HLV Park Hang Seo lý giải vì sao gọi Văn Quyết trở lại tuyển Việt Nam

0
0

 - Ông Park khẳng định cánh cửa lên tuyển Việt Nam rộng mở với tất cả cầu thủ miễn là đạt phong độ tốt tại V-League. Ví dụ điển hình là trường hợp của tiền đạo kỳ cựu Văn Quyết mới đây.

Văn Quyết lần đầu trở lại tuyển Việt Nam sau hơn 2 năm

Trả lời phỏng vấn báo chí trước buổi tập của tuyển Việt Nam chuẩn bị cho giải giao hữu quốc tế tại TP.HCM, HLV Park Hang Seo cho biết, ông dự tính tập trung 32 cầu thủ. Tuy nhiên, Hoàng Đức chấn thương nên sẽ không góp mặt.

“Trong thành phần hiện tại, 6 cầu thủ lần đầu tập trung đội tuyển quốc gia (ĐTQG) và gần 10 cầu thủ dưới 23 tuổi. 2/3 lực lượng đợt này đã ở tầm ĐTQG xưa nay. Thành phần còn lại hoàn toàn có khả năng dự bị cho cầu thủ trên. Nhóm thứ ba là nhóm trẻ, có thể cạnh tranh với nhóm dự bị, làm nền tảng cho cầu thủ chủ chốt. Chúng tôi đã quan sát nhiều các trụ cột của ĐTQG. Đến đây là năm thứ 5 rồi. Đợt này, tôi muốn xem thêm cầu thủ mới nữa”, ông Park nói.

Khi được hỏi về sự trở lại của tiền đạo kỳ cựu Văn Quyết, HLV Park Hang Seo chia sẻ: “Thật sự là rất lâu rồi tôi mới gọi lại Văn Quyết. Ở V.League hiện nay, khả năng ghi bàn và dứt điểm tình huống của Văn Quyết vẫn rất tốt. Tuy nhiên, phải nói thật là trước đây tôi vẫn có cảm giác cậu ấy vẫn chưa thể hiện tốt ở vị trí của mình. Dẫu vậy, nhưng thực sự ít có cầu thủ nào đạt được 100% yêu cầu chiến thuật của HLV đề ra đâu”.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng cho biết ông vẫn đang tìm giải phát nhằm giúp Văn Quyết có sự thể hiện tốt nhất. “Tôi sẽ phải tiếp tục tìm phương pháp để làm sao Văn Quyết có thể phát huy được tối đa năng lực. Tuy nhiên, cá nhân Văn Quyết cũng phải nỗ lực hơn, nhằm có thể hoàn thiện nhiệm vụ trên sân. Vì thế lần này tôi muốn đưa cậu ấy lên tuyển để theo dõi. Tôi cũng muốn nói với mọi người rằng, kể cả cầu thủ có tuổi như Văn Quyết, nếu chơi tốt ở V.League thì vẫn có cơ hội lên tuyển”.

Nói về mục tiêu của tuyển Việt Nam trong đợt tập trung này, HLV Park Hang Seo cho biết: “Kết quả rất quan trọng. Quan trọng hơn nữa là tôi muốn tăng khả năng cạnh tranh giữa nhóm 2 và 3. Mục tiêu cuối cùng là hoàn thiện về chiến thuật và con người”.

Theo lịch, tuyển Việt Nam sẽ lần lượt gặp Singapore (19h00 ngày 21/9) và Ấn Độ (19h00, ngày 27/9). Trận Singapore – Ấn Độ diễn ra vào 19h00 ngày 24/9.

Đức Tiến

 


Ý kiến bạn đọc


Tuyển Ấn Độ bất ngờ bị Singapore cầm chân

(VnMedia) - Tuyển Singapore đã chơi tốt và cố gắng hơn rất nhiều so với trận mở màn giải giao hữu quốc tế, khiến tuyển Ấn Độ chỉ có được trận hòa 1-1. Kết quả này khiến lượt đấu cuối giữa tuyển Việt Nam và Ấn Độ thêm phần hấp dẫn.

Bộ Công an nêu rõ những trường hợp bị thu hồi sổ hộ khẩu giấy

(VnMedia) - Công dân bị thu hồi sổ hộ khẩu khi thực hiện các thủ tục: Đăng ký thường trú; Điều chỉnh thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú; Tách hộ; Xóa đăng ký thường trú. 

Miền Trung mưa lớn, có nơi gần 150mm trong vài giờ

(VnMedia) - Lượng mưa tính từ 19h ngày 24/9 đến 02h ngày 25/9 có nơi trên 100mm như thị trấn P Rao (Quảng Nam) 118mm, Xuân Bình (Phú Yên) 148mm, Ia Broai (Gia Lai) 116mm,…

Ông Park trở lại dẫn tuyển Việt Nam sau chuyến thị sát tại Thái Lan

(VnMedia) - Sau chuyến đi dự khán tại Chiangmai, Thái Lan, HLV Park Hang Seo đã trở lại Việt Nam để bắt tay vào chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Ấn Độ tại giải giao hữu quốc tế diễn ra tại TP.HCM.

Chuyên gia cảnh báo tái nhiễm virus dengue có thể làm sốt xuất huyết nghiêm trọng hơn

(VnMedia) - Việt Nam ghi nhận 211.388 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó có 87 trường hợp tử vong. Sốt xuất huyết dengue do 4 tuýp huyết thanh của virus dengue gây ra. Nhiễm virus dengue thứ phát có thể làm tăng nguy cơ sốt xuất huyết nghiêm trọng hơn.