Top 10 đại học tốt nhất nước Mỹ năm học 2022-2023

0
0

- US News & World Report vừa công bố Bảng xếp hạng các đại học tốt nhất trên toàn nước Mỹ năm học 2022-2023 với không có quá nhiều sự thay đổi so với năm trước, khi ĐH Princeton và HV Công nghệ Massachusetts (MIT) vẫn đứng top đầu.

Theo công bố ngày 12/9 của US News and World Report (USNEWS), Bảng xếp hạng quốc gia các trường đại học Mỹ không thay đổi so với năm trước, với ĐH Princeton và HV Công nghệ Massachusetts (MIT) xếp ở vị trí số 1 và số 2.

Các trường khác trong top 10 phần lớn cũng giữ nguyên, chỉ có một số ít biến động. ĐH Harvard năm trước đứng ở vị trí thứ 2 cùng với MIT, năm nay xuống vị trí số 3. ĐH Yale ở Connecticut xếp vị trí thứ 5, trong khi ĐH Stanford ở California đã tăng từ vị trí thứ 6 của năm ngoái lê vị trí số 4, xếp sau Harvard.

 

ĐH Chicago đứng ở vị trí thứ 6, trong khi ĐH Pennsylvania và ĐH Johns Hopkins ở Maryland đều tăng nhẹ trong bảng xếp hạng - lần lượt từ vị trí thứ 8 và thứ 9 - lên vị trí thứ 7.

Viện Công nghệ California đứng ở vị trí thứ 9.

Xếp ở vị trí thứ 9 vào năm ngoái, ĐH Duke ở Bắc Carolina và ĐH Northwestern ở Illinois tụt xuống cuối cùng trong top 10.

ĐH Columbia không được xếp hạng do đã khai khống dữ liệu với US News

Trong top 50 cũng không có quá nhiều sự thay đổi về thứ tự của các trường đại học. Duy chỉ có ĐH Columbia - từng được US News & World Report xếp hạng thứ 3 tại Mỹ vào năm 2021, đã không còn có mặt trong danh sách do báo cáo không chính xác các số liệu trong hai hạng mục cho Bảng xếp hạng đại học của US News.

ĐH Illinois Urbana-Champaign đã tăng từ vị trí 47 lên vị trí thứ 41.

Học phí của các trường top 10 giao động trong khoảng từ 57,000-63,000 USD mỗi năm (tương đương từ 1.3-1.48 tỷ đồng). Các trường luôn duy trì mức chấp nhận thấp, ví dụ như Harvard chỉ có tỉ lệ chấp nhận khoảng 5%, Yale là 6% và Stanford là 5,2%.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc


Bộ Giáo dục và Đào tạo cảnh báo thủ đoạn lừa đảo tuyển dụng công chức

(VnMedia) - Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định, Bộ chỉ cung cấp thông tin chính thức trên môi trường mạng qua hai kênh: Cổng Thông tin điện tử Bộ GD&ĐT (https://moet.gov.vn/Pages/home.aspx); Trang Thông tin điện tử Bộ GD&ĐT trên nền tảng Facebook (https://www.facebook.com/thongtinbogiaoducvadaotao/).

Bóng hồng nổi danh ở Thung lũng Silicon bị kết tội lừa đảo, tìm cách lật ngược bản án

(VnMedia) - Luật sư của người sáng lập hãng xét nghiệp máu Theranos - Elizabeth Holmes và Chủ tịch công ty Ramesh "Sunny" Balwani hôm 11/6 đã kêu gọi tòa phúc thẩm liên bang hủy bỏ bản án của họ về tội lừa gạt các nhà đầu tư liên quan đến công ty khởi nghiệp xét nghiệm máu thất bại...

Nhận diện các hình thức mua bán hóa đơn không hợp pháp

(VnMedia) - Đối tượng bán hóa đơn không hợp pháp thành lập một hoặc chuỗi DN, hộ kinh doanh thông qua việc sử dụng giấy chứng minh thư nhân dân/CCCD của một số người thiếu hiểu biết, hám lợi, bị mất cắp hoặc giả mạo, hoạt động trong một chu kỳ ngắn rồi bỏ trốn, mất tích.

Cảnh giác với thủ đoạn của tội phạm mua bán người trên không gian mạng

(VnMedia) - Mới đây, Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra khuyến cáo người dân cảnh giới với phương thức, thủ đoạn của tội phạm mua bán người trên không gian mạng.

Giá vàng nhẫn tròn trơn tăng theo thế giới

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (12/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng hơn 5 USD/ounce. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu cũng cộng thêm 100 nghìn đồng/lượng lúc cuối giờ làm việc ngày hôm qua.