Quân đội Nga đang thắng trên chiến trường Ukraine?

0
0

 - Quân đội Nga đã báo cáo về những bước tiến mới trên chiến trường ở phía bắc nước cộng hòa nhân dân tự xưng Donetsk (DPR) ngày hôm qua (30/11). Nhiều địa điểm đã được giải phóng ở ngoại ô thị trấn Bakhmut - một thành trì lớn đang nằm trong sự kiểm soát của các lực lượng Ukraine. Đây cũng là nơi đã chứng kiến những cuộc ​​giao tranh ác liệt giữa quân đội hai bên trong những tuần gần đây.

 

"Trên trục Donetsk, các khu định cư Belogorovka và Pershe Travnya của nước cộng hòa nhân dân tự xưng Donetsk đã được giải phóng hoàn toàn sau các chiến dịch tấn công của quân đội Nga," Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong cuộc họp giao ban hàng ngày, đồng thời nói thêm rằng "có 50 quân nhân Ukraine thiệt mạng, 4 phương tiện chiến đấu bọc thép, 3 đơn vị pháo tự hành và 6 xe khác đã bị phá hủy."

Ngôi làng Belogorovka là một khu định cư nhỏ nằm cách Bakhmut khoảng 20 km về phía đông bắc. Khu định cư thứ hai được đề cập trong cuộc họp báo có lẽ là làng Ozaryanovka, nằm cách thị trấn khoảng 12 km về phía nam. Nó được biết đến với cái tên Pershe Travnya trước năm 2016, nhưng sau đó được Kiev đổi tên.

Cuối ngày, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố giải phóng Andreevka - một ngôi làng cách Ozaryanovka 5km về phía bắc. Người đứng đầu DPR – ông Denis Pushilin, cho biết quân đội Nga đã tiến vào làng Kurdyumovka lân cận. Ông này giải thích, các khu định cư nằm trên một tuyến đường tiếp tế quan trọng, rất quan trọng đối với đơn vị đồn trú Bakhmut của Ukraine.

"Những khu định cư này cực kỳ quan trọng bởi vì sau khi giành được Kurdyumovka - nơi kẻ thù vẫn đang kháng cự, quân đội sẽ tiến đến đường cao tốc Artemovsk, cắt đứt các tuyến đường tiếp tế của nhóm chiến đấu chính của Ukraine", ông Pushilin đã nói như vậy với đài truyền hình Rossiya-24.

Nga đã đưa quân vào Ukraine hôm 24/2, với lý do Kiev không thực hiện các thỏa thuận Minsk – nhữn thỏa thuận được ký kết nhằm trao cho các khu vực Donetsk và Lugansk quy chế đặc biệt trong nhà nước Ukraine.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế

(VnMedia) - Thời gian tới, Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục bám sát diễn biến thị trường, tình hình kinh tế trong và ngoài nước để điều hành linh hoạt, đồng bộ các công cụ và giải pháp chính sách tiền tệ nhằm kiểm soát lạm phát, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô...

Cảnh giác với thông tin quảng cáo về dịch vụ y tế trên mạng

(VnMedia) - Sở Y tế TP Hồ Chí Minh gần đây liên tục phát hiện các cơ sở khám, chữa bệnh quảng cáo không phép nên người dân cần cảnh giác với thông tin quảng cáo không đáng tin cậy trên mạng xã hội.

Chuẩn bị đấu thầu 16.800 lượng vàng miếng SJC

(VnMedia) - Ngày 19/4, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có thông báo đấu thầu vàng miếng gửi các tổ chức tín dụng doanh nghiệp tham gia đấu thầu vàng. 

Hà Nội: Cấp Phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID từ ngày 22/4/2024

(VnMedia) - Theo Sở Tư pháp Hà Nội, từ ngày 22/4/2024, công dân Việt Nam có tài khoản định danh điện tử mức độ 2 có thể thực hiện yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID...

Bị lừa gần 3 tỷ đồng khi tham gia đầu tư cho website giả mạo trang Thương mại điện tử

(VnMedia) - Mới đây, anh N (trú tại Hà Nội) đã bị chiếm đoạt hơn 2,7 tỷ đồng khi tham gia đầu tư cho website giả mạo trang Thương mại điện tử Carousel có đường link www.carousell888.com...