Tỉ phú Ấn Độ vượt Jeff Bezos trở thành người giàu thứ hai thế giới

0
0

 - Tỉ phú Gautam Adani của Ấn Độ đã trở thành người Châu Á đầu tiên xếp thứ hạng cao như vậy trên danh sách của Bloomberg - một danh sách từ lâu vốn được thống trị bởi các tỉ phú da trắng. Jeff Bezos đã rơi xuống vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới.

 

Nhà sáng lập Amazon hiện tại là người giàu thứ ba thế giới sau khi tỉ phú Ấn Độ Gautam Adani vượt qua ông Bezos trên Bloomberg Billionaires Index - bảng xếp hạng hàng ngày về những người giàu nhất thế giới.

Tỉ phú Adani hiện có trong tay khối tài sản ước tính lên tới 146,8 tỉ USD, chỉ xếp sau tỉ phú Elon Musk với khối tài sản 263,9 tỉ USD, Bloomberg News đưa tin.

Đây là lần đầu tiên một người Châu Á được xếp hạng cao như vậy trên danh sách của Bloomberg – một danh sách từ lâu vốn được thống trị bởi các tỉ phú da trắng.

Ông Bezos đứng sau ông Adani, thua 19 triệu USD về tài sản. Cố phiếu của Amazon hiện đã giảm 26% trong năm nay. Trong khi đó, cổ phiếu Adani Enterprises Ltd. của tỉ phú Adani đã tăng trong tuần qua và một vài trong nhóm các công ty của ông này có cổ phiếu tăng hơn 1.000% kể từ năm 2020.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Tuyển sinh Đại học năm 2022: Nhiều trường thông báo xét tuyển bổ sung

(VnMedia) - Đến 17h ngày 30/9 là hết thời hạn xác nhận nhập học Đại học, tuy nhiên, từ số liệu thống kê của Bộ GD&ĐT cho thấy, vẫn còn trên 100.000 thí sinh trúng tuyển nhưng chưa xác nhận nhập học. Nguồn xét tuyển bổ sung vẫn còn dồi dào cho các trường vẫn chưa tuyển đủ chỉ tiêu...

Chuẩn bị điều kiện thực hiện quy định sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết hạn sau 31/12

(VnMedia) - Bộ Công an mới đây đã tổ chức Hội nghị về đánh giá chỉ tiêu cấp căn cước công dân (CCCD) và chuẩn bị các điều kiện thực hiện quy định của Luật Cư trú 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022.

Mưa lớn ở nhiều nơi trên cả nước

(VnMedia) - Ngày và đêm 03/10, Nam đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to; Mưa lớn từ Nghệ An đến Quảng Trị kéo dài đến ngày 05/10; ở Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ kéo dài nhiều ngày tới…

Khách hàng yên tâm sử dụng VNPT Money với năng lực bảo mật cao

(VnMedia) - VNPT Money được ứng dụng những nền tảng công nghệ cao, đảm bảo các yếu tố an toàn và bảo mật thông tin, đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI - DSS cấp độ cao nhất…

Mỹ hứa giúp Ukraine chiếm lại lãnh thổ

(VnMedia) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã nói với Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba rằng Washington sẽ giúp Ukraine "giành lại quyền kiểm soát lãnh thổ của mình" bằng vũ lực nếu cần thiết. Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã nhiều lần tuyên bố mục tiêu chiếm lại tất cả các vùng đất mà Nga đã lấy từ tay Kiev...