Đại học Ngân hàng TP Hồ Chí Minh tổ chức thi đánh giá năng lực

0
0

Đại học Ngân hàng TP Hồ Chí Minh sẽ tổ chức thi đánh giá năng lực để xét tuyển đại học 2023.

Năm nay, Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh tuyển sinh 3.636 chỉ tiêu (chưa bao gồm chỉ tiêu Đại học chính quy Quốc tế do đối tác cấp bằng) theo 5 phương thức gồm: Xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Tổng hợp - Kết hợp kết quả học tập và thành tích bậc trung học phổ thông để xét tuyển; Sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy do nhà trường tổ chức; Xét kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông; Xét học bạ trung học phổ thông và phỏng vấn.

Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực của Trường đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh, điều kiện đăng ký xét tuyển là học sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực do trường tổ chức năm 2023 và tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; có điểm trung bình học tập học kỳ 1, học kỳ 2 năm lớp 11 và học kỳ 1 năm lớp 12 đạt từ 6,5 trở lên.

Trường sẽ thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khi có phổ điểm kỳ thi đánh giá năng lực của trường tổ chức năm 2023 trên trang tuyển sinh của trường.

Thí sinh xem lịch thi đánh giá năng lực do trường tổ chức trên các kênh thông tin của trường và website của Trung tâm ngoại ngữ tin học của trường: https://flic.edu.vn/.

 

Nguyên tắc xét tuyển: thí sinh được đăng ký tối đa bốn nguyện vọng, các nguyện vọng được xét bình đẳng với nhau; trường hợp thí sinh đủ điểm trúng tuyển nhiều nguyện vọng thí sinh cũng chỉ được công nhận trúng tuyển một nguyện vọng có thứ tự ưu tiên cao nhất.

Điểm xét tuyển là tổng điểm thí sinh đạt được trong kỳ thi đánh giá năng lực năm 2023 (theo quy định của trường) cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực (nếu có); xét từ điểm cao xuống thấp và đến khi đủ chỉ tiêu.

Điểm ưu tiên đối tượng, khu vực được quy đổi theo thang điểm tương ứng; và được thực hiện theo quy chế tuyển sinh đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo hiện hành.

Trong trường hợp nhiều thí sinh cùng điểm xét tuyển ở cuối danh sách và vượt chỉ tiêu tuyển sinh, trường áp dụng tiêu chí phụ là điểm trung bình cộng điểm học tập của học kỳ 1 năm lớp 12.

Thí sinh được tham gia nhiều đợt thi đánh giá năng lực của Trường đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh.

Kết quả thi của các đợt thi trong năm chỉ được xét tuyển vào đúng năm tuyển sinh và đúng thời gian quy định nhận hồ sơ xét tuyển đại học theo phương thức này.

Như vậy, đến hiện tại đã có 5 đơn vị đào tạo tổ chức kỳ thi riêng để xét tuyển, bao gồm kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Ngân hàng TP Hồ Chí Minh và bài thi tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội.

Hiện các kỳ thi riêng này đang thu hút sự quan tâm của đông đảo thí sinh cũng như các đơn vị xét tuyển. Ví dụ như kết quả của bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh hay bài thi tư duy của đại học bách khoa đều có trên dưới 80 đơn vị đào tạo khác sử dụng kết quả để xét tuyển.


Ý kiến bạn đọc


Nhiều người bị đối tượng xấu lợi dụng dụ dỗ, lôi kéo xuất cảnh trái phép

(VnMedia) - Thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tình trạng các đối tượng xấu lợi dụng dụ dỗ, lôi kéo một bộ phận công dân Việt Nam nhẹ dạ, cả tin vào những lời giới thiệu việc nhẹ, lương cao để rồi theo chúng xuất cảnh sang Camphuchia và các nước tiếp tục có những diễn biến phức tạp. Đây là thủ đoạn không mới, nhưng có sự tác động không nhỏ đến tâm lý của nhiều người dân.

Cảnh báo lừa đảo người lao động trái phép ở nước ngoài muốn về nước

(VnMedia) - Trước nhu cầu muốn nhanh chóng trở về nước của những lao động trái phép là người Việt Nam ở nước ngoài, các đối tượng phạm tội lợi dụng mạng xã hội đăng tải các bài viết quảng cáo dịch vụ làm hộ chiếu, thị thực, chuộc người và đưa về Việt Nam để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Tổng thống Ukraine tố Nga muốn “trả thù”

(VnMedia) - Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky vừa lên tiếng cho rằng Nga muốn "trả thù" và đang chuẩn bị cho một chiến dịch tấn công quy mô lớn vào cuối tháng 2 hoặc đầu mùa xuân này. Tổng thống Zelensky khẳng định Kiev đã chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với đòn giáng mới từ Nga.

23 triệu đồng, nên chờ Samsung Galaxy S23 hay mua những siêu phẩm khác?

(VnMedia) - Theo giá bán lẻ đề nghị của dòng sản phẩm Samsung Galaxy S23 được công bố, với số tiền 22,99 triệu đồng, người dùng có cơ hội sở hữu chiếc smartphone Galaxy S23 bản 8BG+128B và 23,99 triệu đồng là giá của Galaxy S23 8GB+256GB...

Bắt nguyên Phó giám đốc và Kế toán trưởng CDC Hà Giang

(VnMedia) - Căn cứ kết quả điều tra mở rộng vụ án “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Giang, ngày 3/2, bà Phạm Thị Kim Dung - Nguyên Phó giám đốc và Hoàng Thị Phượng - Kế toán trưởng CDC Hà Giang bị khởi tố, bắt tạm giam...