Mercedes-Benz bị phạt hơn 20 tỷ Won vì gian lận khí thải tại Hàn Quốc

0
0

Mercedes-Benz nối gót đồng hương Volkswagen với vụ “dieselgate” nhưng lần này với quy mô “nhỏ” hơn khi hãng xe sang nước Đức chỉ bị chính phủ Hàn Quốc phạt hơn 20 tỷ won.

Ủy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc (FTC) cho biết đã ra phán quyết, phạt Mercedes-Benz hơn 20,2 tỷ won (tương đương 16,87 triệu USD) vì thông tin sai lệch về lượng khí thải từ các loại xe ôtô chạy bằng dầu diesel của hãng tại đây,
Theo FTC, Mercedes-Benz bị phát hiện đã can thiệp, làm sai lệch phần mềm quản lý khí thải trên các mẫu xe của hãng, giúp xe của Mercedes-Benz có mức phát thải thấp hơn trong các cuộc kiểm tra cấp phép.

Mercedes-Benz được tiếng là thương hiệu ủng hộ nhiều cho các cuộc chiến chống Covid tại Hàn Quốc.

Đáng quan tâm, hành vi này còn giúp các loại xe của Mercedes-Benz vượt qua được các tiêu chuẩn mức khí thải mà chính phủ Hàn Quốc cho phép. Các mẫu xe mà nhà sản xuất ô tô Đức này đã làm giả các thông tin được sản xuất từ tháng 4/2012 đến tháng 11/2018. FTC cho biết các quảng cáo sai lệch này được thực hiện với tổng cộng 15 mẫu xe.

Vào năm 2021, FTC cũng đã ban hành án phạt hoặc yêu cầu khắc phục đối với Audi-Volkswagen Korea, Nissan, Stellantis và Porsche vì các hành vi tương tự.

Xem thêm: Lộ trình áp dụng tiêu chuẩn khí thải đối với xe ô tô tại Việt Nam.

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Sắc đỏ bao phủ, các chỉ số chứng khoán đồng loạt đi xuống

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc hôm nay (18/8), các chỉ số chứng khoán đồng loạt đi xuống do áp lực bán tháo của giới đầu tư. Trong đó, Vn-Index giảm gần 2 điểm, còn HNX-Index cũng để mất hơn 1 điểm. 

Chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương với VNPT Money

(VnMedia) - Với mỗi lượt nạp tiền điện thoại, bạn sẽ chung tay cùng VNPT Money ủng hộ xuồng CQ cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa; chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương.

Quân đội Ukraine dội hỏa lực ồ ạt vào thành phố có nhà máy hạt nhân

(VnMedia) - Các Lực lượng Vũ trang Ukraine đã tấn công ồ ạt vào thành phố Energodar thuộc Khu vực Zaporozhye - nơi có nhà máy điện hạt nhân lớn nhất Châu Âu, chính quyền quân sự-dân sự của thành phố cho biết.

Đường dây đánh bạc qua mạng với tiền cá cược 50 tỷ đồng hoat động thế nào?

(VnMedia) - Từ tháng 1/2022 đến nay, đối tượng Huỳnh Ngọc Sâm liên hệ với một đối tượng để nhận cá độ bóng đá và tổ chức cho các con bạc, đầu mối cấp dưới. Sâm sử dụng các trang mạng KYB20…, DC0901…, DC0902… để hoạt động tổ chức đánh bạc.

Thí điểm lập Tổ công tác của Thủ tướng tháo gỡ vướng mắc tại TP.HCM

(VnMedia) - Thủ tướng chỉ đạo thí điểm thành lập Tổ công tác của Thủ tướng do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ làm Tổ trưởng, thành viên là lãnh đạo các Bộ, cơ quan liên quan và Chủ tịch UBND TP.HCM để đôn đốc, kiểm tra, kịp thời tháo gỡ vướng mắc...