Cựu Tổng thống Trump: Ukraine “hoàn toàn thống trị” Mỹ

0
0

 - Ukraine đã khẳng định "sự thống trị hoàn toàn" đối với Mỹ, cựu Tổng thống Donald Trump đã phát biểu như vậy trong một cuộc phỏng vấn mới đây với Glenn Beck. Ông Trump cũng cho rằng Kiev có thể là thủ phạm thực sự đằng sau việc phá hủy các đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy Phương Bắc (Nord Stream) của Nga vào tháng 10 năm ngoái.

 

Bình luận về thông tin được đưa ra gần đây của nhà báo kỳ cựu người Mỹ Seymour Hersh - người cho rằng các đường ống dẫn khí đốt là mục tiêu tấn công của Washington trong một chiến dịch bí mật do Tổng thống Joe Biden trực tiếp ra lệnh, cựu Tổng thống Trump không loại trừ sự tham gia của Mỹ nhưng bác bỏ cáo buộc rằng Moscow đã phá hủy chính cơ sở này.

"Chà, đó có thể là chúng tôi, và có thể là Ukraine, và có thể là một quốc gia thứ ba nào đó muốn gặp rắc rối. Một nhóm không phải là Nga... Đây là nguồn thu nhập lớn chính cho họ. Họ không thể cho nổ tung nó lên để gây chú ý", ông Trump tuyên bố đồng thời nói thêm rằng "mọi thứ đều bị đổ lỗi lên cho Nga" bởi những người "bệnh hoạn".

Cựu Tổng thống Mỹ cho rằng Mỹ có thể đã "phối hợp cùng với" Ukraine để nhằm mục tiêu vào các đường ống, vì Kiev đã áp đặt "sự thống trị hoàn toàn" đối với Washington.

“Chúng ta đã trao cho họ (Ukraine) khoảng 150 tỷ USD và châu Âu gần như chẳng cho họ gì cả”, ông Trump nói thêm.

Đầu tuần này, ông Trump - người đang nỗ lực quay trở lại Nhà Trắng trong cuộc bầu cử vào năm tới, đã tuyên bố sẽ chấm dứt xung đột Ukraine trong vòng vài giờ nếu ông trở lại văn phòng. "Tôi thực sự sẽ bắt đầu kêu gọi, không phải từ ngày tôi tiếp quản chức vụ, mà từ đêm tôi giành chiến thắng", ông nói trong một cuộc vận động tranh cử ở Florida tuần này.

Cựu Tổng thống Trump cũng đổ lỗi cho "những kẻ hiếu chiến và những người theo chủ nghĩa toàn cầu" ở Bộ Ngoại giao, Lầu Năm Góc và "khu liên hợp công nghiệp an ninh quốc phòng" vì đã thúc đẩy các hành động thù địch. “Tôi là tổng thống duy nhất từ ​​chối lời khuyên tai hại của nhiều tướng lĩnh, quan chức và cái gọi là các nhà ngoại giao của Washington, những người chỉ biết cách đưa chúng ta vào xung đột,” ông Trump đã nói như vậy trong một video vận động tranh cử được công bố hồi đầu tuần.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


4 ngân hàng thương mại Nhà nước sẽ bán vàng trực tiếp tới người dân

(VnMedia) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ thực hiện bán vàng trực tiếp cho 4 Ngân hàng thương mại Nhà nước (NHTMNN), để các ngân hàng này bán vàng trực tiếp tới người dân. 

Người dùng cần phải làm gì trước những ứng dụng di động độc hại?

(VnMedia) - Theo các chuyên gia nghiên cứu, có đến 90 ứng dụng Android sẽ khiến người dùng thiết bị di động trở nên khốn đốn. Điều đáng nói, những ứng dụng này có số lượt tải xuống khá lớn lên đến 5,5 triệu lần

Bất động sản công nghiệp “hưởng lợi” từ sự phát triển của ngành bán dẫn 

(VnMedia) - Sự phát triển và tiềm năng của công nghiệp bán dẫn tác động trực tiếp đến bất động sản công nghiệp nhờ việc gia tăng nhu cầu về nhà xưởng đáp ứng tốt yêu cầu cơ sở hạ tầng, dịch vụ. Tuy nhiên, Việt Nam còn nhiều thách thức về cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực… cần được giải quyết để thúc đẩy sự phát triển bền vững của lĩnh vực bán dẫn. 

100 nghìn đô la mỗi ngày bị đánh cắp thông qua gian lận thẻ quà tặng trực tuyến

(VnMedia) - Microsoft đang cảnh báo về một nhóm tội phạm mạng có trụ sở tại Morocco có tên Storm-0539 đứng sau hành vi gian lận và trộm cắp thẻ quà tặng thông qua các cuộc tấn công lừa đảo tinh vi qua email và SMS.

Giá vàng tiếp tục tăng, vàng miếng SJC vượt mốc 90 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (29/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng hơn 6 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC cũng đang giữ ở mức cao 90 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).