Đầu tháng 12, Bắc Bộ mới thật sự rét

0
0

 - Mặc dù không khí lạnh đang gây mưa và làm giảm nhiệt độ khá sâu  ở Bắc Bộ, nhưng dự báo, phải sau ngày 1/12, nhiệt độ ở vùng đồng bằng Bắc Bộ mới thực sự ở ngưỡng rét.

băng giá, rét đậm
Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do áp cao lạnh lục địa có cường độ ổn định sau suy yếu, từ ngày 26/11 hình thành rãnh áp thấp có trục ở khoảng 25-28 độ vĩ Bắc. Đến khoảng ngày 28-29/11, rãnh áp thấp này bị nén đẩy dịch xuống phía Nam và đầy dần lên bởi áp cao lạnh lục địa ở phía Bắc, sau ngày 29/11 không khí lạnh được tăng cường mạnh.

Rãnh áp thấp ở phía Nam có trục ở khoảng 7-10 độ Vĩ Bắc có xu hướng hạ trục xuống phía Nam và hoạt động yếu dần.

Trên cao, áp cao cận nhiệt đới có cường độ ổn định, khoảng từ ngày 29-30/11 có xu hướng lấn về phía Tây hình thành nhiễu động gió Đông trên khu vực Trung Bộ.

Với phân tích hình thái thời tiết như trên, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, ở Tây Bắc Bộ Đêm 25-26/11 có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Bắc Bộ khoảng ngày 29-30/11 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.

Khoảng sau ngày 01/12 trời chuyển rét. Dự báo nhiệt độ thấp nhất giai đoạn này tại Hà Nội sẽ xuống còn khoảng 16 độ C và giảm tiếp ở giai đoạn sau.

Tuệ Khanh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Không cắt điện trong thời gian diễn ra kỳ thi lớp 10

(VnMedia) - TP Hà Nội sẽ không cắt điện trên lưới điện cao, trung, hạ thế toàn thành thành phố Hà Nội trong thời gian chuẩn bị thi và thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2023-2024, từ ngày 9 đến 13-6.

Hoạt động công đoàn: Sự sáng tạo đến từ trái tim

(VnMedia) - Cho đến nay, khi Việt Nam chuẩn bị công bố hết dịch COVID-19 thì những sự kiện 8/3 online kết nối cả 3 miền Bắc – Trung – Nam, một "Super room" đã trở thành một kỷ niệm khó quên đối với những nữ cán bộ công nhân viên của công ty MyTV – thuộc Tổng công ty truyền thông VNPT Media.

HLV Mai Đức Chung hào hứng trước cuộc so tài với tuyển Đức

(VnMedia) - Đội tuyển nữ Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên, khởi động chuyến tập huấn tại châu Âu chuẩn bị cho VCK bóng đá nữ thế giới. Chia sẻ về kế hoạch lần này, HLV Mai Đức Chung tỏ ra rất hào hứng.

103 nhà hàng ở Hà Nội và TP.HCM vinh dự nhận danh hiệu MICHELIN 

(VnMedia)- Tối ngày 6/6, tại Hà Nội, Michelin đã tổ chức Lễ công bố danh hiệu Michelin Việt Nam khu vực Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh tham dự sự kiện.

Ngày 7/6: Mưa to nhiều nơi khắp Bắc, Trung, Nam

(VnMedia) - Ngày hôm nay (7/6), dự báo cả khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to…