như vậy, bình quân một tháng có hơn 20,5 nghìn doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động.

Vòng 11 V-League: Kịch tính và bất ngờ!

(VnMedia) - Vòng 11 V-League 2023-2024 chứng kiến nhiều trận cầu thú vị với những kết quả đầy bất ngờ vào phút chót. Trong đó điển hình là cuộc so tài giữa đội đầu bảng Thép Xanh Nam Định và CLB Hà Nội.

Thay đổi quan trọng trong đề thi ngữ văn thi lớp 10 tại TP. HCM

(VnMedia) - Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM sáng 29/2 vừa ra thông báo liên quan đến thay đổi định hướng ôn tập môn ngữ văn tuyển sinh lớp 10 năm nay.

Bức tranh an toàn thông tin năm 2023 và những dự đoán xu hướng 2024

(VnMedia) - An ninh mạng từ góc nhìn của VSEC cho thấy, năm 2023, tỷ lệ sự cố về Truy cập trái phép, chiếm quyền điều khiển đang là sự cố ATTT có tỷ trọng lớn nhất, và đặc biệt chủ yếu nhằm vào các doanh nghiệp thuộc nhóm Ngân hàng - Tài chính - Bảo hiểm.