VinFast bán được 2.500 chiếc VinFast VF 8 và VF 9 cho một công ty Mỹ

0
0

 - VinFast cho biết trong khuôn khổ triển lãm ô tô Los Angles, hãng đã có được một đơn hàng hàng với số lượng 2.500 chiếc từ Autonomy - một công ty cho thuê xe tại Mỹ.

Trong khuôn khổ triển lãm ô tô Los Angeles năm 2022 (LAAS 2022), VinFast đã công bố nhận được đơn đặt hàng lên tới 2.500 xe VF 8 và VF 9 từ Autonomy - công ty cho thuê ô tô lớn nhất của Mỹ. Đây được coi như một trong những đơn đặt hàng xe điện lớn nhất của Autonomy từ trước đến nay.

VinFast trưng bày xe tại triển lãm ô tô Los Angeles 2022.

Theo thỏa thuận giữa 2 bên, VinFast sẽ tiến hành giao xe cho Autonomy trong vòng 12 tháng kể từ thời điểm bắt đầu xuất khẩu xe sang các thị trường quốc tế, dự kiến quá trình sẽ diễn ra từ tháng 11/2022.

Trước đây, Autonomy vốn đã đặt hàng 400 chiếc VF 8 và VF 9 nhưng sau đó đã nâng lên tháng 2.500 chiếc như mới công bố. Việc Autonomy cung cấp dịch vụ cho thuê xe VF 8 và VF 9 cũng là một hướng giải quyết dành cho những khách hàng muốn sử dụng xe điện VinFast nhưng chưa đủ khả năng tài chính.

Tại triển lãm LAAS 2022, VinFast sẽ trưng bày 4 mẫu xe thuần điện gồm VF 6, VF 7, VF 8 và VF 9 thuộc 4 phân khúc SUV B-C-D-E dành cho thị trường Mỹ. Trong đó, 2 mẫu xe mới VF 6 và VF 7 cũng đã được công bố thêm các thông số kỹ thuật cơ bản và một số hình ảnh nội-ngoại thất.

VinFast công bố thêm chi tiết về VF 6 và VF 7.

Vào tháng 9 vừa qua, khi VinFast giao lô xe VF 8 đầu tiên cho khách hàng Việt Nam, hãng cũng dự kiến sẽ xuất khẩu lô xe đầu tiên vào tháng 11 năm nay. Mới đây, mạng xã hội cũng đang lan truyền loạt hình ảnh và video quay lại cảnh một tàu vận chuyển có in chữ VinFast đang ở ngoài khơi vùng biển Cát Hải - Hải Phòng.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện


Ý kiến bạn đọc


Điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế

(VnMedia) - Thời gian tới, Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục bám sát diễn biến thị trường, tình hình kinh tế trong và ngoài nước để điều hành linh hoạt, đồng bộ các công cụ và giải pháp chính sách tiền tệ nhằm kiểm soát lạm phát, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô...

Cảnh giác với thông tin quảng cáo về dịch vụ y tế trên mạng

(VnMedia) - Sở Y tế TP Hồ Chí Minh gần đây liên tục phát hiện các cơ sở khám, chữa bệnh quảng cáo không phép nên người dân cần cảnh giác với thông tin quảng cáo không đáng tin cậy trên mạng xã hội.

Chuẩn bị đấu thầu 16.800 lượng vàng miếng SJC

(VnMedia) - Ngày 19/4, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có thông báo đấu thầu vàng miếng gửi các tổ chức tín dụng doanh nghiệp tham gia đấu thầu vàng. 

Hà Nội: Cấp Phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID từ ngày 22/4/2024

(VnMedia) - Theo Sở Tư pháp Hà Nội, từ ngày 22/4/2024, công dân Việt Nam có tài khoản định danh điện tử mức độ 2 có thể thực hiện yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID...

Bị lừa gần 3 tỷ đồng khi tham gia đầu tư cho website giả mạo trang Thương mại điện tử

(VnMedia) - Mới đây, anh N (trú tại Hà Nội) đã bị chiếm đoạt hơn 2,7 tỷ đồng khi tham gia đầu tư cho website giả mạo trang Thương mại điện tử Carousel có đường link www.carousell888.com...