Ngành giáo dục Thừa Thiên - Huế họp khẩn trước tình trạng gia tăng bạo lực học đường

0
0

- Trước tình trạng bạo lực học đường có xu hướng diễn biến phức tạp, đặc biệt là đối với nữ sinh cấp 2, nên Ban Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế họp khẩn để tìm giải pháp.

Cuộc họp khẩn giữa Ban Giám đốc với các đơn vị, phòng ban để tìm giải pháp ngăn chặn BLHĐ. Ảnh: Thuathienhue.edu.vn

Ngày 22-9, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết đã có công văn chỉ đạo các đơn vị tập trung thực hiện 9 nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống bạo lực học đường (BLHĐ) ngay từ đầu năm học 2022-2023.

Công văn được gửi đi sau cuộc họp khẩn giữa Ban Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên – Huế với các đơn vị các phòng, ban liên quan để kịp thời chỉ đạo, tăng cường giải pháp chấn chỉnh trước tình trạng BLHĐ có xu hướng diễn biến phức tạp.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên – Huế, nói rằng mặc dù trong thời gian qua, sở đã tập trung chỉ đạo, thực hiện nhiều giải pháp nhưng tình trạng này vẫn tái diễn, đặc biệt là các vụ việc xảy ra vào đầu năm học 2022-2023 với đối tượng chủ yếu là các nữ sinh THCS.

Nữ sinh Trường THCS Chu Văn An (TP Huế) bị bạn cùng trường đánh, kéo tóc vào cuối tháng 8-2022.

Nhiều ý kiến tại cuộc họp cho rằng nguyên nhân chủ yếu nằm ở khâu phòng ngừa, việc nhận định tình hình chưa nhanh nhạy; nắm bắt thông tin, dư luận trong học sinh chưa kịp thời. Ngoài ra vụ việc còn chậm được phát hiện khiến những mâu thuẫn giữa học sinh với nhau không được can thiệp, can ngăn giải quyết. Ý thức của người học, đạo đức, lối sống, tâm lý của các em bị nhiều yếu tố tác động, ảnh hưởng. Bên cạnh đó có nguyên nhân từ công tác quản lý của nhà trường và gia đình, xã hội thiếu sự quan tâm thường xuyên.

Kết luận phiên họp, ông Nguyễn Tân yêu cầu các phòng ban liên quan khẩn trương ban hành văn bản chỉ đạo các đơn vị tập trung thực hiện các giải pháp phòng, chống BLHĐ. Đồng thời yêu cầu các cơ sở giáo dục thành lập ngay Ban phòng chống BLHĐ tại đơn vị do thủ trưởng cơ quan, đơn vị làm trưởng ban; thành viên là các tổ chức, đoàn thể trong nhà trường, giáo viên chủ nhiệm lớp, công an địa phương, đại diện cha mẹ học sinh.

Ông Tân cũng yêu cầu nâng cao trách nhiệm giáo viên chủ nhiệm lớp để thường xuyên theo sát tình hình, quản lý, giáo dục học sinh; ngành giáo dục thiết lập các kênh thông tin như hộp thư góp ý, đường dây nóng, hệ thống camera giám sát, trang mạng xã hội để chủ động tiếp nhận, xử lý kịp thời các thông tin về BLHĐ.

(tổng hợp)

Ý kiến bạn đọc


Miễn phí dịch vụ chữ ký số từ xa VNPT SmartCA cho người dân khi thực hiện giao dịch trên các cổng dịch vụ công

(VnMedia) - VNPT chính thức cung cấp dịch vụ chữ ký số VNPT SmartCA, hoàn toàn miễn phí cho người dân khi thực hiện các thủ tục hành chính trên các cổng dịch vụ công.

Ukraine chuẩn bị đánh lớn?

(VnMedia) - Tờ Bild của Đức vừa đưa tin, cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine đang tiến đến một giai đoạn quyết định với việc chính quyền Kiev đang hướng mục tiêu đến việc tái chiếm các vùng lãnh thổ mà Moscow sáp nhập vào mùa xuân này...

5 đối tượng phải trực tiếp thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân

(VnMedia) - Chậm nhất ngày 04/5/2023, các cá nhân trực tiếp thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2022 với cơ quan thuế phải nộp hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân. Có 05 đối tượng là cá nhân phải thực hiện trực tiếp khai quyết toán thuế TNCN với cơ quan Thuế.

HLV Troussier nóng lòng chờ đợi trận đấu đầu tiên tại giải U23 Cup

(VnMedia) - Trong cuộc trao đổi với truyền thông trước lượt trận khai màn giải bóng đá quốc tế U23 Cup, HLV trưởng Philippe Trousssier cho biết, sau thời gian tập luyện vừa qua, đến thời điểm hiện tại ông và các học trò rất nóng lòng chờ đợi trận đấu đầu tiên gặp U23 Iraq.

Tổng thống Putin: Nga sẵn sàng chuyển sang nhân dân tệ trong ngoại thương

(VnMedia) - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua (21/3) đã tuyên bố trong cuộc hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình rằng Nga sẵn sàng tăng thanh toán bằng đồng nhân dân tệ trong ngoại thương.