Bất chấp nguy cơ suy thoái kinh tế, ngày càng có nhiều người giàu

0
0

 - Thậm chí kể cả khi thị trường chứng khoán toàn cầu chao đảo và mức tăng lãi suất kỷ lục trong năm 2022 cũng không thể khiến cỗ máy tạo ra những triệu phú ngừng quay.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Số lượng các triệu phú trên thế giới với tài sản ròng có trị giá từ trên 1 triệu USD trở lên dự kiến sẽ chạm mức 87 triệu vào năm 2026, tăng 40% so với 62 triệu phú trong năm 2021, Báo cáo Tài sản Toàn cầu hàng năm của Credit Suisse được công bố ngày hôm qua (20/9) đã ch biết như vậy. Cũng theo báo cáo này, mức tăng trưởng tài sản toàn cầu dự kiến sẽ tăng trở lại bất chấp sự trì trệ của nền kinh tế trong năm nay.

Các thị trường đang lên và những nước có thu nhập trung bình sẽ là động lực chính cho tăng trưởng toàn cầu trong 4 năm tới, bản báo cáo nhận định. Dẫn dầu về tốc độ tăng trưởng vẫn sẽ là Trung Quốc dù nước này mất vài năm phong tỏa vì Covid-19 và được dự báo về nền kinh tế phát triển chậm lại. Số lượng triệu phú ở Trung Quốc được cho là sẽ tăng gấp đôi trong vòng 4 năm tới.

Số lượng triệu phú Trung Quốc dự kiến sẽ tăng từ 6,2 triệu năm 2021 đến 12,2 triệu vào năm 2026, bản báo cáo cho hay. Như vậy, đây sẽ là một mức tăng lên tới gần 97%. Trong khi Mỹ được dự đoán vẫn giữ vị trí dẫn đầu thế giới về số lượng triệu phú với 27,7 triệu triệu phú vào năm 2026 thì mức tăng này chỉ tăng 13% so với năm 2021.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng yêu cầu các địa phương hoãn các cuộc họp không cấp bách để tập trung chống bão

(VnMedia) - Trước dự báo bão Noru có thể mạnh tới cấp 13-15 khi vào gần bờ, Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố đình hoãn các cuộc họp không thật sự cấp bách để tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó với bão, lũ…

Tuyển Ấn Độ bất ngờ bị Singapore cầm chân

(VnMedia) - Tuyển Singapore đã chơi tốt và cố gắng hơn rất nhiều so với trận mở màn giải giao hữu quốc tế, khiến tuyển Ấn Độ chỉ có được trận hòa 1-1. Kết quả này khiến lượt đấu cuối giữa tuyển Việt Nam và Ấn Độ thêm phần hấp dẫn.

Bộ Công an nêu rõ những trường hợp bị thu hồi sổ hộ khẩu giấy

(VnMedia) - Công dân bị thu hồi sổ hộ khẩu khi thực hiện các thủ tục: Đăng ký thường trú; Điều chỉnh thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú; Tách hộ; Xóa đăng ký thường trú. 

Miền Trung mưa lớn, có nơi gần 150mm trong vài giờ

(VnMedia) - Lượng mưa tính từ 19h ngày 24/9 đến 02h ngày 25/9 có nơi trên 100mm như thị trấn P Rao (Quảng Nam) 118mm, Xuân Bình (Phú Yên) 148mm, Ia Broai (Gia Lai) 116mm,…

Ông Park trở lại dẫn tuyển Việt Nam sau chuyến thị sát tại Thái Lan

(VnMedia) - Sau chuyến đi dự khán tại Chiangmai, Thái Lan, HLV Park Hang Seo đã trở lại Việt Nam để bắt tay vào chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Ấn Độ tại giải giao hữu quốc tế diễn ra tại TP.HCM.