Apple, Meta sắp phải đối mặt án phạt của EU?

0
0

 - Apple và Meta Platforms có thể sẽ phải đối mặt với cáo buộc vì không tuân thủ các quy tắc mang tính bước ngoặt của Liên minh Châu Âu (EU) nhằm kiềm chế quyền lực của họ trước mùa hè này, ba nguồn tin nắm rõ vấn đề hôm qua (14/6) đã tiết lộ như vậy.

 

Theo các nguồn tin, Ủy ban Châu Âu đã tiến hành điều tra hai gã khổng lồ công nghệ nói trên cùng với Google của Alphabet vào tháng 3 theo Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số (DMA) và ủy ban này coi Apple cũng như Meta là những trường hợp đầu tiên cần phải xem xét.

DMA yêu cầu các công ty công nghệ lớn còn gọi là Big Tech phải mở ra không gian cho các đối thủ nhỏ hơn cạnh tranh và giúp mọi người thay đổi dễ dàng hơn giữa các dịch vụ trực tuyến cạnh tranh như nền tảng truyền thông xã hội, trình duyệt internet và cửa hàng ứng dụng.

Các nguồn tin cho biết, các cơ quan quản lý của EU sẽ công bố kết quả điều tra sơ bộ giống như các cáo buộc chống độc quyền trước kỳ nghỉ hè vào tháng 8 tới, trong đó Apple là bên bị buộc tội đầu tiên, tiếp theo là Meta.

Ủy ban Châu Âu và Meta từ chối bình luận về thông tin nói trên. Apple đã đề cập đến tuyên bố hồi tháng 3 của mình, trong đó họ nói rằng họ tin tưởng kế hoạch của mình tuân thủ DMA và họ sẽ tiếp tục hợp tác mang tính xây dựng với Ủy ban.

Các công ty có thể đưa ra các biện pháp khắc phục để giải quyết những lo ngại được nêu trong các phát hiện trước khi một quyết định cuối cùng được đưa ra khi người đứng đầu cơ quan chống độc quyền của EU Margrethe Vestager rời nhiệm sở vào tháng 11. Quyết định này có thể bao gồm khoản tiền phạt lên tới 10% doanh thu hàng năm trên toàn cầu của các công ty nếu họ được kết luận là có vi phạm.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

(VnMedia) - Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, sinh năm 1944, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ, chuyên gia y tế đầu ngành… tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, đồng chí đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Cảnh báo rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike

(VnMedia) - Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa phát đi cảnh báo cùng hướng dẫn các đơn vị tại Việt Nam 4 bước để khắc phục lỗi ‘màn hình xanh’ xảy ra với máy tính bị ảnh hưởng từ rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike.