Toyota bán được nhiều ô tô nhất toàn cầu trong nửa đầu năm 2022, hơn Volkswagen tới 1,1 triệu xe

0
0

 - Qua nửa đầu năm 2022, Toyota đã dẫn đầu về doanh số bán hàng ô tô trên toàn cầu bất chấp ảnh hưởng từ dịch COVID-19 và vấn đề thiếu hụt chip bán dẫn.

Theo số liệu được công bố, Toyota đã dẫn đầu về lượng ô tô bán ra trong toàn cầu nửa đầu năm 2022 với tổng doanh số khoảng 5,138 triệu chiếc, giảm 6% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh số này được tính theo tập đoàn Toyota, với ô tô mang thương hiệu Toyota, Daihatsu và Hino (nhưng không bao gồm Lexus).

Giải thích cho việc sụt giảm doanh số, các chuyên gia cho biết điều này đến từ việc tập đoàn Nhật Bản đã cắt giảm 3,8% sản lượng ô tô xuất xưởng trong nửa đầu năm nay, chỉ còn 5,1 triệu chiếc; ảnh hưởng từ cuộc khủng hoảng chip bán dẫn toàn cầu đến Toyota ít hơn so với các nhà sản xuất ô tô lớn khác.

Trong khi đó, tập đoàn Volkswagen đứng ở vị trí thứ 2 được báo cáo chỉ đạt doanh số 4,006 triệu chiếc, giảm 14% so với cùng kỳ năm ngoái; và Hyundai đứng thứ 3 trên toàn cầu với doanh số 3,299 triệu chiếc, chỉ giảm 5,1%.

Theo hãng tin Yonhap, nửa đầu năm 2022, doanh số bán hàng tăng mạnh của thương hiệu Genesis, mẫu xe thuần điện Hyundai Ioniq 5 và KIA EV6 đã giúp tập đoàn ô tô Hàn Quốc vươn lên đứng thứ 3 sau khi chỉ đạt vị trí thứ 5 trong năm trước đó.

Như vậy, trong 6 tháng vừa qua của năm 2022, tất cả các nhà sản xuất ô tô lớn trên thế giới đều giảm doanh số so với cùng kỳ năm ngoái, với Toyota giảm 6%, Volkswagen giảm 14%, Hyundai giảm 5,1%, Stellantis giảm 16% và General Motors giảm 19%.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Thành lập Trung tâm hỗ trợ chuyển đổi số báo chí

(VnMedia) - Việc ra đời Trung tâm Hỗ trợ chuyển đổi số báo chí sẽ góp phần hỗ trợ các cơ quan báo chí thực hiện có hiệu quả mục tiêu chuyển đổi số đã được nêu trong Chiến lược chuyển đổi số báo chí đến năm 2025, định hướng đến 2030…

Bắc Bộ mưa rào, Tây nguyên và Nam Bộ cục bộ có mưa rất to

(VnMedia) - Ngày hôm nay (6/6), Bắc Bộ được dự báo có dạng thời tiết ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to…

Sáng nay (6/6), Quốc hội chất vấn về lĩnh vực bảo hiểm xã hội

(VnMedia) - Ngày hôm nay (6/6), Quốc hội bắt đầu tiến hành phiên chất vấn về vấn đề doanh nghiệp trốn đóng, chiếm dụng, nợ tiền BHXH, tình trạng cấu kết, lập khống, làm giả hồ sơ hưởng chế độ bảo hiểm, chi sai chế độ…; rút BHXH một lần…

iPhone 15 Plus so với iPhone 14 Plus: những khác biệt nào đáng chú ý?

(VnMedia) - iPhone 15 Plus là phiên bản thứ hai của mẫu Plus được hồi sinh và năm nay chúng tôi mong đợi một số cải tiến so với mẫu trước đó. Vậy làm thế nào để hai thế hệ iPhone Plus này đối đầu với nhau? Hãy cùng VnMedia tìm hiểu.

Chủ tịch Quốc hội: Nguồn nước Mặt chưa được quan tâm, giám sát đúng mức

(VnMedia) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, Hà Nội sử dụng 100% nước sạch được sản xuất từ nước Mặt trong khi không có hệ thống quan trắc để giám sát an toàn nguồn nước, nên khi gặp sự cố ô nhiễm nguồn nước Mặt sẽ ảnh hưởng rất lớn…