Liên tiếp triệu hồi Mercedes-Benz vì hàng lỗi khác nhau

0
0

 - Mercedes-Benz đang thực hiện 3 đợt triệu hồi cùng lúc tại thị trường Mỹ dành cho các mẫu xe đời mới với số lượng hơn 8.400 chiếc.

Theo Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Hoa Kỳ (NHTSA), nhà sản xuất xe sang của Đức đang thực hiện 3 đợt triệu hồi dành cho hàng loạt mẫu xe, nhưng điểm chung là đều thuộc đời mới gần đây - 2021 và 2022 - do vướng phải nhiều vấn đề khác nhau tại thị trường Mỹ.
Đợt đầu tiên liên quan đến 8.396 chiếc Mercedes-Benz, gồm hàng loạt các mẫu xe khác nhau như: C-Class, E-Class, S-Class, SL, E-Class Coupe/Convertible, CLS, AMG GT Coupe 4 cửa và EQS vì những ô tô này có thể bị vô hiệu hóa tính năng phát hiện lái rảnh tay, khiến hệ thống DISTRONIC không hoạt động và không cảnh báo người lái thường xuyên chạm vào vô-lăng, có thể làm tăng nguy cơ va chạm hoặc thương tích.
Nguyên nhân cho vấn đề trên là do lỗi phần mềm trong bộ phận điều khiển phát hiện lái rảnh tay có thể không phát hiện được tay người lái đã rời khỏi vô-lăng khi sử dụng hệ thống Hỗ trợ khoảng cách chủ động DISTRONIC.

Các đợt triệu hồi với số lượng cụ thể.

Đợt triệu hồi tiếp theo chỉ ảnh hưởng đến 8 chiếc EQS 450 và EQS 580 cùng thuộc đời 2022 vì bảng điều khiển trên trần xe không hoạt động, khiến những người bên trong không liện hệ thủ công với nhân viên trong trường hợp khẩn cấp và gây tăng nguy cơ chấn thương. Nguyên nhân được hãng xe Đức chỉ ra nằm ở lỗi phần mềm hệ thống có thể vô hiệu hóa bảng điều khiển trần xe vĩnh viễn.
Cả 2 đợt triệu hồi này đề sẽ được xử lý bằng cách cập nhật lại phần mềm cho từng bộ phận bị ảnh hưởng khi khách hàng mang xe trong diện triệu hồi đến các đại lý.
Cuối cùng, đợt triệu hồi thứ ba liên quan đến 11 chiếc S500 và S580 thuộc đời 2022 vì tay đòn ở trục sau có thể tự tách ra khiến xe mất kiểm soát đột ngột hoặc lệch sang một bên khi phanh gấp. Nguyên nhân được cho nằm ở mối hàn khung phụ dành cho tay đòn trên giá đỡ trục sau đã được thực hiện không đúng cách, khiến tay đòn bị gãy và tách rời.

Triệu hồi EQS

 

Trong khi đó, tại Việt Nam, Mercedes-Benz vẫn "im hơi lặng tiếng" về việc triệu hồi suốt từ đầu năm đến nay dù nhiều đợt triệu hồi đã được hãng thực hiện trên toàn cầu. Ngay trong năm 2022, nhiều đợt triệu hồi đã được Mercedes-Benz thực hiện dành cho các mẫu xe của mình.
Vào tháng 2, hơn 28.000 chiếc S-Class, sản xuất từ ngày 1/11/2020 đến ngày 1/6/2021, bị triệu hồi trên toàn cầu do túi khí bên ghế phụ lái có thể bị tắt khi dừng, làm tăng nguy cơ va chạm. Trong tháng 3 vừa qua, mẫu S580 4Matic 2021 bị triệu hồi tại Mỹ do bộ phận điều khiển túi khí hoạt động không đúng cách. Trước đó vào tháng 1, hàng loạt xe Mercedes-Benz, được sản xuất từ tháng 1/2017 đến tháng 10/2021, cũng bị triệu hồi tại Mỹ với nguy cơ tự bốc cháy.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Ba thách thức chính trong công tác bảo vệ an ninh mạng trọng yếu

(VnMedia) - Theo chuyên gia đến từ OPSWAT Việt Nam, ba thách thức chính trong công tác bảo vệ an ninh mạng trọng yếu đó là: Sự phức tạp của các hệ thống mạng trọng yếu, sự gia tăng các cuộc tấn công mạng và sự thiếu hụt nhân lực chuyên môn cao.

Tính mạng bệnh nhân nguy hiểm vì tấn công mã độc tống tiền ransomware vào bệnh viện

(VnMedia) - Một cuộc tấn công mã độc tống tiền ransomware vào một mạng lưới bệnh viện lớn của Mỹ bắt đầu từ ba tuần trước đang gây nguy hiểm cho sức khỏe của bệnh nhân khi các y tá buộc phải nhập thông tin đơn thuốc theo cách thủ công và làm việc mà không có hồ sơ sức khỏe điện tử, y tá tại hai bệnh viện bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công mạng đã nói như vậy với hãng tin CNN.

Nguyên tắc bảo vệ trẻ em khỏi những rủi ro trên không gian mạng

(VnMedia) - Các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng trở nên phổ biến. Trẻ em thuộc mọi lứa tuổi đều có thể dễ dàng tiếp cận với những công cụ này. Tuy nhiên, AI, Internet tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với trẻ em - nhóm đối tượng dễ bị tổn thương và chưa biết tự bảo vệ bản thân trước tác động tiêu cực của môi trường mạng.

Hơn 90 ứng dụng Android độc hại với 5,5 triệu lượt cài đặt đã được phát hiện trên Google Play

(VnMedia) - Hơn 90 ứng dụng Android độc hại với hơn 5,5 triệu lượt cài đặt đã được phát hiện trên Google Play để phát tán các phần mềm độc hại và phần mềm quảng cáo, đáng chú ý trong số đó là Anatsa, một trojan ngân hàng có hoạt động tăng vọt trong thời gian gần đây.

Giá vàng đột ngột giảm mạnh

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (30/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ giảm mạnh tới hơn 20 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC cũng đang giữ ở mức cao 90 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).