Quân đội Nga đang thắng trên chiến trường Ukraine?

0
0

 - Quân đội Nga đã báo cáo về những bước tiến mới trên chiến trường ở phía bắc nước cộng hòa nhân dân tự xưng Donetsk (DPR) ngày hôm qua (30/11). Nhiều địa điểm đã được giải phóng ở ngoại ô thị trấn Bakhmut - một thành trì lớn đang nằm trong sự kiểm soát của các lực lượng Ukraine. Đây cũng là nơi đã chứng kiến những cuộc ​​giao tranh ác liệt giữa quân đội hai bên trong những tuần gần đây.

 

"Trên trục Donetsk, các khu định cư Belogorovka và Pershe Travnya của nước cộng hòa nhân dân tự xưng Donetsk đã được giải phóng hoàn toàn sau các chiến dịch tấn công của quân đội Nga," Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong cuộc họp giao ban hàng ngày, đồng thời nói thêm rằng "có 50 quân nhân Ukraine thiệt mạng, 4 phương tiện chiến đấu bọc thép, 3 đơn vị pháo tự hành và 6 xe khác đã bị phá hủy."

Ngôi làng Belogorovka là một khu định cư nhỏ nằm cách Bakhmut khoảng 20 km về phía đông bắc. Khu định cư thứ hai được đề cập trong cuộc họp báo có lẽ là làng Ozaryanovka, nằm cách thị trấn khoảng 12 km về phía nam. Nó được biết đến với cái tên Pershe Travnya trước năm 2016, nhưng sau đó được Kiev đổi tên.

Cuối ngày, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố giải phóng Andreevka - một ngôi làng cách Ozaryanovka 5km về phía bắc. Người đứng đầu DPR – ông Denis Pushilin, cho biết quân đội Nga đã tiến vào làng Kurdyumovka lân cận. Ông này giải thích, các khu định cư nằm trên một tuyến đường tiếp tế quan trọng, rất quan trọng đối với đơn vị đồn trú Bakhmut của Ukraine.

"Những khu định cư này cực kỳ quan trọng bởi vì sau khi giành được Kurdyumovka - nơi kẻ thù vẫn đang kháng cự, quân đội sẽ tiến đến đường cao tốc Artemovsk, cắt đứt các tuyến đường tiếp tế của nhóm chiến đấu chính của Ukraine", ông Pushilin đã nói như vậy với đài truyền hình Rossiya-24.

Nga đã đưa quân vào Ukraine hôm 24/2, với lý do Kiev không thực hiện các thỏa thuận Minsk – nhữn thỏa thuận được ký kết nhằm trao cho các khu vực Donetsk và Lugansk quy chế đặc biệt trong nhà nước Ukraine.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bắc Bộ hôm nay mưa rào, có nơi có dông

(VnMedia) - Hôm nay ngày 05/02, Bắc Bộ được dự báo có mưa, mưa rào và có nơi có dông; từ đêm 05/02 có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.

Nhiều người bị đối tượng xấu lợi dụng dụ dỗ, lôi kéo xuất cảnh trái phép

(VnMedia) - Thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tình trạng các đối tượng xấu lợi dụng dụ dỗ, lôi kéo một bộ phận công dân Việt Nam nhẹ dạ, cả tin vào những lời giới thiệu việc nhẹ, lương cao để rồi theo chúng xuất cảnh sang Camphuchia và các nước tiếp tục có những diễn biến phức tạp. Đây là thủ đoạn không mới, nhưng có sự tác động không nhỏ đến tâm lý của nhiều người dân.

Cảnh báo lừa đảo người lao động trái phép ở nước ngoài muốn về nước

(VnMedia) - Trước nhu cầu muốn nhanh chóng trở về nước của những lao động trái phép là người Việt Nam ở nước ngoài, các đối tượng phạm tội lợi dụng mạng xã hội đăng tải các bài viết quảng cáo dịch vụ làm hộ chiếu, thị thực, chuộc người và đưa về Việt Nam để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Tổng thống Ukraine tố Nga muốn “trả thù”

(VnMedia) - Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky vừa lên tiếng cho rằng Nga muốn "trả thù" và đang chuẩn bị cho một chiến dịch tấn công quy mô lớn vào cuối tháng 2 hoặc đầu mùa xuân này. Tổng thống Zelensky khẳng định Kiev đã chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với đòn giáng mới từ Nga.

23 triệu đồng, nên chờ Samsung Galaxy S23 hay mua những siêu phẩm khác?

(VnMedia) - Theo giá bán lẻ đề nghị của dòng sản phẩm Samsung Galaxy S23 được công bố, với số tiền 22,99 triệu đồng, người dùng có cơ hội sở hữu chiếc smartphone Galaxy S23 bản 8BG+128B và 23,99 triệu đồng là giá của Galaxy S23 8GB+256GB...