Bất chấp nguy cơ suy thoái kinh tế, ngày càng có nhiều người giàu

0
0

 - Thậm chí kể cả khi thị trường chứng khoán toàn cầu chao đảo và mức tăng lãi suất kỷ lục trong năm 2022 cũng không thể khiến cỗ máy tạo ra những triệu phú ngừng quay.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Số lượng các triệu phú trên thế giới với tài sản ròng có trị giá từ trên 1 triệu USD trở lên dự kiến sẽ chạm mức 87 triệu vào năm 2026, tăng 40% so với 62 triệu phú trong năm 2021, Báo cáo Tài sản Toàn cầu hàng năm của Credit Suisse được công bố ngày hôm qua (20/9) đã ch biết như vậy. Cũng theo báo cáo này, mức tăng trưởng tài sản toàn cầu dự kiến sẽ tăng trở lại bất chấp sự trì trệ của nền kinh tế trong năm nay.

Các thị trường đang lên và những nước có thu nhập trung bình sẽ là động lực chính cho tăng trưởng toàn cầu trong 4 năm tới, bản báo cáo nhận định. Dẫn dầu về tốc độ tăng trưởng vẫn sẽ là Trung Quốc dù nước này mất vài năm phong tỏa vì Covid-19 và được dự báo về nền kinh tế phát triển chậm lại. Số lượng triệu phú ở Trung Quốc được cho là sẽ tăng gấp đôi trong vòng 4 năm tới.

Số lượng triệu phú Trung Quốc dự kiến sẽ tăng từ 6,2 triệu năm 2021 đến 12,2 triệu vào năm 2026, bản báo cáo cho hay. Như vậy, đây sẽ là một mức tăng lên tới gần 97%. Trong khi Mỹ được dự đoán vẫn giữ vị trí dẫn đầu thế giới về số lượng triệu phú với 27,7 triệu triệu phú vào năm 2026 thì mức tăng này chỉ tăng 13% so với năm 2021.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bắn súng đem về tấm HCĐ thứ 10 cho Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19

(VnMedia) - Sáng 28/9, nhóm xạ thủ Phạm Quang Huy, Phan Công Minh và Lại Công Minh đã giành được huy chương Đồng (HCĐ) nội dung súng ngắn hơi 10m đồng đội nam, qua đó đem về tấm HCĐ thứ 10 cho Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19.

9 tháng đầu năm, vốn FDI thực hiện tại Việt Nam cao kỷ lục

(VnMedia) - Theo số liệu vừa được Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) công bố, 9 tháng đầu năm, vốn đầu tư thực hiện của các dự án đầu tư nước ngoài (FDI) đạt hơn 15,9 tỷ USD, cao nhất trong giai đoạn 2018-2023.

Tuyển Việt Nam giữ vững vị trí 95 thế giới trên bảng xếp hạng FIFA

(VnMedia) - Đội tuyển Việt Nam tiếp tục giữ vững vị trí thứ 95 trên bảng xếp hạng FIFA sau khi có được chiến thắng 2-0 trước tuyển Palestine trong dịp giao hữu quốc tế FIFA Days.

Dự báo thời tiết ngày 28/9: Mưa to nhiều nơi, đề phòng lũ quét, sạt lở đất

(VnMedia) - Hôm nay miền Bắc đến Nghệ An còn mưa to nhiều nơi. Từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi và Nam Bộ lượng mưa giảm hơn. Các khu vực này, sau hôm nay mưa lớn giảm nhanh. Cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất...

Đề xuất tiếp tục triển khai chính sách hỗ trợ lãi suất 2%

(VnMedia) - Liên quan đến chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội, Chính phủ đề xuất cho phép tiếp tục triển khai chính sách hỗ trợ lãi suất 2% cho doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh do nguồn lực còn lại lớn.