Thủ tướng Kishida muốn Nhật tận dụng đồng Yên yếu

0
0

 - Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida cho biết ông sẽ củng cố nền kinh tế theo cách tận dụng tối đa đồng Yên yếu, bao gồm khuyến khích xây dựng các nhà máy sản xuất chip và pin cũng như đẩy mạnh xuất khẩu nông sản.

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida
Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida

"Tôi sẽ thúc đẩy việc củng cố một cơ cấu kinh tế tận dụng được đồng Yên yếu", ông Kishida hôm nay (4/10) đã phát biểu như vậy tại lễ khai mạc một kỳ họp mới của Quốc hội. “Trong khi tận dụng những lợi ích tối đa của đồng Yên yếu, tôi sẽ tiến hành các chính sách đưa những lợi ích đó trở về phía người dân.”

Thủ tướng Kishida đang cố gắng giảm bớt ảnh hưởng từ đòn giáng gây ra do đồng tiền Yên mất giá khoảng 20% ​​giá trị trong năm nay so với đồng đô la. Thủ tướng Nhật Bản đã ra lệnh cho nội các của mình soạn thảo một gói hỗ trợ kinh tế trong bối cảnh giá hàng hóa tăng cao và đồng Yên suy yếu nhanh chóng đang gây thêm khó khăn cho các công ty nhỏ và người tiêu dùng.

Bài phát biểu trên được đưa ra khi Thủ tướng Kishida - người đã nắm quyền được khoảng một năm, đang phải vật lộn tìm cách khôi phục lòng tin của cử tri đối với chính phủ của ông. Tỷ lệ ủng hộ đối với nội các của ông này đã giảm xuống mức thấp kỷ lục trong bối cảnh có sự bất bình rộng rãi về mối quan hệ giữa Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền của ông với Giáo hội Thống nhất. Thủ tướng Kishida mới đây cho biết đảng cầm quyền của ông sẽ cắt đứt quan hệ với Giáo hội Thống nhất sau những bê bối liên quan đến vụ ông Shinzo Abe bị ám sát.

Về các biện pháp để giải quyết tình trạng tăng giá điện, Thủ tướng Kishida cho biết ông sẽ đưa ra “các biện pháp táo bạo chưa từng có” để giảm thiểu tác động trực tiếp đến các hộ gia đình và doanh nghiệp.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


4 nền tảng, giải pháp của Tập đoàn VNPT được trao top 10 Giải thưởng Make in Vietnam 2022

(VnMedia) - Tại lễ Công bố và trao giải thưởng sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam năm 20222, Tập đoàn VNPT vinh dự có 4 nền tảng, giải pháp vào Top 10 thuộc các Hạng mục: Sản phẩm số xuất sắc cho xã hội số, Sản phẩm số xuất sắc cho kinh tế số và Sản phẩm số xuất sắc cho chính phủ số...

Bộ Thông tin và Truyền thông công bố danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật

(VnMedia) - Danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật cập nhật đến quý IV/2022, vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông công bố. Đây là những trang web mà các đơn vị không được hợp tác phát hành sản phẩm quảng cáo.

Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường thông qua các mạng xã hội

(VnMedia) - Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường là thông qua các mạng xã hội, ứng dụng hẹn hò, kết bạn (như: facebook, zalo, tinder…) làm quen với trẻ em để gặp gỡ, dụ dỗ trẻ em quan hệ tình dục...

Hàng loạt sân bay bị tấn công, Nga giận dữ tung đòn trả đũa  

(VnMedia) - Cuộc tấn công cuối cùng diễn ra vào sáng thứ Ba (6/12), nhằm vào một sân bay của Nga nằm ngay bên kia biên giới với Ukraine, nhưng trước đó các máy bay không người lái đã xâm nhập vào hàng trăm dặm sâu trong lãnh thổ Nga.

Ngày 7/12: Cả nước ghi nhận 500 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 7/12 cho biết, hôm nay cả nước ghi nhận 500 ca mắc mới COVID-19 và KHÔNG có ca tử vong. Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.519.011 ca nhiễm, đứng thứ 13/230 quốc gia và vùng lãnh thổ...