Giá vàng trong nước tăng theo giá thế giới

0
0

- Cùng với đà tăng của giá thế giới, sáng nay, 4/10, giá vàng trong nước đã được các doanh nghiệp vàng điều chỉnh tăng nhẹ.

Tính đến thời điểm 9h45 phút sáng 4/10, giá vàng SJC đang được công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết mua vào là 65,5 triệu đồng/lượng, bán ra là 66,5 triệu đồng lượng.

Đây là mức giá được doanh nghiệp này áp ở cả hai thị trường Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. Tại Đà Nẵng, giá mua vào được giữa nguyên, giá bán ra tăng thêm 20 ngàn đồng/lượng. Giá niêm yết trên cũng đang được các doanh nghiệp DOJI, Phú Quý áp dụng ở thời điểm hiện tại.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Riêng tại Bảo tín Minh Châu, giá vàng mua vào là 65,52 triệu đồng/lượng và bán ra là 66,48 triệu đồng/lượng. Giá mua cao hơn các doanh nghiệp khác là 20 ngàn đồng, giá bán lại đang thấp hơn 20 ngàn đồng.

Khoảng cách giữa hai chiều mua vào - bán ra tiếp tục được các doanh nghiêp duy trì ở mức 1 triệu đồng.

Như vậy, so với thời điểm chốt phiên giao dịch chiều qua, 3/10, giá vàng trong nước đã được các doanh nghiệp tăng thêm tương ứng khoảng 300 ngàn/lượng cả hai chiều mua vào - bán ra.

Ở thời điểm này, giá vàng thế giới đang được giao dịch tại phiên châu Á là 1695 USD/ounce.

Nếu quy đổi giá vàng thế giới hiện tại, chưa tính phí, thuế, mức chênh lệch giữa giá vàng thế giới và giá vàng Việt Nam đã có sự rút ngắn hơn trước đó, hiện giờ mức chênh vào khoảng 16,5 triệu đồng/lượng.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


4 nền tảng, giải pháp của Tập đoàn VNPT được trao top 10 Giải thưởng Make in Vietnam 2022

(VnMedia) - Tại lễ Công bố và trao giải thưởng sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam năm 20222, Tập đoàn VNPT vinh dự có 4 nền tảng, giải pháp vào Top 10 thuộc các Hạng mục: Sản phẩm số xuất sắc cho xã hội số, Sản phẩm số xuất sắc cho kinh tế số và Sản phẩm số xuất sắc cho chính phủ số...

Bộ Thông tin và Truyền thông công bố danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật

(VnMedia) - Danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật cập nhật đến quý IV/2022, vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông công bố. Đây là những trang web mà các đơn vị không được hợp tác phát hành sản phẩm quảng cáo.

Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường thông qua các mạng xã hội

(VnMedia) - Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường là thông qua các mạng xã hội, ứng dụng hẹn hò, kết bạn (như: facebook, zalo, tinder…) làm quen với trẻ em để gặp gỡ, dụ dỗ trẻ em quan hệ tình dục...

Hàng loạt sân bay bị tấn công, Nga giận dữ tung đòn trả đũa  

(VnMedia) - Cuộc tấn công cuối cùng diễn ra vào sáng thứ Ba (6/12), nhằm vào một sân bay của Nga nằm ngay bên kia biên giới với Ukraine, nhưng trước đó các máy bay không người lái đã xâm nhập vào hàng trăm dặm sâu trong lãnh thổ Nga.

Ngày 7/12: Cả nước ghi nhận 500 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 7/12 cho biết, hôm nay cả nước ghi nhận 500 ca mắc mới COVID-19 và KHÔNG có ca tử vong. Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.519.011 ca nhiễm, đứng thứ 13/230 quốc gia và vùng lãnh thổ...