Giới chức Anh được bảo vệ khỏi các cuộc tấn công mạng trước thềm bầu cử

0
0

 - Các chính trị gia, quan chức bầu cử và các cá nhân có nguy cơ cao khác ở Anh sẽ được hỗ trợ để giúp bảo vệ họ khỏi các cuộc tấn công của gián điệp nước ngoài trước cuộc bầu cử dự kiến diễn ra ​​​​vào cuối năm nay, các chuyên gia mạng của nước này hôm qua (15/5) cho biết.

 

Chính phủ Anh đã lên tiếng về mối đe dọa ngày càng tăng đối với họ từ các lực lượng truyền bá thông tin sai lệch và nội dung giả mạo do AI tạo ra cho đến các quốc gia khác đang cố gắng can thiệp vào tiến trình chính trị của nước này.

Thủ tướng Anh Rishi Sunak và các quan chức an ninh Anh đã cảnh báo rằng tình báo Nga và các nhóm có liên quan đến Trung Quốc đang cố gắng nhắm mục tiêu vào các tổ chức và cá nhân Anh, bao gồm cả các nhà lập pháp.

Vào tháng 12, Bộ Ngoại giao Anh đã áp đặt lệnh trừng phạt đối với hai tin tặc Nga mà họ cho là đang làm việc thay mặt cho Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) để nhắm mục tiêu vào các chính trị gia, nhà báo và các nhóm khác bằng cách tấn công hộp thư email cá nhân của họ.

Moscow khẳng định không có bất kỳ bằng chứng nào chứng minh cho các cáo buộc của giới chức Anh về một chiến dịch gián điệp kỹ thuật số. Trung Quốc cũng lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ Anh, nói rằng nước này đã nhiều lần bịa ra các cáo buộc về gián điệp và các cuộc tấn công mạng từ Trung Quốc.

Trung tâm An ninh Mạng Quốc gia Anh - một phần của Cơ quan Tình báo thông tin (GCHQ) của Anh, cho biết đánh giá của họ là tài khoản của các ứng cử viên bầu cử và quan chức "gần như chắc chắn là mục tiêu hấp dẫn đối với các tác nhân mạng muốn thực hiện các hoạt động gián điệp".

Ông Jonathon Ellison – Giám đốc Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia về khả năng phục hồi quốc gia và công nghệ tương lai, cho biết: “Những cá nhân đóng vai trò quan trọng trong nền dân chủ của chúng ta là mục tiêu hấp dẫn đối với các tác nhân mạng đang tìm cách phá hoại hoặc làm suy yếu xã hội cởi mở và tự do của chúng ta”.

"Đó là lý do tại sao NCSC đã tăng cường hỗ trợ cho những người có nguy cơ bị nhắm mục tiêu trực tuyến cao hơn để đảm bảo họ có thể bảo vệ tài khoản và thiết bị của mình tốt hơn khỏi các cuộc tấn công", ông Ellison nói thêm.

Những người được coi là có nguy cơ bị tấn công mạng sẽ có thể có thêm một lớp bảo mật trên thiết bị cá nhân của họ để bảo vệ chúng khỏi phần mềm độc hại, lừa đảo trực tuyến - gửi email có vẻ như từ một người gửi đáng tin cậy nhằm xúi giục các cá nhân tiết lộ thông tin bí mật - và các mối đe dọa khác.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Đẩy mạnh phát triển KH-CN và nguồn nhân lực chất lượng cao

(VnMedia) - Một trong 10 nhiệm vụ về tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 được Chính phủ đặt ra là phát triển KH-CN, đổi mới sáng tạo và nguồn nhân lực chất lượng cao…

Tin tặc đang sử dụng bản vá CrowdStrike giả mạo để phát tán mã độc

(VnMedia) - Những kẻ tấn công đang lợi dụng sự gián đoạn kinh doanh nghiêm trọng do bản cập nhật lỗi của CrowdStrike vào thứ sáu vừa qua để nhắm vào các công ty.

Cảnh báo mạo danh cán bộ Bảo hiểm xã hội để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(VnMedia) - Công an tỉnh Quảng Ninh mới đây đã thông tin cảnh báo mạo danh cán bộ cơ quan Bảo hiểm xã hội yêu cầu đồng bộ dữ liệu căn cước công dân để chiếm đoạt tài sản.

Thiệt hại từ sự cố ngừng máy tính toàn cầu có thể lên tới 1 tỷ USD

(VnMedia) - Công ty an ninh mạng CrowdStrike đứng đằng sau vụ ngừng hoạt động công nghệ toàn cầu gây tê liệt hàng loạt hệ thống vào cuối tuần qua. Nhưng việc tìm ra ai sẽ trả những khoản bồi thường cho những thiệt hại đó có thể mất nhiều thời gian hơn.

Thứ trưởng Bộ Công an: Cấm tuyệt đối nồng độ cồn nhằm giảm thiểu tai nạn xảy ra

(VnMedia) - Sáng 22/7, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo Công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật đã được Quốc hội khóa XV thông qua tại kỳ họp thứ 7, trong đó có Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ.