Giám đốc tình báo an ninh Canada cảnh báo Trung Quốc có thể sử dụng TikTok để theo dõi người dùng

0
0

 - Người đứng đầu Cơ quan Tình báo An ninh Canada cảnh báo người dân Canada không nên sử dụng ứng dụng video TikTok, nói rằng dữ liệu thu thập được từ người dùng ứng dụng này “có sẵn cho chính phủ Trung Quốc”, CBC News hồi cuối tuần vừa rồi đã đưa tin như vậy.

 

Giám đốc Cơ quan Tình báo An ninh Canada (CSIS) David Vigneault nói với hãng tin CBC trong một cuộc trả lời phỏng vấn được phát sóng vào cuối tuần vừa rồi rằng: “Câu trả lời của tôi với tư cách là giám đốc Cơ quan Tình báo An ninh Canada (CSIS) là có một chiến lược rất rõ ràng từ phía chính phủ Trung Quốc để có thể thu thập thông tin cá nhân từ bất kỳ ai trên khắp thế giới”..

Khi được yêu cầu bình luận về phát biểu nói trên của ông Vigneault, người phát ngôn của TikTok cho biết: “Những khẳng định đó không có bằng chứng hỗ trợ và thực tế là TikTok chưa bao giờ chia sẻ dữ liệu người dùng Canada với chính phủ Trung Quốc, nếu được yêu cầu thì chúng tôi cũng sẽ không chia sẻ”.

Canada vào tháng 9 đã yêu cầu đánh giá an ninh quốc gia đối với đề xuất của TikTok nhằm mở rộng hoạt động kinh doanh ứng dụng video ngắn tại quốc gia này. CBC đưa tin ông Vigneault cho biết ông sẽ tham gia vào cuộc đánh giá đó và đưa ra lời khuyên.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với các quan chức Canada và hoan nghênh cơ hội gặp CSIS để thảo luận về cách chúng tôi bảo vệ quyền riêng tư và an ninh của người Canada”, người phát ngôn của TikTok cho biết thêm.

TikTok và công ty mẹ Trung Quốc ByteDance đã gửi đơn kiện lên tòa án liên bang Mỹ trong tháng này nhằm tìm cách ngăn chặn một đạo luật do Tổng thống Joe Biden ký, trong đó buộc ByteDance phải thoái vốn khỏi ứng dụng video ngắn được 170 triệu người Mỹ sử dụng này nếu không TikTok sẽ bị cấm ở Mỹ.

Đạo luật được Tổng thống Biden ký vào ngày 24/4, cho phép ByteDance có thời hạn đến ngày 19/1 để bán TikTok nếu không sẽ phải đối mặt với lệnh cấm. Nhà Trắng cho biết họ muốn quyền sở hữu của công ty Trung Quốc chấm dứt vì lý do an ninh quốc gia nhưng không phải là lệnh cấm đối với TikTok.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

(VnMedia) - Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, sinh năm 1944, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ, chuyên gia y tế đầu ngành… tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, đồng chí đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Cảnh báo rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike

(VnMedia) - Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa phát đi cảnh báo cùng hướng dẫn các đơn vị tại Việt Nam 4 bước để khắc phục lỗi ‘màn hình xanh’ xảy ra với máy tính bị ảnh hưởng từ rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike.