Ả Rập Xê Út là điểm đến du lịch phát triển nhanh nhất trong G20

0
0

- Ả Rập Xê Út là điểm đến du lịch phát triển nhanh nhất trong G20. Tăng trưởng ngành theo cấp số nhân của Ả Rập Xê Út đã chứng kiến ​​mức tăng bất thường + 121% so với mức du lịch quốc tế trước đại dịch. Số liệu được Phong vũ biểu Du lịch UNWTO công bố. Sự phục hồi du lịch đáng kể không chỉ ghi nhận sự đầu tư đáng kể của Ả Rập Xê Út vào du lịch, mà còn là sự dẫn đầu tiên phong của đất nước trong việc chứng minh ngành du lịch trong tương lai.

Ả Rập Xê Út đã nhanh chóng phản ứng với đại dịch và tung ra các loại vắc xin để đảm bảo tỷ lệ tiêm chủng cao một cách nhanh chóng, điều này thúc đẩy việc nới lỏng các hạn chế và mở cửa trở lại đất nước cho khách du lịch. Chính phủ cũng thực hiện một số biện pháp nhằm hỗ trợ các công ty và nhân viên làm việc trong lĩnh vực du lịch để giảm thiểu tác động của đại dịch. Du lịch là một trụ cột chính trong Tầm nhìn chuyển đổi 2030 của Ả Rập Xê Út và quốc gia này có những mục tiêu đầy tham vọng nhằm đảm bảo rằng du lịch đóng góp 10% GDP của đất nước vào năm 2030, với một triệu việc làm được tạo ra trong thời gian tới.

 

Theo Phong vũ biểu Du lịch UNWTO, ngành du lịch toàn cầu chứng kiến ​​lượng khách du lịch quốc tế tăng gần gấp ba lần từ tháng 1 đến tháng 7 năm 2022 (+ 172%) so với cùng kỳ năm 2021. Điều này có nghĩa là lĩnh vực này đã phục hồi gần 60% mức trước đại dịch.

Ông Ahmed Al Khateeb, Bộ trưởng Bộ Du lịch Ả Rập Xê Út, kiêm Chủ tịch Hội đồng Quản trị Cơ quan Du lịch Ả Rập Xê Út cho biết: "Việc ghi nhận những thành tích của Ả Rập Xê Út trong Phong vũ biểu Du lịch UNWTO là một cột mốc quan trọng trong sự phục hồi phi thường của chúng tôi và phần lớn thành công nằm ở chúng tôi cách tiếp cận đa hướng của lãnh đạo để quản lý đại dịch và đẩy nhanh tốc độ phục hồi của ngành. Ả Rập Xê Út đã mở cửa với thế giới vào tháng 9 năm 2019 và thông qua sự lãnh đạo và cam kết liên tục, chúng tôi đã đạt được những tiến bộ không thể so sánh trong việc hiện thực hóa các mục tiêu du lịch đầy tham vọng của mình. tương lai cho du lịch, và hôm nay tôi tự hào về vị trí của Ả Rập Xê Út là điểm đến du lịch phát triển nhanh nhất trong G20. "

Vào năm 2020, Ban lãnh đạo G20 của Ả Rập Xê Út đã định hình các chiến lược phục hồi để thúc đẩy một ngành bền vững và linh hoạt hơn, và ngày nay, Ả Rập Xê Út đã vượt trội hơn các nước G20 trong việc phục hồi du lịch trước đại dịch. Một trụ cột cốt lõi trong Tầm nhìn chuyển đổi 2030 của Ả Rập Xê Út, một lộ trình đầy tham vọng cho tương lai, xây dựng một hệ sinh thái du lịch có khả năng phục hồi là nền tảng cho chiến lược đa dạng hóa kinh tế của Vương quốc này, lấy con người làm cốt lõi. Phù hợp với Chiến lược Du lịch Quốc gia, Saudi có các mục tiêu đầy tham vọng là đảm bảo rằng du lịch đóng góp 10% GDP của đất nước vào năm 2030, với một triệu việc làm được tạo ra trong thời gian tới.

 


Ý kiến bạn đọc


Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán kỷ lục 40 ngày

(VnMedia) - Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) cho sinh viên các khoá từ 2021 trở về trước nghỉ tết hơn 40 ngày. Cụ thể, sau khi thi xong (ngày 15/1) sinh viên sẽ được nghỉ Tết đến 19/2.

UNCLOS 1982 là công cụ pháp lý quan trọng nhất để gìn giữ hòa bình, ổn định trong ASEAN

(VnMedia) - Công ước của Liên hợp quốc về Luật biển 1982 (UNCLOS 1982) là công cụ pháp lý quan trọng nhất để gìn giữ hòa bình, ổn định trong ASEAN cũng như tạo khuôn khổ thúc đẩy hợp tác xử lý các vấn đề truyền thống và mới nổi trên biển và đại dương trong khu vực.

Việt Nam, một trong số ít nước “đi sau về trước” trong tiêm chủng vaccine

(VnMedia) - Việc thực hiện thành công ngoại giao vaccine nói riêng và chiến lược vaccine nói chung đã tiếp tục khẳng định tính ưu việt của Nhà nước xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân, giúp “xoay chuyển tình thế” để Việt Nam trở thành một trong số ít các quốc gia “đi sau về trước” trong tiêm chủng vaccine.

Citi cảnh báo triển vọng kinh tế toàn cầu u ám

(VnMedia) - Các chuyên gia kinh tế tại Citi cảnh báo, triển vọng kinh tế toàn cầu năm 2023 đánh giá theo mức độ lạc quan nhất thì vẫn rất u ám.

Thúc đẩy việc tiêm vaccine phòng COVID-19, đặc biệt là với trẻ em

(VnMedia) - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 yêu cầu tiếp tục vận động nhân dân tiêm vaccine phòng dịch COVID-19, đặc biệt là với trẻ em…