Ngành giáo dục Thừa Thiên - Huế họp khẩn trước tình trạng gia tăng bạo lực học đường

0
0

- Trước tình trạng bạo lực học đường có xu hướng diễn biến phức tạp, đặc biệt là đối với nữ sinh cấp 2, nên Ban Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế họp khẩn để tìm giải pháp.

Cuộc họp khẩn giữa Ban Giám đốc với các đơn vị, phòng ban để tìm giải pháp ngăn chặn BLHĐ. Ảnh: Thuathienhue.edu.vn

Ngày 22-9, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết đã có công văn chỉ đạo các đơn vị tập trung thực hiện 9 nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống bạo lực học đường (BLHĐ) ngay từ đầu năm học 2022-2023.

Công văn được gửi đi sau cuộc họp khẩn giữa Ban Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên – Huế với các đơn vị các phòng, ban liên quan để kịp thời chỉ đạo, tăng cường giải pháp chấn chỉnh trước tình trạng BLHĐ có xu hướng diễn biến phức tạp.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên – Huế, nói rằng mặc dù trong thời gian qua, sở đã tập trung chỉ đạo, thực hiện nhiều giải pháp nhưng tình trạng này vẫn tái diễn, đặc biệt là các vụ việc xảy ra vào đầu năm học 2022-2023 với đối tượng chủ yếu là các nữ sinh THCS.

Nữ sinh Trường THCS Chu Văn An (TP Huế) bị bạn cùng trường đánh, kéo tóc vào cuối tháng 8-2022.

Nhiều ý kiến tại cuộc họp cho rằng nguyên nhân chủ yếu nằm ở khâu phòng ngừa, việc nhận định tình hình chưa nhanh nhạy; nắm bắt thông tin, dư luận trong học sinh chưa kịp thời. Ngoài ra vụ việc còn chậm được phát hiện khiến những mâu thuẫn giữa học sinh với nhau không được can thiệp, can ngăn giải quyết. Ý thức của người học, đạo đức, lối sống, tâm lý của các em bị nhiều yếu tố tác động, ảnh hưởng. Bên cạnh đó có nguyên nhân từ công tác quản lý của nhà trường và gia đình, xã hội thiếu sự quan tâm thường xuyên.

Kết luận phiên họp, ông Nguyễn Tân yêu cầu các phòng ban liên quan khẩn trương ban hành văn bản chỉ đạo các đơn vị tập trung thực hiện các giải pháp phòng, chống BLHĐ. Đồng thời yêu cầu các cơ sở giáo dục thành lập ngay Ban phòng chống BLHĐ tại đơn vị do thủ trưởng cơ quan, đơn vị làm trưởng ban; thành viên là các tổ chức, đoàn thể trong nhà trường, giáo viên chủ nhiệm lớp, công an địa phương, đại diện cha mẹ học sinh.

Ông Tân cũng yêu cầu nâng cao trách nhiệm giáo viên chủ nhiệm lớp để thường xuyên theo sát tình hình, quản lý, giáo dục học sinh; ngành giáo dục thiết lập các kênh thông tin như hộp thư góp ý, đường dây nóng, hệ thống camera giám sát, trang mạng xã hội để chủ động tiếp nhận, xử lý kịp thời các thông tin về BLHĐ.

(tổng hợp)

Ý kiến bạn đọc


Thêm 1.470 ca mắc mới COVID-19 trong ngày 30/9

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 30/9 cho biết, hôm nay, cả nước ghi nhận 1.470 ca mắc mới COVID-19, nhiều hơn ngày trước đó tới 492 ca.

Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh: 'Những người bị bắt đều có 'ting ting', “leng keng”

"Chúng ta cứ làm trong sáng thì không vấn đề. Quyết tâm làm và làm phải trong sạch. Những người bị bắt đều có leng keng, "ting ting" cả. Vừa rồi COVID-19 "ting ting" nhiều lắm", Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh nêu.

Tước danh hiệu CAND 3 cán bộ công an Sóc Trăng bạo lực với 2 thiếu niên

(VnMedia) - Đại tá Lâm Thành Sol, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng đã có quyết định kỷ luật với đối với 5 CBCS liên quan đến vụ bạo lực với 2 thiếu niên. Theo đó, tước danh hiệu CAND đối với 3 cán bộ; cách chức Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông, và kỷ luật cảnh cáo 1 cán bộ...

Man Utd đón tin không vui trước trận derby Manchester

(VnMedia) - Trước trận đấu có ý nghĩa quan trọng với Man City, Man Utd đón tin không vui khi biết trọng tài Michael Oliver cầm còi ở trận derby.

Hungary kiên quyết chặn gói biện pháp trừng phạt mới của EU nhằm vào Nga

(VnMedia) - Budapest sẽ không ủng hộ bất kỳ biện pháp trừng phạt mới nào do Liên minh Châu Âu (EU) đề xuất nếu các biện pháp trừng phạt đó nhằm vào ngành năng lượng của Nga, một quan chức cấp cao trong chính phủ của Thủ tướng Hungary Viktor Orban vừa mới đây cảnh báo.