Nhà sáng lập Facebook mất 71 tỉ USD từ đầu năm tới giờ

0
0

 - Tài sản của nhà sáng lập Facebook - tỉ phú Mark Zuckerberg đã giảm 71 tỉ USD cho đến thời điểm này trong năm 2022, Bloomberg mới đây đưa tin. Tờ Bloomberg nhấn mạnh, con số sụt giảm nói trên là lớn nhất trong các con số sụt giảm tài sản của những người giàu nhất thế giới theo Chỉ số Tỉ phú của tờ báo này. Mức sụt giảm này cũng lớn hơn GDP của 120 nước.

Nhà sáng lập Facebook
Nhà sáng lập Facebook

Tài sản ròng hiện tại của tỉ phú Zuckerberg là 55,9 tỉ USD, đưa ông này vào vị trí thứ 20 trong danh sách những người giàu nhất thế giới. Đây cũng là vị trí thấp nhất của nhà sáng lập Facebook. Cách đây chưa đầy hai năm, tài sản của tỉ phú ngành công nghệ đạt mức 106 tỉ USD, đưa Zuckerberg xếp thứ ba trong danh sách những người giàu nhất thế giới chỉ sau hai tỉ phú Jeff Bezos và Bill Gates.

Tài sản của vị tỉ phú 38 tuổi đạt mức đỉnh vào tháng 9  năm 2021 với con số lên tới 142 tỉ USD. Tuy nhiên, ngay sau khi Zuckerberg đổi tên công ty từ Facebook sang tên Meta, tài sản của vị tỉ phú này hầu như đi theo con đường giảm.

Hồi tháng Hai, Facebook tiết lộ họ không đạt được mức tăng trưởng nào về số người dùng hàng tháng, dẫn đến một sự sụt giảm kỷ lục giá cổ phiếu của công ty này và cuốn trôi 31 tỉ USD ra khỏi tài sản của Zuckerberg.

Kiệt Linh


Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng yêu cầu các địa phương hoãn các cuộc họp không cấp bách để tập trung chống bão

(VnMedia) - Trước dự báo bão Noru có thể mạnh tới cấp 13-15 khi vào gần bờ, Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố đình hoãn các cuộc họp không thật sự cấp bách để tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó với bão, lũ…

Tuyển Ấn Độ bất ngờ bị Singapore cầm chân

(VnMedia) - Tuyển Singapore đã chơi tốt và cố gắng hơn rất nhiều so với trận mở màn giải giao hữu quốc tế, khiến tuyển Ấn Độ chỉ có được trận hòa 1-1. Kết quả này khiến lượt đấu cuối giữa tuyển Việt Nam và Ấn Độ thêm phần hấp dẫn.

Bộ Công an nêu rõ những trường hợp bị thu hồi sổ hộ khẩu giấy

(VnMedia) - Công dân bị thu hồi sổ hộ khẩu khi thực hiện các thủ tục: Đăng ký thường trú; Điều chỉnh thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú; Tách hộ; Xóa đăng ký thường trú. 

Miền Trung mưa lớn, có nơi gần 150mm trong vài giờ

(VnMedia) - Lượng mưa tính từ 19h ngày 24/9 đến 02h ngày 25/9 có nơi trên 100mm như thị trấn P Rao (Quảng Nam) 118mm, Xuân Bình (Phú Yên) 148mm, Ia Broai (Gia Lai) 116mm,…

Ông Park trở lại dẫn tuyển Việt Nam sau chuyến thị sát tại Thái Lan

(VnMedia) - Sau chuyến đi dự khán tại Chiangmai, Thái Lan, HLV Park Hang Seo đã trở lại Việt Nam để bắt tay vào chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Ấn Độ tại giải giao hữu quốc tế diễn ra tại TP.HCM.