VinFast đã giao gần 4.300 ô tô điện trong tháng 12/2022

0
0

 - VinFast đã bán giao được lượng xe điện kỷ lục trong tháng 12 vừa qua với chỉ 2 sản phẩm ô tô còn đang kinh doanh gồm VF 8 và VF e34.

Thống kê từ VinFast cho biết trong tháng 12/2022 vừa qua, hãng đã bán ra gần 4.300 ô tô điện cho khách hàng cả nước. Cụ thể, trong tháng 12/2022, VinFast đã bàn giao tới khách hàng 4.278 ô tô điện, trong đó có 2.730 xe VF 8 và 1.548 xe VF e34.

Đại diện VinFast cho biết đây là lượng xe cao gấp 7 lần so với tháng 11/2022 trước đó; lý giải cho điều này, vị đại diện cho biết điều này do hãng đã đáp ứng đủ nhu cầu cho hơn 4.000 khách hàng đặt cọc trước các mẫu xe VF 8 và VF e34 tại Việt Nam.

 

Như vậy, tổng cộng VinFast đã giao trên 3.242 chiếc VF 8 tại thị trường Việt Nam trong năm 2022, trong khi VF e34 đã giao trên 3.938 chiếc (Doanh số này không tính các tháng VinFast không công bố kết quả kinh doanh).

Hiện VF 8 và VF e34 là các sản phẩm ô tô chính của VinFast tại thị trường Việt Nam, trước khi hãng giao thêm mẫu VF 9, cùng với đó là VF 5 Plus vừa nhận đặt cọc từ tháng 12 vừa qua và dự kiến giao hàng trong Quý II/2023.

Bên cạnh đó, 2 mẫu xe điện cuối cùng thuộc dải phân khúc SUV từ A-E của VinFast cũng được thông báo sẽ nhận cọc từ tháng 3 tới nhưng chưa rõ thời điểm giao hàng cụ thể. 

 

Kết thúc năm 2022, VinFast đã thực hiện những thay đổi mạnh mẽ trong chiến lược kinh doanh khi khai tử các mẫu xe chạy xăng (Fadil, Lux A2.0 và Lux SA2.0), điều này làm giảm đáng kể doanh số của hãng do các mẫu xe điện VF 8 và VF e34 gặp vấn đề khan hiếm linh kiện ban dẫn trên toàn cầu và chưa kịp giao đến tay khách hàng. Theo thống kê sơ bộ, hãng xe Việt Nam đã bán được hơn 22.842 xe trong năm vừa qua.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Bộ Giáo dục và Đào tạo cảnh báo thủ đoạn lừa đảo tuyển dụng công chức

(VnMedia) - Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định, Bộ chỉ cung cấp thông tin chính thức trên môi trường mạng qua hai kênh: Cổng Thông tin điện tử Bộ GD&ĐT (https://moet.gov.vn/Pages/home.aspx); Trang Thông tin điện tử Bộ GD&ĐT trên nền tảng Facebook (https://www.facebook.com/thongtinbogiaoducvadaotao/).

Bóng hồng nổi danh ở Thung lũng Silicon bị kết tội lừa đảo, tìm cách lật ngược bản án

(VnMedia) - Luật sư của người sáng lập hãng xét nghiệp máu Theranos - Elizabeth Holmes và Chủ tịch công ty Ramesh "Sunny" Balwani hôm 11/6 đã kêu gọi tòa phúc thẩm liên bang hủy bỏ bản án của họ về tội lừa gạt các nhà đầu tư liên quan đến công ty khởi nghiệp xét nghiệm máu thất bại...

Nhận diện các hình thức mua bán hóa đơn không hợp pháp

(VnMedia) - Đối tượng bán hóa đơn không hợp pháp thành lập một hoặc chuỗi DN, hộ kinh doanh thông qua việc sử dụng giấy chứng minh thư nhân dân/CCCD của một số người thiếu hiểu biết, hám lợi, bị mất cắp hoặc giả mạo, hoạt động trong một chu kỳ ngắn rồi bỏ trốn, mất tích.

Cảnh giác với thủ đoạn của tội phạm mua bán người trên không gian mạng

(VnMedia) - Mới đây, Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra khuyến cáo người dân cảnh giới với phương thức, thủ đoạn của tội phạm mua bán người trên không gian mạng.

Giá vàng nhẫn tròn trơn tăng theo thế giới

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (12/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng hơn 5 USD/ounce. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu cũng cộng thêm 100 nghìn đồng/lượng lúc cuối giờ làm việc ngày hôm qua.