Sau 2 tháng gián đoạn, VinFast công bố trở lại doanh số xe điện VF8 và VF e34

0
0

 - VinFast vừa thông báo doanh số VF e34 và VF 8 trong tháng 11, và hứa hẹn sẽ có thêm nhiều xe giao đến tay khách hàng trong tháng 12.

Sau 2 tháng dừng công bố kết quả kinh doanh do "bộ phận thống kê số liệu của VinFast đang tổng kết để chốt số liệu xe xăng và chuyển đổi dữ liệu với xe điện", VinFast vừa thông báo trở lại doanh số các sản phẩm ô tô của hãng trong tháng 11 vừa qua. Hiện hãng chỉ thống kế và công khai dữ liệu bán hàng đối với 2 mẫu xe điện VF e34 và VF 8 còn lại trong dải sản phẩm.

VinFast VF 8 đến tay khách hàng từ tháng 9.

Theo đó, trong tháng 11, nhà sản xuất Việt Nam cho biết đã bàn giao tổng cộng 594 chiếc xe điện ra thị trường trong nước, với 182 chiếc VF e34 trong khi VF 8 đạt con số 412 chiếc. Tuy nhiên, cả 2 mẫu xe này vẫn đang trong quá trình giao xe cho các đơn hàng đặt trước, VF 8 hiện mới được giao trong vài tháng trở lại đây và còn hàng nghìn đơn vẫn đang nợ.

VinFast cũng cho biết hãng dự kiến sẽ đưa số lượng lớn xe điện VF e34 và VF 8 đến tay khách hàng trong tháng 12 này nhờ nguồn cung đã ổn định và việc sản xuất không còn bị gian đoạn. Bên cạnh đó, những chiếc VF 9 đầu tiên sẽ đến tay khách hàng vào đầu Quý I/2023, số lượng được cho không quá lớn và tương tự như đợt giao xe VF 8 lần đầu.

VinFast VF 5 Plus vừa nhận cọc tại Việt Nam.

Ngoài ra, VinFast cũng mới nhận cọc cho mẫu xe điện hoàn toàn mới VF 5 Plus - mẫu SUV đô thị cỡ nhỏ - với số lượng đơn hàng đã được đặt trước lên tới 3.293 đơn chỉ sau 9 giờ đầu mở bán. Những chiếc đầu tiên cũng được thông báo sẽ giao đến tay khách hàng vào tháng 4/2023.

Trong khi đó, 2 mẫu xe còn lại gồm VF 6 và VF 7 được trưng bày tại nhiều triển lãm trong suốt 1 năm qua chưa có thông tin đặt cọc cũng như lắp ráp chính thức, đây dự kiến là 2 mẫu SUV cỡ B và C với lượng khách hàng đông đảo tại Việt Nam cũng như trên toàn cầu.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Mưa lũ gây ngập úng gần 25.000 ha lúa và hoa màu ở Bắc Bộ

(VnMedia) - Tin từ Cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, đến 17h ngày 28/9, tại Bắc Bộ, diện tích bị ngập lụt, úng là 24.400ha; trong đó lúa 17.361ha, hoa màu 7.049ha.

iPhone 15 series chính thức được mở bán tại thị trường Việt

(VnMedia) - Đúng 0h01 sáng nay, ngày 29/9, hệ thống cửa hàng Thế Giới Di Động và TopZone đã chính thức mở bán iPhone 15.

Dự báo thời tiết ngày 29/9/2023: Miền Bắc giảm mưa, sắp hửng nắng trở lại

(VnMedia) - Ngày 29/9, Miền Bắc đến Thanh Hóa còn mưa to nhiều nơi trong buổi sáng, chiều giảm nhanh. Những khu vực còn lại trên cả nước còn mưa nhưng cũng có xu hướng giảm.

HLV Mai Đức Chung: “Tuyển nữ Việt Nam cần có những bài học để tiến lên”

(VnMedia) - Thừa nhận tuyển Nhật Bản ở đẳng cấp vượt trội, xứng đáng với trận thắng 7-0, ông Mai Đức Chung cho rằng tuyển nữ Việt Nam sẽ học được nhiều điều để phát triển trong tương lai.

Bắn súng đem về tấm HCĐ thứ 10 cho Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19

(VnMedia) - Sáng 28/9, nhóm xạ thủ Phạm Quang Huy, Phan Công Minh và Lại Công Minh đã giành được huy chương Đồng (HCĐ) nội dung súng ngắn hơi 10m đồng đội nam, qua đó đem về tấm HCĐ thứ 10 cho Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19.