Vượt qua GM, Toyota trở thành hãng có doanh số bán xe cao nhất nước Mỹ

0
0

- Hãng xe Nhật Bản – Toyota Motor đã có một năm thành công tại thị trường Mỹ khi lần đầu tiên vượt qua General Motors để trở thành thương hiệu có số lượng xe bán ra nhiều nhất đất nước này.

Cụ thể, doanh số của hãng xe Nhật Bản là 2,3 triệu xe, tăng 10% so với năm 2020, trong khi đó doanh số của đối thủ GM đã giảm 13% so với năm trước, chỉ đạt gần 2,2 triệu xe vào năm 2021.
General Motors là một trong những nhà sản xuất ô tô bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi cuộc khủng hoảng chip toàn cầu. Riêng tại thị trường Bắc Mỹ, số lượng ô tô mà General Motors phải giảm sản xuất là 600.000 chiếc. Theo thống kê, kể từ năm 1931, General Motors luôn là thương hiệu dẫn đầu về thị phần ô tô tại thị trường Mỹ.

Vượt qua GM, Toyota trở thành hãng có doanh số bán xe cao nhất nước Mỹ

Toyota đã được hưởng lợi rất nhiều từ chiến lược mua và tích chip bán dẫn, tập đoàn này cũng  đi trước đối thủ khi xác định rằng thị trường ô tô tại Hoa Kỳ sẽ sớm phục hồi. Với việc chủ động đặt hàng, hạn chế việc cần cắt giảm sản lượng xe, Toyota đã nắm bắt thời điểm nhu cầu tiêu thụ ô tô tại Mỹ tăng vọt vào năm 2021 và vượt qua cơn khủng hoảng thiếu chip để vươn lên vị trí dẫn đầu tại thị trường Mỹ.
Tại Mỹ, việc phát triển kinh doanh tại thị trường Mỹ trong năm 2021 còn ghi nhận rất nhiều hãng xe khác, trong đó Hyundai ghi nhận doanh số 738.081 chiếc trong năm thứ hai liên tiếp, tăng 19% so với năm 2020. Mazda và Honda cũng đạt được mức tăng trưởng đáng kể.

Xem thêm:

Thành Nhật
Theo Thế giới Phương tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Giao dịch thận trọng, chỉ số Vn-Index lại giảm điểm

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc hôm nay (31/5), thị trường chứng khoán đã hiện hữu xu hướng trái chiều trên hai sàn Hà Nội và TP.HCM. Thanh khoản sụt giảm so với phiên làm việc trước đó, thể hiện sự thận trọng của giới đầu tư.

Kiến nghị Bộ Công an xác minh dấu hiệu lừa đảo trong hoạt động bảo hiểm nhân thọ

(VnMedia) - ĐB Nguyễn Thị Thủy kiến nghị Bộ Tài chính tiến hành thanh tra toàn diện hoạt động bảo hiểm nhân thọ, tập trung vào loại hình bảo hiểm liên kết đầu tư; Kiến nghị Bộ Công an xác minh làm rõ có hay không có dấu hiệu của tội lừa đảo hoặc là tội lừa dối khách hàng…

Đề nghị làm rõ khoản lỗ 26.000 tỷ đồng năm 2022 của EVN

(VnMedia) - ĐBQH Lê Hữu Trí đề nghị phải làm rõ khoản lỗ 26.000 tỷ đồng năm 2022 của EVN cũng như có cơ chế minh bạch hơn Quỹ Bình ổn giá xăng, dầu để sớm có biện pháp tháo gỡ bất cập và tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Chuyển công an hồ sơ 9 doanh nghiệp gỗ nghi dùng hoá đơn khống hoàn thuế 

(VnMedia) - Trong năm 2022 và 05 tháng đầu năm 2023, cơ quan thuế đã chuyển hồ sơ của 09 doanh nghiệp trực tiếp đề nghị hoàn thuế giá trị gia tăng mặt hàng gỗ và sản phẩm làm từ gỗ, dăm gỗ, viên nén gỗ sang cơ quan công an để phối hợp điều tra, xác minh... 

Thủ đô Moscow bị tấn công, Nga nhận được yêu cầu khẩn thiết của EU

(VnMedia) - Liên minh châu Âu (EU) đã kêu gọi Nga không leo thang xung đột với Ukraine bất chấp việc thủ đô Moscow vừa phải hứng chịu một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái ngày hôm qua (30/5)...