Phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng bật tăng thẳng đứng

0
0

- Vàng thế giới trong phiên giao dịch ngày 17/3 tại thị trường New York, tức rạng sáng nay, 18/3 theo giờ Việt Nam đã tăng mạnh, tiến sát ngưỡng 2.000 USD/ounce.

Chốt phiên giao dịch, giá vàng thế giới tại thị trường New York dừng ở mức 1.987 USD/ounce. Bối cảnh căng thẳng của thị trường tài chính toàn cầu đã khiến các nhà đầu tư phải tìm kênh trú ẩn an toàn, và kim loại quý này đã là sự lựa chọn. Giá vàng thế giới trong phiên giao dịch đã có mức cao nhất trong vòng 6 tuần trở lại đây.

 

So với phiên giao dịch trước đó, giá vàng thế giới đã bật tăng từ mốc khoảng 1.928 USD lên 1.987 USD/ounce. Với đà bật tăng thẳng đứng đó của giá vàng thế giới, trong phiên giao dịch sáng nay, 18/3, giá vàng SJC cũng đã được các doanh nghiệp vàng trong nước điều chỉnh tăng mạnh, tiến sát ngưỡng 68 triệu đồng/lượng - đây vốn là mốc mà giá vàng SJC trong nước đã bị mất trong khá nhiều ngày giao dịch trước.

Cụ thể, ở thời điểm 9h24 phút sáng nay, 18/3, giá vàng SJC được các doanh nghiệp trong nước niêm yết như sau:

SJC niêm yết tại Hà Nội, giá mua vào là 66,6 triệu đồng/lượng, giá bán ra hiện đang được niêm yết là 67,52 triệu đồng/lượng; SJC Hồ Chí Minh niêm yết giá mua vào 66,6 triệu đồng/lượng, bán ra là 67,5 ngàn đồng/lượng.

Doanh nghiệp Doji tại Hà Nội hiện niêm yết giá mua vào là 66,7 triệu đồng/lượng, và bán ra là 67,7 triệu đồng/lượng; Doji tại TP. HCM hiện niêm yết giá mua vào 66,7 triệu đồng, và bán ra là 67,7 triệu đồng

Phú Quý đang giao dịch ở mức mua vào là 66,6 triệu đồng/lượng, và bán ra là 67,5 triệu đồng/lượng; Bảo Tín Minh Châu mua vào 66,62 triệu đồng/lượng, và bán ra là 67,48 triệu đồng/lượng.

Các doanh nghiệp đã kéo giãn thêm khoảng cách giữa mua vào - bán ra được các doanh nghiệp từ 860 ngàn đến 1 triệu đồng/lượng.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


4 ngân hàng thương mại Nhà nước sẽ bán vàng trực tiếp tới người dân

(VnMedia) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ thực hiện bán vàng trực tiếp cho 4 Ngân hàng thương mại Nhà nước (NHTMNN), để các ngân hàng này bán vàng trực tiếp tới người dân. 

Người dùng cần phải làm gì trước những ứng dụng di động độc hại?

(VnMedia) - Theo các chuyên gia nghiên cứu, có đến 90 ứng dụng Android sẽ khiến người dùng thiết bị di động trở nên khốn đốn. Điều đáng nói, những ứng dụng này có số lượt tải xuống khá lớn lên đến 5,5 triệu lần

Bất động sản công nghiệp “hưởng lợi” từ sự phát triển của ngành bán dẫn 

(VnMedia) - Sự phát triển và tiềm năng của công nghiệp bán dẫn tác động trực tiếp đến bất động sản công nghiệp nhờ việc gia tăng nhu cầu về nhà xưởng đáp ứng tốt yêu cầu cơ sở hạ tầng, dịch vụ. Tuy nhiên, Việt Nam còn nhiều thách thức về cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực… cần được giải quyết để thúc đẩy sự phát triển bền vững của lĩnh vực bán dẫn. 

100 nghìn đô la mỗi ngày bị đánh cắp thông qua gian lận thẻ quà tặng trực tuyến

(VnMedia) - Microsoft đang cảnh báo về một nhóm tội phạm mạng có trụ sở tại Morocco có tên Storm-0539 đứng sau hành vi gian lận và trộm cắp thẻ quà tặng thông qua các cuộc tấn công lừa đảo tinh vi qua email và SMS.

Giá vàng tiếp tục tăng, vàng miếng SJC vượt mốc 90 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (29/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng hơn 6 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC cũng đang giữ ở mức cao 90 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).