Intercontinental Exchange bị phạt 10 triệu USD vì vụ xâm nhập mạng

0
0

 - Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Mỹ (SEC) mới đây cho biết Sàn giao dịch liên lục địa (Intercontinental Exchange - ICE) sẽ phải trả khoản phạt 10 triệu USD để giải quyết các cáo buộc về việc các công ty con của nó đã không thông báo ngay lập tức cho Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Mỹ về một vụ xâm nhập mạng.

 

Vào tháng 4 năm 2021, Sàn giao dịch liên lục địa phát hiện ai đó đã cài đặt mã vào thiết bị VPN dùng để truy cập từ xa vào mạng công ty, nhưng nhân viên này đã không thông báo cho các công ty con trong vài ngày, các cơ quan quản lý cho biết. Cơ quan này cho biết sự chậm trễ đó có nghĩa là các công ty con, bao gồm cả Sở giao dịch chứng khoán New York, đã vi phạm các quy định của cơ quan quản lý yêu cầu thông báo ngay lập tức cho SEC.

Người phát ngôn của ICE không thừa nhận hay phủ nhận cáo buộc của SEC, cho biết nỗ lực truy cập vào mạng lưới của sàn giao dịch đã không thành công và không ảnh hưởng đến hoạt động của thị trường.

SEC đã thúc đẩy việc báo cáo kịp thời hơn về các sự cố an ninh mạng như một phần trong nỗ lực rộng lớn hơn của các cơ quan quản lý nhằm giải quyết rủi ro ngày càng tăng của các cuộc tấn công như vậy.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Khởi động Chương trình Tăng tốc Chuyển đổi số quốc gia tại Việt Nam

(VnMedia) - Cisco cho biết sẽ triển khai các dự án thí điểm nhằm thúc đẩy chuyển đổi số trong cơ sở hạ tầng quốc gia, khu vực công và hệ sinh thái doanh nghiệp tại Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình Tăng tốc chuyển đổi số quốc gia - CDA (Country Digital Acceleration).

Giá vàng thế giới tăng mạnh, vàng nhẫn tròn trơn tiến gần mốc 76 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (21/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng mạnh tới gần 31 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

Tin tặc giả mạo thông báo lỗi Google Chrome, Word để lừa người dùng

(VnMedia) - Một chiến dịch phát tán mã độc mới đang giả mạo các thông báo lỗi của Google Chrome, Word và OneDrive để lừa người dùng chạy các tập lệnh PowerShell độc hại nhằm cài đặt phần mềm độc hại.

Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo cho vay tiền qua iCloud

(VnMedia) - Dịch vụ cho vay tiền qua iCloud ngày càng nở rộ bởi việc xác minh thông tin khách hàng và thủ tục vay tiền không quá phức tạp. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro, nhất là chiêu trò cho vay nặng lãi “biến tướng”...

Giá vàng nhẫn tròn trơn tăng theo thế giới

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng phiên thứ 2. Trong nước, cuối phiên giao dịch chiều qua (19/6), giá vàng nhẫn tròn trơn của thương hiệu Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.