Toyota bán được nhiều ô tô nhất toàn cầu trong nửa đầu năm 2022, hơn Volkswagen tới 1,1 triệu xe

0
0

 - Qua nửa đầu năm 2022, Toyota đã dẫn đầu về doanh số bán hàng ô tô trên toàn cầu bất chấp ảnh hưởng từ dịch COVID-19 và vấn đề thiếu hụt chip bán dẫn.

Theo số liệu được công bố, Toyota đã dẫn đầu về lượng ô tô bán ra trong toàn cầu nửa đầu năm 2022 với tổng doanh số khoảng 5,138 triệu chiếc, giảm 6% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh số này được tính theo tập đoàn Toyota, với ô tô mang thương hiệu Toyota, Daihatsu và Hino (nhưng không bao gồm Lexus).

Giải thích cho việc sụt giảm doanh số, các chuyên gia cho biết điều này đến từ việc tập đoàn Nhật Bản đã cắt giảm 3,8% sản lượng ô tô xuất xưởng trong nửa đầu năm nay, chỉ còn 5,1 triệu chiếc; ảnh hưởng từ cuộc khủng hoảng chip bán dẫn toàn cầu đến Toyota ít hơn so với các nhà sản xuất ô tô lớn khác.

Trong khi đó, tập đoàn Volkswagen đứng ở vị trí thứ 2 được báo cáo chỉ đạt doanh số 4,006 triệu chiếc, giảm 14% so với cùng kỳ năm ngoái; và Hyundai đứng thứ 3 trên toàn cầu với doanh số 3,299 triệu chiếc, chỉ giảm 5,1%.

Theo hãng tin Yonhap, nửa đầu năm 2022, doanh số bán hàng tăng mạnh của thương hiệu Genesis, mẫu xe thuần điện Hyundai Ioniq 5 và KIA EV6 đã giúp tập đoàn ô tô Hàn Quốc vươn lên đứng thứ 3 sau khi chỉ đạt vị trí thứ 5 trong năm trước đó.

Như vậy, trong 6 tháng vừa qua của năm 2022, tất cả các nhà sản xuất ô tô lớn trên thế giới đều giảm doanh số so với cùng kỳ năm ngoái, với Toyota giảm 6%, Volkswagen giảm 14%, Hyundai giảm 5,1%, Stellantis giảm 16% và General Motors giảm 19%.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế

(VnMedia) - Thời gian tới, Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục bám sát diễn biến thị trường, tình hình kinh tế trong và ngoài nước để điều hành linh hoạt, đồng bộ các công cụ và giải pháp chính sách tiền tệ nhằm kiểm soát lạm phát, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô...

Cảnh giác với thông tin quảng cáo về dịch vụ y tế trên mạng

(VnMedia) - Sở Y tế TP Hồ Chí Minh gần đây liên tục phát hiện các cơ sở khám, chữa bệnh quảng cáo không phép nên người dân cần cảnh giác với thông tin quảng cáo không đáng tin cậy trên mạng xã hội.

Chuẩn bị đấu thầu 16.800 lượng vàng miếng SJC

(VnMedia) - Ngày 19/4, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có thông báo đấu thầu vàng miếng gửi các tổ chức tín dụng doanh nghiệp tham gia đấu thầu vàng. 

Hà Nội: Cấp Phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID từ ngày 22/4/2024

(VnMedia) - Theo Sở Tư pháp Hà Nội, từ ngày 22/4/2024, công dân Việt Nam có tài khoản định danh điện tử mức độ 2 có thể thực hiện yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID...

Bị lừa gần 3 tỷ đồng khi tham gia đầu tư cho website giả mạo trang Thương mại điện tử

(VnMedia) - Mới đây, anh N (trú tại Hà Nội) đã bị chiếm đoạt hơn 2,7 tỷ đồng khi tham gia đầu tư cho website giả mạo trang Thương mại điện tử Carousel có đường link www.carousell888.com...