Xe Xanh: Dat Bike - Startup xe điện “Made In Việt Nam” thành công gọi vốn lên tới 2,6 triệu USD

0
0

 - Dat Bike - một star-up Việt Nam về mảng xe máy điện vừa nhận được vốn “khủng” từ quỹ đầu tư mạo hiểm Jungle Ventures tại Singapore.

Một công ty khởi nghiệp về lĩnh vực xe máy điện, Dat Bike, mới công bố đã huy động được 2,6 triệu USD (tương đương 60 tỷ đồng) tại vòng gọi vốn Pre-series A từ quỹ đầu tư mạo hiểm Jungle Ventures.

Nguyễn Bá Cảnh Sơn - nhà sáng lập và CEO của Dat Bike, cũng đã từng mang thương hiệu của mình lên chương trình Shark Tank Việt Nam
Nguyễn Bá Cảnh Sơn - nhà sáng lập và CEO của Dat Bike

Founder và CEO của Dat Bike -  Nguyễn Bá Cảnh Sơn, cho biết: “Số tiền vốn này sẽ được sử dụng để cải thiện chất lượng của xe, hoàn thiện đội ngũ bán hàng và mở rộng thị trường.” Trong đó, việc cải tiến chất lượng pin và bộ điều khiển sẽ được Dat Bike đặt lên hàng đầu.
Được biết, Dat Bike được thành lập vào năm 2018 với tham vọng trở thành hãng xe máy điện lớn nhất Đông Nam Á. Tại thị trường Việt Nam, Dat Bike đang có mức tăng trưởng ước tính đạt 30%.

Dat Bike đang có mức tăng trưởng tại thị trường Việt Nam là 30%, với lợi thế nguồn nguyên vật liệu có sẵn trong nước
Dat Bike đang có mức tăng trưởng tại thị trường Việt Nam là 30%, bộ pin của chiếc xe này có suất động cơ 4.500 W, sạc đầy pin dưới 3 tiếng và đi được 100 km. Tốc độ tối đa của xe đạt 80 km/h và tăng tốc từ 0 lên 50km/h chưa tới 3 giây

So với các đối thủ khác, Dat Bike có lợi thế ở việc sử dụng nguồn nguyên vật liệu lấy từ trong nước, thay vì nhập khẩu từ các thị trường khác. Điều này giúp công ty giảm được khá nhiều chi vận chuyển, tăng hiệu suất sản xuất và nhận được hỗ trợ về thuế.
Hiện Dat Bike đang có một cửa hàng tại TP. Hồ Chí Minh và một nhà máy tại Bình Dương với công suất khoảng 1.000 xe/tháng. Hãng cũng chỉ mới tập trung phát triển các kênh bán hàng online tại thị trường Việt Nam.
Theo lộ trình 12 – 18 tháng tới, công ty dự định sẽ hoàn thành công nghệ lõi và từ 2 – 3 năm tới phát triển ra khắp thị trường Đông Nam Á. Với thị trường trong nước, Dat Bike sẽ mở rộng thêm hệ thống cửa hàng và các cơ sở bảo dưỡng trên khắp các tỉnh thành.

Trọng Nghĩa
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Sáng 17/5: Thêm 37 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế sáng ngày 17/5 cho biết, ính từ 18h ngày 16/5 đến 6h ngày 17/5, Việt Nam có 37 ca mắc mới (BN4176-4212), ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (22), Bắc Ninh (11), Vĩnh Phúc (3), Tuyên Quang (1).

Rút tên GĐ Bệnh viện Bạch Mai khỏi danh sách ứng cử ĐBQH

(VnMedia) - Sáng 16/5, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Bầu cử quốc gia Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành Nghị quyết về việc rút tên ông Nguyễn Quang Tuấn ra khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại thành phố Hà Nội.

Hà Nội: Xét nghiệm hơn 9.400 mẫu về từ Đà Nẵng

(VnMedia) - Mặc dù chỉ có 5.599 trường hợp khai báo y tế đến từ Đà Nẵng nhưng ngày 15/5, đã có trên 9.400 mẫu được lấy để xét nghiệm…

Hà Nội: Thêm F1 của nguyên Giám đốc Hacinco dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng nay (16/5) vừa báo cáo nhanh về 05 ca dương tính mới, trong đó 03 trường hợp là F1 đã cách ly tập trung (bao gồm 1 trường hợp F1 của ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Hacinco).

Cách chức Giám đốc Hacinco với ông Nguyễn Văn Thanh

(VnMedia) - Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) quyết định kỷ luật cách chức Giám đốc Hacinco đối với ông Nguyễn Văn Thanh.