Australia đưa công ty Optus ra tòa về vụ tấn công mạng năm 2022

0
0

 - Cơ quan quản lý truyền thông của Australia đang thực hiện hành động pháp lý chống lại nhà cung cấp dịch vụ viễn thông Optus thuộc sở hữu của tập đoàn Singapore Telecommunications về một cuộc tấn công mạng mà họ phải đối mặt vào tháng 9 năm 2022, nhà điều hành viễn thông của Singapore hôm qua (22/5) cho biết.

 

Vào tháng 9 năm 2022, công ty viễn thông số 2 của Australia đã phải đối mặt với một vụ vi phạm dữ liệu lớn làm lộ thông tin cá nhân của khách hàng, bao gồm địa chỉ nhà, hộ chiếu và số điện thoại.

Sau vụ việc, Thủ tướng Australia Anthony Albanese đã kêu gọi đưa ra các quy định về quyền riêng tư cứng rắn hơn để buộc các công ty phải thông báo cho ngân hàng nhanh hơn khi họ gặp phải các vụ vi phạm dữ liệu tương tự.

Khoảng 10 triệu người Úc, 40% dân số, là khách hàng của Optus và không thể sử dụng điện thoại thông minh, Internet băng thông rộng hoặc điện thoại cố định trong phần lớn thời gian xảy ra vụ vi phạm.

Cơ quan Thông tin và Truyền thông Australia cáo buộc rằng Optus Mobile đã không bảo vệ tính bảo mật của thông tin nhận dạng cá nhân của khách hàng khỏi sự can thiệp hoặc truy cập trái phép.

Công ty Optus cho biết họ đã thực hiện các bước cần thiết để giảm thiểu vấn đề và hợp tác với chính quyền khi vụ việc được đưa ra tòa.

Optus là một trong những khoản đầu tư lớn nhất ra nước ngoài của tập đoàn Singtel của Singapore mặc dù gần đây nó đã khiến công chúng phẫn nộ sau sự cố mất mạng kéo dài 12 giờ ảnh hưởng đến hơn 10 triệu người Australia.

Giám đốc điều hành vào thời điểm đó của Optus Kelly Bayer Rosmarin, đã từ chức vào tháng 11 năm 2023 sau cuộc tấn công mạng và sự cố mất điện trên toàn quốc vào năm ngoái.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Đẩy mạnh phát triển KH-CN và nguồn nhân lực chất lượng cao

(VnMedia) - Một trong 10 nhiệm vụ về tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 được Chính phủ đặt ra là phát triển KH-CN, đổi mới sáng tạo và nguồn nhân lực chất lượng cao…

Tin tặc đang sử dụng bản vá CrowdStrike giả mạo để phát tán mã độc

(VnMedia) - Những kẻ tấn công đang lợi dụng sự gián đoạn kinh doanh nghiêm trọng do bản cập nhật lỗi của CrowdStrike vào thứ sáu vừa qua để nhắm vào các công ty.

Cảnh báo mạo danh cán bộ Bảo hiểm xã hội để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(VnMedia) - Công an tỉnh Quảng Ninh mới đây đã thông tin cảnh báo mạo danh cán bộ cơ quan Bảo hiểm xã hội yêu cầu đồng bộ dữ liệu căn cước công dân để chiếm đoạt tài sản.

Thiệt hại từ sự cố ngừng máy tính toàn cầu có thể lên tới 1 tỷ USD

(VnMedia) - Công ty an ninh mạng CrowdStrike đứng đằng sau vụ ngừng hoạt động công nghệ toàn cầu gây tê liệt hàng loạt hệ thống vào cuối tuần qua. Nhưng việc tìm ra ai sẽ trả những khoản bồi thường cho những thiệt hại đó có thể mất nhiều thời gian hơn.

Thứ trưởng Bộ Công an: Cấm tuyệt đối nồng độ cồn nhằm giảm thiểu tai nạn xảy ra

(VnMedia) - Sáng 22/7, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo Công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật đã được Quốc hội khóa XV thông qua tại kỳ họp thứ 7, trong đó có Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ.