Phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng bật tăng thẳng đứng

0
0

- Vàng thế giới trong phiên giao dịch ngày 17/3 tại thị trường New York, tức rạng sáng nay, 18/3 theo giờ Việt Nam đã tăng mạnh, tiến sát ngưỡng 2.000 USD/ounce.

Chốt phiên giao dịch, giá vàng thế giới tại thị trường New York dừng ở mức 1.987 USD/ounce. Bối cảnh căng thẳng của thị trường tài chính toàn cầu đã khiến các nhà đầu tư phải tìm kênh trú ẩn an toàn, và kim loại quý này đã là sự lựa chọn. Giá vàng thế giới trong phiên giao dịch đã có mức cao nhất trong vòng 6 tuần trở lại đây.

 

So với phiên giao dịch trước đó, giá vàng thế giới đã bật tăng từ mốc khoảng 1.928 USD lên 1.987 USD/ounce. Với đà bật tăng thẳng đứng đó của giá vàng thế giới, trong phiên giao dịch sáng nay, 18/3, giá vàng SJC cũng đã được các doanh nghiệp vàng trong nước điều chỉnh tăng mạnh, tiến sát ngưỡng 68 triệu đồng/lượng - đây vốn là mốc mà giá vàng SJC trong nước đã bị mất trong khá nhiều ngày giao dịch trước.

Cụ thể, ở thời điểm 9h24 phút sáng nay, 18/3, giá vàng SJC được các doanh nghiệp trong nước niêm yết như sau:

SJC niêm yết tại Hà Nội, giá mua vào là 66,6 triệu đồng/lượng, giá bán ra hiện đang được niêm yết là 67,52 triệu đồng/lượng; SJC Hồ Chí Minh niêm yết giá mua vào 66,6 triệu đồng/lượng, bán ra là 67,5 ngàn đồng/lượng.

Doanh nghiệp Doji tại Hà Nội hiện niêm yết giá mua vào là 66,7 triệu đồng/lượng, và bán ra là 67,7 triệu đồng/lượng; Doji tại TP. HCM hiện niêm yết giá mua vào 66,7 triệu đồng, và bán ra là 67,7 triệu đồng

Phú Quý đang giao dịch ở mức mua vào là 66,6 triệu đồng/lượng, và bán ra là 67,5 triệu đồng/lượng; Bảo Tín Minh Châu mua vào 66,62 triệu đồng/lượng, và bán ra là 67,48 triệu đồng/lượng.

Các doanh nghiệp đã kéo giãn thêm khoảng cách giữa mua vào - bán ra được các doanh nghiệp từ 860 ngàn đến 1 triệu đồng/lượng.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Bộ Công an đề nghị người dân sử dụng đường dây nóng phục vụ đảm bảo ANTT

(VnMedia) - Thời gian qua, Công an một số địa phương đã phát hiện và tiến hành xử phạt hành chính đối với các đối tượng chuyển hướng cuộc gọi sai quy định đến đường dây nóng Bộ Công an.

Tăng cường thanh tra tình trạng ngân hàng ép khách mua bảo hiểm

(VnMedia) - Từ cuối năm 2022 đến nay, Cục Quản lý giám sát Bảo hiểm đã tổ chức 4 đoàn thanh tra về bảo hiểm qua ngân hàng. Hiện đang hoàn thiện kết luận thanh tra, trong thời gian ngắn nhất sẽ ban hành kết luận.

40 trường đại học sử dụng IELTS để xét tuyển trong năm 2023

(VnMedia) - ĐH Kinh tế (ĐH Quốc gia Hà Nội), ĐH Thương mại và nhiều trường khác đã thông báo sử dụng chứng chỉ tiếng Anh IELTS để tuyển sinh trong năm 2023.

VinaPhone chính thức khóa chiều gọi đi đối với các thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin theo quy định

(VnMedia) - Tính đến ngày 31/3/2023, đã có hơn 500.000 khách hàng thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao theo thông báo và hướng dẫn của VinaPhone. Tuy nhiên, theo rà soát số liệu trên toàn hệ thống, vẫn còn nhiều khách hàng chưa chuẩn hóa theo quy định…

“Đại chiến” Man City - Liverpool “thắp sáng” thể thao cuối tuần

(VnMedia) - 2 “đại gia” của Ngoại hạng Anh là Man City và Liverpool sẽ đụng độ cuối tuần này. Trong khi đó, Bayern Munich cũng bước vào trận “derby nước Đức” với Dortmund. Khán giả cũng không thể bỏ qua những sự kiện “hot” như giải võ thuật  Lion Championship 2023, giải tennis Miami Open… trên truyền hình MyTV.