Hơn 4.000 cửa hàng ở Ấn Độ không bán thiết bị OnePlus

0
0

 - OnePlus có thể không nằm trong số những thương hiệu được lựa chọn hàng đầu trên khắp nước Mỹ và Châu Âu, nhưng nó nổi tiếng và được ưa chuộng ở phương Đông, đặc biệt là ở Ấn Độ. Tuy nhiên, có một thông tin gây sốc là hơn 20 chuỗi bán lẻ và 4.300 cửa hàng ở Ấn Độ sẽ ngừng bán thiết bị OnePlus từ ngày 1 tháng 5 trở đi.

Theo báo cáo của Android Headlines, các nhà bán lẻ Ấn Độ sẽ ngừng bán các thiết bị OnePlus do một số vấn đề. Tương lai của OnePlus tại thị trường Ấn Độ là không chắc chắn do các vấn đề đang diễn ra với Hiệp hội các nhà bán lẻ tại Nam Ấn Độ (ORA). ORA gần đây đã gửi một lá thư nêu rõ những thách thức mà các nhà bán lẻ tại quốc gia Tây Á này đang phải đối mặt với OnePlus, dẫn đến quyết định ngừng bán sản phẩm của nhà sản xuất đến từ Trung Quốc.

 

Được biết, OnePlus đang phải đối mặt với những lời chỉ trích chủ yếu về hoạt động kinh doanh của mình, một quan điểm không chỉ được đưa ra bởi ORA mà còn bởi Hiệp hội các nhà bán lẻ di động toàn Ấn Độ (AIMRA).

Có hiệu lực từ ngày 1/5 tới đây, các sản phẩm OnePlus sẽ không còn có sẵn tại các cửa hàng ngoại tuyến liên kết với ORA Nam Ấn Độ, đại diện cho hơn 20 chuỗi bán lẻ và 4.300 cửa hàng. Động thái này đặt ra một trở ngại đáng kể cho OnePlus tại một trong những thị trường trọng điểm của mình trừ khi công ty có thể giải quyết các mối quan ngại của Hiệp hội.

Thông báo của ORA trích dẫn hai lý do chính dẫn đến việc ngừng bán OnePlus. Thứ nhất, người tiêu dùng gặp khó khăn khi đưa ra yêu cầu bảo hành với OnePlus. Người ta cho rằng thường xuyên có sự chậm trễ trong các yêu cầu bảo hành và dịch vụ, ảnh hưởng đến cả OEM và nhà bán lẻ.

Thứ hai, ORA lưu ý rằng các nhà bán lẻ đang bán sản phẩm OnePlus với tỷ suất lợi nhuận thấp liên tục, điều này không bền vững cho các doanh nghiệp. Với sự đa dạng của các thương hiệu mà họ bán, việc loại bỏ OnePlus dường như là một giải pháp thiết thực, đặc biệt là khi xem xét các vấn đề liên quan đến bảo hành và yêu cầu dịch vụ.

Mặc dù các sản phẩm của OnePlus vẫn sẽ có mặt trên các nền tảng trực tuyến như Amazon Ấn Độ và Flipkart, việc mất thị trường ngoại tuyến Ấn Độ có thể gây bất lợi cho OnePlus.

Hải Linh


Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng giao Thượng tướng Trần Quốc Tỏ điều hành hoạt động Bộ Công an

(VnMedia) - Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an được Thủ tướng giao điều hành hoạt động của Bộ Công an...

Ở nơi bệnh viện không giấy tờ

(VnMedia) - Tại Bệnh viện Đa khoa Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, bệnh nhân đến khám không cần phải chờ xếp hàng lấy số, khi tái khám không cần mang theo hồ sơ bệnh án và các giấy tờ, bác sỹ không cầm mang trên tay những tập bệnh án dày để tra cứu...

Hội nghị thượng đỉnh AI toàn cầu: 16 công ty lớn cam kết đảm bảo an ninh

(VnMedia) - Mười sáu công ty đi đầu trong việc phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) hôm qua (21/5) đã cam kết tại một cuộc họp toàn cầu rằng họ sẽ phát triển công nghệ AI một cách an toàn. Lời cam kết này được đưa ra vào thời điểm các cơ quan quản lý đang cố gắng theo kịp sự đổi mới nhanh chóng của AI và những rủi ro nảy sinh từ công nghệ này.

Cảnh báo bị chiếm đoạt thông tin cá nhân khi nhờ làm hộ chiếu nhanh trên mạng

(VnMedia) - Để phòng tránh lừa đảo, bị đánh cắp thông tin, cơ quan công an đề nghị người dân nên tự thao tác nộp hồ sơ cấp hộ chiếu trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Quốc gia hoặc Cổng dịch vụ công Bộ Công an. Khi gặp các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần liên hệ cơ quan Công an để giải quyết kịp thời vụ việc theo quy định...

Trẻ sử dụng thiết bị thông minh trong bữa ăn sẽ tăng nguy cơ béo phì

(VnMedia) - Vừa ăn vừa xem các thiết bị điện tử có thể làm trẻ xao lãng và não chúng không nhận được “tín hiệu báo no,” do đó chúng sẽ ăn nhiều hơn so với nhu cầu, dẫn đến tăng cân mất kiểm soát, gây ra béo phì.