Vượt qua GM, Toyota trở thành hãng có doanh số bán xe cao nhất nước Mỹ

0
0

- Hãng xe Nhật Bản – Toyota Motor đã có một năm thành công tại thị trường Mỹ khi lần đầu tiên vượt qua General Motors để trở thành thương hiệu có số lượng xe bán ra nhiều nhất đất nước này.

Cụ thể, doanh số của hãng xe Nhật Bản là 2,3 triệu xe, tăng 10% so với năm 2020, trong khi đó doanh số của đối thủ GM đã giảm 13% so với năm trước, chỉ đạt gần 2,2 triệu xe vào năm 2021.
General Motors là một trong những nhà sản xuất ô tô bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi cuộc khủng hoảng chip toàn cầu. Riêng tại thị trường Bắc Mỹ, số lượng ô tô mà General Motors phải giảm sản xuất là 600.000 chiếc. Theo thống kê, kể từ năm 1931, General Motors luôn là thương hiệu dẫn đầu về thị phần ô tô tại thị trường Mỹ.

Vượt qua GM, Toyota trở thành hãng có doanh số bán xe cao nhất nước Mỹ

Toyota đã được hưởng lợi rất nhiều từ chiến lược mua và tích chip bán dẫn, tập đoàn này cũng  đi trước đối thủ khi xác định rằng thị trường ô tô tại Hoa Kỳ sẽ sớm phục hồi. Với việc chủ động đặt hàng, hạn chế việc cần cắt giảm sản lượng xe, Toyota đã nắm bắt thời điểm nhu cầu tiêu thụ ô tô tại Mỹ tăng vọt vào năm 2021 và vượt qua cơn khủng hoảng thiếu chip để vươn lên vị trí dẫn đầu tại thị trường Mỹ.
Tại Mỹ, việc phát triển kinh doanh tại thị trường Mỹ trong năm 2021 còn ghi nhận rất nhiều hãng xe khác, trong đó Hyundai ghi nhận doanh số 738.081 chiếc trong năm thứ hai liên tiếp, tăng 19% so với năm 2020. Mazda và Honda cũng đạt được mức tăng trưởng đáng kể.

Xem thêm:

Thành Nhật
Theo Thế giới Phương tiện

 


Ý kiến bạn đọc


4 ngân hàng thương mại Nhà nước sẽ bán vàng trực tiếp tới người dân

(VnMedia) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ thực hiện bán vàng trực tiếp cho 4 Ngân hàng thương mại Nhà nước (NHTMNN), để các ngân hàng này bán vàng trực tiếp tới người dân. 

Người dùng cần phải làm gì trước những ứng dụng di động độc hại?

(VnMedia) - Theo các chuyên gia nghiên cứu, có đến 90 ứng dụng Android sẽ khiến người dùng thiết bị di động trở nên khốn đốn. Điều đáng nói, những ứng dụng này có số lượt tải xuống khá lớn lên đến 5,5 triệu lần

Bất động sản công nghiệp “hưởng lợi” từ sự phát triển của ngành bán dẫn 

(VnMedia) - Sự phát triển và tiềm năng của công nghiệp bán dẫn tác động trực tiếp đến bất động sản công nghiệp nhờ việc gia tăng nhu cầu về nhà xưởng đáp ứng tốt yêu cầu cơ sở hạ tầng, dịch vụ. Tuy nhiên, Việt Nam còn nhiều thách thức về cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực… cần được giải quyết để thúc đẩy sự phát triển bền vững của lĩnh vực bán dẫn. 

100 nghìn đô la mỗi ngày bị đánh cắp thông qua gian lận thẻ quà tặng trực tuyến

(VnMedia) - Microsoft đang cảnh báo về một nhóm tội phạm mạng có trụ sở tại Morocco có tên Storm-0539 đứng sau hành vi gian lận và trộm cắp thẻ quà tặng thông qua các cuộc tấn công lừa đảo tinh vi qua email và SMS.

Giá vàng tiếp tục tăng, vàng miếng SJC vượt mốc 90 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (29/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng hơn 6 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC cũng đang giữ ở mức cao 90 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).