Các công tố viên Australia hủy vụ kiện của tỷ phú Forrest chống lại Meta

0
0

 - Các công tố viên Australia đã hủy vụ kiện của ông trùm khai thác mỏ Andrew Forrest nhằm vào Meta về cáo buộc có hàng nghìn quảng cáo tiền điện tử lừa đảo trên Facebook có khuôn mặt của vị tỷ phú này.

Tỷ phú Forrest
Tỷ phú Forrest

Quyết định trên là một bước thụt lùi đối với ông Forrest - chủ sở hữu 37% của tập đoàn sản xuất quặng sắt Fortescue Metals Group và là người giàu thứ hai nước Australia, trong nỗ lực buộc gã khổng lồ internet phải chịu trách nhiệm về quảng cáo. Một vụ kiện dân sự riêng biệt mà ông Forrest đã đệ đơn chống lại Meta về các quảng cáo ở California đang diễn ra.

Người phát ngôn của Cơ quan Công tố Australia hôm nay (12/4) cho biết rằng họ thấy không có đủ bằng chứng để tiếp tục truy tố, nhưng không nói rõ hơn.

Ông Forrest đã cáo buộc Meta vi phạm luật chống rửa tiền của Australia bằng cách cho phép những kẻ lừa đảo bên thứ ba sử dụng phần mềm và nền tảng của họ để quảng cáo các chương trình tiền điện tử giả có hình ảnh khuôn mặt của ông, khiến mọi người tin rằng ông đã xác nhận cho các chương trình này.

Ông Forrest đã theo đuổi vụ kiện theo luật pháp Australia cho phép một cá nhân truy tố hình sự một công ty nước ngoài với sự đồng ý của tổng chưởng lý.

Ông Forrest cho biết trong một tuyên bố rằng quyết định bác bỏ vụ án là "thảm kịch đối với những người cha, người mẹ và những người ông, người bà vô tội đã mất tiền tiết kiệm cả đời".

Người phát ngôn của Meta cho biết lừa đảo là một mối đe dọa phức tạp, thủ phạm sử dụng mọi nền tảng có sẵn và “chúng tôi bày tỏ sự chia sẻ với những người bị ảnh hưởng”.

Người phát ngôn của Meta nói thêm rằng: “Meta không muốn lừa đảo trên nền tảng của mình và chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc không mệt mỏi để ngăn chặn chúng và bảo vệ người dùng của mình”.

Ông Forrest tuyên bố, ông sẽ tiếp tục theo đuổi vụ kiện ở California, trong đó ông cáo buộc công ty của Mỹ đã không thực hiện đầy đủ các biện pháp để ngăn chặn các quảng cáo.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Đến thăm bệnh viện số hoá ở Hà Nội

(VnMedia) - Bệnh nhân không phải xếp hàng chờ đợi lấy số thứ tự đăng ký khám bệnh, bác sĩ có thể nhanh chóng tra cứu thông tin bệnh án trên hệ thống, hồ sơ bệnh án được lưu trên môi trường số giúp người bệnh không cần phải mang theo giấy tờ khi tái khám là những tiện ích mà giải pháp bệnh án điện tử của Tập đoàn VNPT đang triển khai tại Bệnh viện Bưu Điện.

Phát tán mã độc chiếm đoạt tài khoản mạng xã hội của hàng chục ngàn người

(VnMedia) - Các đối tượng sử dụng các tài khoản mạng xã hội LinkedIn (đã thu thập sẵn) để đăng bài viết quảng cáo sản phẩm, tuyển dụng, kêu gọi đầu tư. Khi có người dùng Linkedin khác bình luận vào bài viết thì các đối tượng sẽ nhắn tin theo kịch bản có sẵn, gửi tập tin có chứa các đường dẫn tự động tải mã độc nhằm dẫn dụ người này bấm vào để xem nội dung...

Các trang web chống virus giả mạo phát tán phần mềm độc hại trên Android và Windows

(VnMedia) - Các nhà nghiên cứu bảo mật Trellix phát hiện ra rằng các tác nhân đe dọa đang sử dụng các trang web giả mạo giả dạng giải pháp chống vi-rút hợp pháp của Avast, Bitdefender và Malwarebytes để phát tán phần mềm độc hại có khả năng đánh cắp thông tin nhạy cảm từ thiết bị Android và Windows.

Giá vàng thế giới bật cao, vàng nhẫn tròn trơn giữ ở mức cao

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (28/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bật tăng hơn 17 USD/ounce. Trong khi đó, vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu cũng tăng nhanh lên gần 77 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).

Xuất khẩu tới hầu hết các thị trường lớn tăng trưởng cao

(VnMedia) - Xuất khẩu sang hầu hết thị trường lớn tăng trưởng tốt, đặc biệt là các thị trường có ký kết FTA với Việt Nam như sang Asean tăng 10,5%; sang Nhật Bản tăng 3,3%, Hàn Quốc tăng 8,6%, EU tăng 15,1%, Australia tăng 22,6%.