Mỹ vừa đưa tàu sân bay đến gần Triều Tiên, Bình Nhưỡng ngay lập tức hành động

0
0

 - Triều Tiên đã nhanh chóng phóng hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn trong ngày hôm nay (6/10) sau khi Mỹ đưa một tàu sân bay đến ngoài khơi bán đảo Triều Tiên.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đây là vụ phóng tên lửa thứ sáu chỉ trong vòng 12 ngày qua và là vụ đầu tiên kể từ khi Triều Tiên bắn một tên lửa tầm trung (IRBM) qua Nhật Bản hôm thứ Ba (4/10). Vụ phóng tên lửa này đã châm ngòi cho cuộc tập trận tên lửa chung giữa Mỹ và Hàn Quốc.

Tin tức về vụ phóng tên lửa mới nhất của Bình Nhưỡng đã được cập nhật bởi Bộ Tổng tham mưu liên quân Hàn Quốc và chính phủ Nhật Bản.

 “Đây là lần thứ sáu trong thời gian ngắn, chỉ tính những vụ thử từ cuối tháng 9. Điều này tuyệt đối không thể dung thứ", Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida cho các phóng viên biết.

Vụ phóng diễn ra khoảng một giờ sau khi Triều Tiên lên án Mỹ về việc đã thảo luận với Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về "các biện pháp đáp trả của Quân đội Nhân dân Triều Tiên đối với các cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc", cho thấy các vụ thử tên lửa của họ là một phản ứng đối với các động thái quân sự của liên quân.

Trong một tuyên bố do Bộ Ngoại giao Triều Tiên đưa ra, Bình Nhưỡng cũng lên án Washington vì đã đưa tàu sân bay Mỹ quay trở lại ngoài khơi bán đảo Triều Tiên. Chính quyền của Chủ tịch Kim Jong Un cho rằng động thái trên gây ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với sự ổn định của tình hình.

Tàu sân bay USS Ronald Reagan và nhóm tàu ​​chiến đi cùng nó đã đột ngột được tái triển khai trở lại khu vực để đáp trả vụ phóng Triều Tiên phóng tên lửa qua lãnh thổ Nhật Bản.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ lên án vụ phóng tên lửa mới nhất ngày hôm nay của Triều Tiên, gọi đây là hành động vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và là mối đe dọa đối với các nước láng giềng trong khu vực và cộng đồng quốc tế.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


4 nền tảng, giải pháp của Tập đoàn VNPT được trao top 10 Giải thưởng Make in Vietnam 2022

(VnMedia) - Tại lễ Công bố và trao giải thưởng sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam năm 20222, Tập đoàn VNPT vinh dự có 4 nền tảng, giải pháp vào Top 10 thuộc các Hạng mục: Sản phẩm số xuất sắc cho xã hội số, Sản phẩm số xuất sắc cho kinh tế số và Sản phẩm số xuất sắc cho chính phủ số...

Bộ Thông tin và Truyền thông công bố danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật

(VnMedia) - Danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật cập nhật đến quý IV/2022, vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông công bố. Đây là những trang web mà các đơn vị không được hợp tác phát hành sản phẩm quảng cáo.

Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường thông qua các mạng xã hội

(VnMedia) - Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường là thông qua các mạng xã hội, ứng dụng hẹn hò, kết bạn (như: facebook, zalo, tinder…) làm quen với trẻ em để gặp gỡ, dụ dỗ trẻ em quan hệ tình dục...

Hàng loạt sân bay bị tấn công, Nga giận dữ tung đòn trả đũa  

(VnMedia) - Cuộc tấn công cuối cùng diễn ra vào sáng thứ Ba (6/12), nhằm vào một sân bay của Nga nằm ngay bên kia biên giới với Ukraine, nhưng trước đó các máy bay không người lái đã xâm nhập vào hàng trăm dặm sâu trong lãnh thổ Nga.

Ngày 7/12: Cả nước ghi nhận 500 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 7/12 cho biết, hôm nay cả nước ghi nhận 500 ca mắc mới COVID-19 và KHÔNG có ca tử vong. Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.519.011 ca nhiễm, đứng thứ 13/230 quốc gia và vùng lãnh thổ...