Triệu hồi KIA Sorento do nguy cơ cháy xe

0
0

 - Hai thế hệ gần đây của KIA Sorento đang bị triệu hồi trên toàn cầu do các vấn đề khác nhau có thể gây hoả hoạn.

Theo đó, KIA hiện đang tiến hành 2 đợt triệu hồi riêng biệt dành cho thế hệ trước và thế hệ hiện tại của Sorento, cùng với nguyên nhân có thể khiến xe bị cháy, với nguyên nhân đến từ hệ thống điện và nhiên liệu của xe.

KIA Sorento thế hệ trước (mã UM) gặp phải vấn đề ở hệ thống sưởi, khi bộ sưởi điện PTC (Positive temperature Coefficient Heater) nối với động cơ Diesel có thể bị quá nhiệt do nguy cơ hỏng đầu nối dây điện và làm tăng khả năng hỏa hoạn.

KIA Sorento thế hệ cũ bị triệu hồi do lỗi ở hệ thống sưởi.

Đợt triệu hồi này ảnh hưởng đến tổng cộng khoảng 498.000 chiếc KIA Sorento trên toàn cầu, tất cả đều được sản xuất từ tháng 5/2014 đến tháng 2/2020. Các đại lý sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế đầu nối dây điện cho các xe trong diện ảnh hưởng nếu cần thiết.

Tiếp theo, mẫu xe KIA Sorento thế hệ mới (mã MQ4) gặp vấn đề với đường ống cung cấp nhiên liệu, bộ phận này có thể được lắp đặt không đúng cách và dẫn đến tình trạng rò rỉ nhiên liệu; trong trường hợp xấu nhất có thể gây cháy khoang động cơ.

Số lượng xe bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi này không được công bố cụ thể nhưng đều xuất xưởng từ tháng 3/2020 đến tháng 11/2021. 

Thế hệ mới của KIA Sorento bị triệu hồi do lỗi hệ thống tiếp liệu.

Vào tháng 2 vừa qua, KIA cũng phải triệu hồi khoảng 140.000 chiếc K900 (2016-2018) và Sportage (2014-2016) tại Bắc Mỹ do nguy cơ cháy xe do module ABS trên các xe này có thể bị chập điện. Tháng 4/2021, hãng xe Hàn Quốc cũng phải triệu hồi gần 147.200 chiếc Seltos và Soul do xéc-măng của động cơ quá cứng có thể bào mòn lòng xi-lanh và gây hỏa hoạn trong trường hợp xấu nhất.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.