Top 10 đại học tốt nhất nước Mỹ năm học 2022-2023

0
0

- US News & World Report vừa công bố Bảng xếp hạng các đại học tốt nhất trên toàn nước Mỹ năm học 2022-2023 với không có quá nhiều sự thay đổi so với năm trước, khi ĐH Princeton và HV Công nghệ Massachusetts (MIT) vẫn đứng top đầu.

Theo công bố ngày 12/9 của US News and World Report (USNEWS), Bảng xếp hạng quốc gia các trường đại học Mỹ không thay đổi so với năm trước, với ĐH Princeton và HV Công nghệ Massachusetts (MIT) xếp ở vị trí số 1 và số 2.

Các trường khác trong top 10 phần lớn cũng giữ nguyên, chỉ có một số ít biến động. ĐH Harvard năm trước đứng ở vị trí thứ 2 cùng với MIT, năm nay xuống vị trí số 3. ĐH Yale ở Connecticut xếp vị trí thứ 5, trong khi ĐH Stanford ở California đã tăng từ vị trí thứ 6 của năm ngoái lê vị trí số 4, xếp sau Harvard.

 

ĐH Chicago đứng ở vị trí thứ 6, trong khi ĐH Pennsylvania và ĐH Johns Hopkins ở Maryland đều tăng nhẹ trong bảng xếp hạng - lần lượt từ vị trí thứ 8 và thứ 9 - lên vị trí thứ 7.

Viện Công nghệ California đứng ở vị trí thứ 9.

Xếp ở vị trí thứ 9 vào năm ngoái, ĐH Duke ở Bắc Carolina và ĐH Northwestern ở Illinois tụt xuống cuối cùng trong top 10.

ĐH Columbia không được xếp hạng do đã khai khống dữ liệu với US News

Trong top 50 cũng không có quá nhiều sự thay đổi về thứ tự của các trường đại học. Duy chỉ có ĐH Columbia - từng được US News & World Report xếp hạng thứ 3 tại Mỹ vào năm 2021, đã không còn có mặt trong danh sách do báo cáo không chính xác các số liệu trong hai hạng mục cho Bảng xếp hạng đại học của US News.

ĐH Illinois Urbana-Champaign đã tăng từ vị trí 47 lên vị trí thứ 41.

Học phí của các trường top 10 giao động trong khoảng từ 57,000-63,000 USD mỗi năm (tương đương từ 1.3-1.48 tỷ đồng). Các trường luôn duy trì mức chấp nhận thấp, ví dụ như Harvard chỉ có tỉ lệ chấp nhận khoảng 5%, Yale là 6% và Stanford là 5,2%.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc


Bị cáo Nguyễn Phương Hằng bật khóc khi bị đề nghị 3-4 năm tù

(VnMedia) - Chiều 21/9, đại diện Viện KSND TP.HCM đã luận tội, đề nghị mức án đối với bị cáo Nguyễn Phương Hằng và 4 đồng phạm. Theo đó, mức án đề nghị cho bị cáo Hằng là 3- 4 năm tù.

Ứng dụng EMDDI: Giải pháp phát triển cho taxi truyền thống

(VnMedia) - Nền tảng đặt và điều vận xe trực tuyến EMDDI của nhóm tác giả đến từ Đại học Quốc gia Hà Nội đã giành giải Ba lĩnh vực Công nghệ thông tin, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2018. EMDDI là giải pháp công nghệ hiệu quả, tối ưu trong việc kết nối doanh nghiệp taxi truyền thống với khách hàng.

Lãi suất ngân hàng liên tục giảm sâu, vì sao thị trường bất động sản vẫn trầm lắng?

(VnMedia)- Ngoài việc giảm lãi suất cho vay, hiện nay nhiều ngân hàng còn tung ra gói vay ưu đãi tiêu dùng, mua nhà, thậm chí vay để trả nợ cho các ngân hàng khác để hỗ trợ doanh nghiệp và thị trường bất động sản. Mặc dù vậy, sau những nỗ lực của ngành ngân hàng, thị trường bất động sản gần như không có nhiều chuyển biến.

Giá vàng thế giới giảm, SJC vẫn giữ mức cao

(VnMedia) – Bất chấp việc giá vàng thế giới đang có phiên giảm thứ 2 liên tiếp, nhưng giá SJC trong nước vẫn giữ ở mức cao trên 69 triệu đồng/lượng.

Công an thông tin chính thức vụ bắt cóc, sát hại bé gái ở khu đô thị Hà Nội

(VnMedia) - Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, đơn vị này đang phối hợp các đơn vị chức năng điều tra vụ Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, xảy ra ngày 19/9/2023 tai Khu đô thị Vinhomes Oceanpark, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội.