Malaysia sẽ xây dựng trung tâm thiết kế vi mạch lớn nhất Đông Nam Á

0
0

 - Chính phủ Malaysia hôm nay (22/4) cho biết nước này có kế hoạch xây dựng công viên thiết kế vi mạch lớn nhất Đông Nam Á và sẽ đưa ra các ưu đãi bao gồm giảm thuế, trợ cấp và miễn thị thực để thu hút các công ty công nghệ và nhà đầu tư toàn cầu.

 

Malaysia đang đặt mục tiêu biến Kuala Lumpur thành trung tâm kỹ thuật số của khu vực, với mục tiêu lọt vào top 20 quốc gia có chỉ số hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu hàng đầu vào năm 2030.

Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim cho biết trung tâm thiết kế vi mạch được đề xuất là một phần trong nỗ lực của Malaysia nhằm vượt ra ngoài việc lắp ráp và thử nghiệm chip phụ trợ và chuyển sang công việc thiết kế luận lý có giá trị cao.

Malaysia là quốc gia có vai trò lớn trong ngành bán dẫn, chiếm khoảng 13% hoạt động thử nghiệm và đóng gói toàn cầu.

Trung tâm thiết kế vi mạch được hỗ trợ bởi bang Selangor miền trung Malaysia, sẽ là nơi chứa những người thuê chủ chốt đẳng cấp thế giới và hợp tác với các công ty toàn cầu như nhà sản xuất chip Arm Holdings của Anh, Thủ tướng Anwar cho biết mà không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Bộ trưởng Kinh tế Malaysia Rafizi Ramli cho biết chính phủ sẽ đưa ra các ưu đãi bao gồm trợ cấp không gian văn phòng, miễn giấy phép làm việc, dịch vụ tái định cư và giảm thuế doanh nghiệp cho các công ty đầu tư mạo hiểm nước ngoài, doanh nhân công nghệ và kỳ lân công nghệ - những công ty khởi nghiệp đạt mức định giá 1 tỷ USD - muốn đầu tư vào Malaysia.

“Chúng tôi muốn thu hút các kỳ lân toàn cầu đến với Malaysia để tạo ra việc làm có tay nghề cao và giá trị cao, bên cạnh việc phát triển nguồn doanh nhân tương lai và lãnh đạo cấp cao trong lĩnh vực công nghệ”, Bộ trưởng Rafizi nói thêm.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bộ Công an chỉ đạo điều tra nguyên nhân vụ cháy khiến 14 người tử vong ở Hà Nội

(VnMedia) - Bộ Công an đã chỉ đạo Công an thành phố Hà Nội điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy khiến 14 người tử vong, 3 người bị thương tại quận Cầu Giấy, Hà Nội; tiếp tục tìm kiếm và hỗ trợ, giúp đỡ nạn nhân, các gia đình bị ảnh hưởng bởi vụ hoả hoạn...

Công khai danh sách người bán hàng online vi phạm quyền lợi người tiêu dùng

(VnMedia) - Nghị định số 55/2024/NĐ-CP nêu rõ, danh sách tổ chức, cá nhân kinh doanh trên không gian mạng có hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng được công bố công khai trên phương tiện thông tin đại chúng.

Cảnh giác với các chiêu trò lôi kéo, dụ dỗ tham gia cá độ bóng đá trên mạng

(VnMedia) - Cơ quan công an khuyến cáo người dân cần nâng cao nhận thức, cảnh giác với các chiêu trò, lôi kéo, dụ dỗ tham gia hoạt động cá độ bóng đá và tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên không gian mạng...

Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo trực tuyến liên quan tới ứng dụng VssID

(VnMedia) - Bảo hiểm xã hội Việt Nam khẳng định, đối với tất cả các dịch vụ mà cơ quan này đang triển khai, người dân đều không phải bất kỳ khoản phí nào.

Giá vàng liên tiếp giảm sâu, SJC rơi cả triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (24/5 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York tiếp tục giảm mạnh tới gần 51 USD/ounce. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn đã rơi xuống mức 77 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối ngày hôm qua (22/5).