Triệu hồi KIA Carnival và Sorento có nguy cơ tự trôi

0
0

 - 2 mẫu xe Carnival và Sorento đang bị triệu hồi trên toàn cầu do nguy cơ tự trôi khi xe đang được đỗ trên đường.

Theo đó, các xe trong diện triệu hồi có thể đã được lắp ráp cần số không đúng cách, điều này có thể khiến xe không khóa được vị trí đỗ (P) trong hộp số, khiến bánh xe có thể lăn khi có ngoại lực tác động, điều này làm tăng nguy cơ va chạm.

KIA Carnival 2016 tại châu Âu và Mỹ

Hiện chưa rõ số lượng xe cụ thể bị đợt triệu hồi này nhưng những xe KIA Carnival và Sorento bị ảnh hưởng đều được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 4/2015 đến tháng 7/2015. Các quốc gia châu Âu như Ba Lan, Hà Lan và Thụy Điển đều đã phát hiện các xe bị lỗi như trên.

Vào tháng 8 vừa qua, Cơ quan Quản lý An toàn Đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA) đã thông báo triệu hồi hơn 28.000 chiếc Sedona (Carnival) và Sorento tại Mỹ do vấn đề tương tự, các xe được sản xuất từ ngày 27/4/2015 đến 9/7/2015; đây có thể chính là một phần trong đợt triệu hồi toàn cầu vừa được công bố.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện


Ý kiến bạn đọc


"Tết Sum vầy - Xuân gắn kết”: Tạo “Một tôi mới ting” cùng VNPT Money

(VnMedia) - Dịp Tết Nguyên đán, đặc biệt là những ngày khai xuân, các khách hàng của VNPT Money đã tỏ ra vô cùng thích thú với tính năng “Lì Xì” độc đáo dành riêng cho dịp Tết Giáp Thìn 2024, với điểm nhấn là tính năng tạo QR cá nhân hóa ứng dụng công nghệ A.I.

Không để xảy ra tiêu cực, tham nhũng trong thi đua, khen thưởng

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu các cấp, ngành cần quan tâm công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá; tránh việc phát động phong trào hình thức, để xảy ra sai sót; không để xảy ra tiêu cực, tham nhũng trong công tác thi đua, khen thưởng…

Các xu hướng thúc đẩy sự phát triển của thị trường Data Center trong năm 2024

(VnMedia) - Năm 2023 được đánh giá là một năm bùng nổ của data center tại Việt Nam với sự ra đời của những trung tâm dữ liệu lớn. Năm 2024 đã tới, hãy cùng xem những xu hướng nào sẽ tác động đến thị trường data center toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

Giá vàng thế giới tăng phiên thứ 5 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (21/2 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng. Đây là phiên đi lên thứ 5 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.

Đội nữ Việt Nam dự giải U20 nữ châu Á 2024 với 25 cầu thủ

(VnMedia) - Nhằm đảm bảo lực lượng tốt nhất cho giải U20 nữ châu Á 2024, diễn ra tại Uzbekistan từ ngày 3/3, ban huấn luyện U20 nữ Việt Nam đã quyết định sẽ đưa nhiều hơn 2 cầu thủ tới Uzbekistan, so với danh sách đăng ký thi đấu chính thức của giải đấu.