Hàn Quốc tuyên bố có thể đánh chặn tên lửa của Triều Tiên

0
0

 - Quân đội Hàn Quốc hôm qua (11/10) cho biết họ có khả năng phát hiện và đánh chặn nhiều loại tên lửa mà Triều Tiên phóng đi trong một loạt các cuộc diễn tập tấn công hạt nhân mô phỏng gần đây nhằm vào các đối thủ của nước này. Mặc dù vậy, Seoul vẫn khẳng định chương trình hạt nhân đang ngày càng phát triển của Triều Tiên là một mối đe dọa an ninh nghiêm trọng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hôm thứ Hai (10/10), Triều Tiên cho biết nước này đã khai hỏa cuộc tập trận kéo dài hai tuần. Cuộc tập trận này có sự tham gia của các tên lửa đạn đạo có khả năng hạt nhân, máy bay chiến đấu và các vũ khí khác để huấn luyện khả năng thực hiện các cuộc tấn công có thể xảy ra nhằm vào các mục tiêu của Hàn Quốc và Mỹ. Triều Tiên cho biết cuộc tập trận nhằm cảnh báo Seoul và Washington vì đã tổ chức các cuộc tập trận hải quân chung “nguy hiểm” với sự tham gia của tàu sân bay Mỹ.

Việc Triều Tiên tiến hành số lượng kỷ lục các vụ phóng tên lửa trong năm nay được coi là nỗ lực của Nhà lãnh đạo Kim Jong Un nhằm có được kho vũ khí đáng sợ hơn để gây áp lực buộc các đối thủ chấp nhận đất nước của ông là một quốc gia hạt nhân hợp pháp và dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt về kinh tế nhằm vào Triều Tiên.

Ông Moon Hong Sik - quyền phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, miêu tả các mối đe dọa hạt nhân của Triều Tiên là “rất nghiêm trọng và nguy hiểm”. Nhưng ông cũng nói với các phóng viên rằng hệ thống phòng thủ tên lửa của Hàn Quốc có khả năng phát hiện và đánh chặn các hệ thống vũ khí mà Triều Tiên tuyên bố triển khai trong loạt cuộc diễn tập vừa rồi.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Tận hưởng các chương trình giải trí đặc sắc với mức giá hấp dẫn khi thanh toán trên VNPT Money

(VnMedia) - Khách hàng tạo tài khoản và mua gói cước Ứng dụng MyTV (gói cước sử dụng với mọi nhà mạng Internet/4G/5G tại VN) sẽ được giảm ngay 50% giá cước vào các ngày thứ 6 và thứ 7 hàng tuần từ nay đến ngày 27/4, khi thanh toán trên ứng dụng VNPT Money.

Cẩn trọng với trend “đi tìm kho báu của bà Trương Mỹ Lan”

(VnMedia) - Những ngày qua, cộng đồng mạng “dậy sóng” với trào lưu truy tìm 673 ngàn tỷ của bà Trương Mỹ Lan ngoài biển, chuyên gia an ninh mạng cảnh báo người dùng mạng xã hội nên cẩn trọng với trend này...

Giá vàng đột ngột giảm sâu

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc rạng sáng nay (23/4), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đột ngột giảm tới hơn 55 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu vẫn duy trì ở mức dưới 77 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra lúc cuối phiên làm việc hôm qua.

Tái diễn thủ đoạn mạo danh công an thực hiện cuộc gọi rác yêu cầu đăng ký, cập nhật định danh điện tử

(VnMedia) - Nhiều người dân phản ánh lại nhận được cuộc gọi từ các số điện thoại lạ, mạo danh cơ quan công an yêu cầu tải, cài đặt ứng dụng khác với ứng dụng VneID hay cung cấp thông tin cá nhân để yêu cầu đăng ký, cập nhật định danh điện tử với mục đích lừa đảo.

HOSE sẽ triển khai hệ thống giao dịch mới KRX từ ngày 2/5

(VnMedia) – HOSE sẽ chính thức triển khai hệ thống giao dịch mới KRX vận hành ngày 2/5. Dữ liệu giao dịch là cuối ngày 26/4, dựa vào kết quả kiểm thử cuồi cùng là ngày 30/4.