Top 10 đại học tốt nhất nước Mỹ năm học 2022-2023

0
0

- US News & World Report vừa công bố Bảng xếp hạng các đại học tốt nhất trên toàn nước Mỹ năm học 2022-2023 với không có quá nhiều sự thay đổi so với năm trước, khi ĐH Princeton và HV Công nghệ Massachusetts (MIT) vẫn đứng top đầu.

Theo công bố ngày 12/9 của US News and World Report (USNEWS), Bảng xếp hạng quốc gia các trường đại học Mỹ không thay đổi so với năm trước, với ĐH Princeton và HV Công nghệ Massachusetts (MIT) xếp ở vị trí số 1 và số 2.

Các trường khác trong top 10 phần lớn cũng giữ nguyên, chỉ có một số ít biến động. ĐH Harvard năm trước đứng ở vị trí thứ 2 cùng với MIT, năm nay xuống vị trí số 3. ĐH Yale ở Connecticut xếp vị trí thứ 5, trong khi ĐH Stanford ở California đã tăng từ vị trí thứ 6 của năm ngoái lê vị trí số 4, xếp sau Harvard.

 

ĐH Chicago đứng ở vị trí thứ 6, trong khi ĐH Pennsylvania và ĐH Johns Hopkins ở Maryland đều tăng nhẹ trong bảng xếp hạng - lần lượt từ vị trí thứ 8 và thứ 9 - lên vị trí thứ 7.

Viện Công nghệ California đứng ở vị trí thứ 9.

Xếp ở vị trí thứ 9 vào năm ngoái, ĐH Duke ở Bắc Carolina và ĐH Northwestern ở Illinois tụt xuống cuối cùng trong top 10.

ĐH Columbia không được xếp hạng do đã khai khống dữ liệu với US News

Trong top 50 cũng không có quá nhiều sự thay đổi về thứ tự của các trường đại học. Duy chỉ có ĐH Columbia - từng được US News & World Report xếp hạng thứ 3 tại Mỹ vào năm 2021, đã không còn có mặt trong danh sách do báo cáo không chính xác các số liệu trong hai hạng mục cho Bảng xếp hạng đại học của US News.

ĐH Illinois Urbana-Champaign đã tăng từ vị trí 47 lên vị trí thứ 41.

Học phí của các trường top 10 giao động trong khoảng từ 57,000-63,000 USD mỗi năm (tương đương từ 1.3-1.48 tỷ đồng). Các trường luôn duy trì mức chấp nhận thấp, ví dụ như Harvard chỉ có tỉ lệ chấp nhận khoảng 5%, Yale là 6% và Stanford là 5,2%.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc


Dịch vụ truyền hình MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn

(VnMedia) - Nằm trong chuỗi các ưu đãi, khuyến mại tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập (28/09/2009 - 28/09/2022), MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn giảm ngay 50% các gói cước Ứng dụng MyTV.

Chuẩn bị điều kiện thực hiện quy định sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết hạn sau 31/12

(VnMedia) - Bộ Công an mới đây đã tổ chức Hội nghị về đánh giá chỉ tiêu cấp căn cước công dân (CCCD) và chuẩn bị các điều kiện thực hiện quy định của Luật Cư trú 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022.

Bộ Công an: Số tài sản kê biên vụ Tân Hoàng Minh được hơn 4 nghìn tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, trong vụ Tân Hoàng Minh số tài sản kê biên được hơn 4 nghìn tỷ đồng; vụ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, số thiệt hại ước tính là 150 tỷ đồng nhưng số tài sản các đối tượng bị kê biên, phong toả khoảng 1.000 tỷ đồng...

Khách hàng yên tâm sử dụng VNPT Money với năng lực bảo mật cao

(VnMedia) - VNPT Money được ứng dụng những nền tảng công nghệ cao, đảm bảo các yếu tố an toàn và bảo mật thông tin, đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI - DSS cấp độ cao nhất…

Mỹ hứa giúp Ukraine chiếm lại lãnh thổ

(VnMedia) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã nói với Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba rằng Washington sẽ giúp Ukraine "giành lại quyền kiểm soát lãnh thổ của mình" bằng vũ lực nếu cần thiết. Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã nhiều lần tuyên bố mục tiêu chiếm lại tất cả các vùng đất mà Nga đã lấy từ tay Kiev...