Bạo loạn xảy ra sau khi tuyển Bỉ thua sốc trước Ma rốc!

0
0

 - Một vụ bạo loạn đã xảy tại thủ đô Brussels, Bỉ sau khi “Quỷ đỏ” bất ngờ thua trắng với tỉ số 0-2 trước Ma rốc - đối thủ bị đánh giá yếu hơn rất nhiều.

 
Nhóm CĐV quá khích gây rối ở thủ đô Brussels

Tối 27/11, 2 cầu thủ vào sân trong hiệp hai là A. Sabiri và Z. Aboukhlal đã đồng loạt ghi bàn, giúp tuyển Ma rốc tạo nên bất ngờ thú vị khi đánh bại tuyển Bỉ với tỉ số 2-0, để leo lên vị trí nhì bảng F.

Ngay sau trận đấu này, một vụ bạo loạn đã xảy ra ở trung tâm thủ đô Brussels, Bỉ. Đám đông ước tính cả trăm người đã hò hét, gây rối, ném vỡ cửa kính các nhà hàng, đốt xe, bắn pháo hoa…

Cảnh sát Bỉ được lệnh giải tán và bắt giữ nhóm CĐV gây rối. Lực lượng an ninh sử dụng vòi rồng, hơi cay để nhằm vào nhóm người này và chỉ sau ít giờ trật tự đã được lập lại.

Theo báo chí Bỉ, hàng chục CĐV đã bị tạm giữ. Trong khi đó, thị trưởng Philippe Close khuyên người dân tạm tránh khu vực trung tâm, đồng thời yêu cầu cảnh sát mạnh tay để trấn áp những kẻ quá khích.

Cũng theo vị thị trưởng này, đây không phải CĐV Bỉ vì quá bực bội mà gây rối. Đây thực chất là nhóm CĐV Ma rốc ăn mừng quá khích chiến thắng của đội nhà.

Minh Quang

 


Ý kiến bạn đọc


Loạt điểm mới của Luật Kinh doanh Bất động sản vừa được Quốc hội thông qua

(VnMedia)- Người Việt Nam định cư ở nước ngoài là công dân Việt Nam theo quy định của pháp luật về quốc tịch có quyền kinh doanh bất động sản, được mua, thuê, thuê mua nhà ở, công trình xây dựng như công dân Việt Nam ở trong nước; giữ chính sách hiện hành đối với người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài mà không phải là công dân Việt Nam theo quy định của pháp luật về quốc tịch.

Sử dụng thẻ căn cước gắn chíp điện tử định danh thông tin nhà đầu tư chứng khoán

(VnMedia) - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (Bộ Tài chính) và Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06 - Bộ Công an) vừa ký kết Kế hoạch phối hợp triển khai “Đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” (Đề án 06).

Bắt nhóm đối tượng lợi dụng danh nghĩa báo chí để trục lợi

(VnMedia) - Tin từ Bộ Công an cho biết: Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa khởi tố 03 đối tượng về tội “Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi”. Đây là những đối tượng lợi dụng danh nghĩa báo chí để trục lợi gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. 

Miền Bắc trời nắng, sắp đón không khí lạnh tăng cường

(VnMedia) - Khoảng ngày 30/11 đến ngày 1/12, miền Bắc có khả năng đón một đợt không khí lạnh tăng cường khiến trời chuyển mưa nhỏ, nền nhiệt giảm, chấm dứt đợt hanh khô kéo dài nhiều ngày qua. Miền Trung, Nam Bộ khoảng thời gian này cũng đón mưa dông.

Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh chuẩn hóa, kết nối, chia sẻ dữ liệu hành chính

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký Chỉ thị số 28/CT-TTg ngày 27/11/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh triển khai Đề án ứng dụng công nghệ thông tin - truyền thông trong Hệ thống thống kê nhà nước giai đoạn 2017 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030.