VNPT hợp tác triển khai Trung tâm Điều hành thông minh tại huyện Bù Gia Mập (Bình Phước)

0
0

 - Ngày 11/4 vừa qua, UBND huyện Bù Gia Mập làm việc với VNPT tại địa bàn tỉnh Bình Phước nhằm trao đổi tình hình chuẩn bị triển khai Trung tâm điều hành thông minh (IOC) và thực hiện kế hoạch chuyển đổi số trên địa bàn huyện.

Tại buổi làm việc, đại diện VNPT Bình Phước đã có các đánh giá sơ bộ về ứng dụng công nghệ thông tin trên địa bàn huyện như: nguồn nhân lực công nghệ thông tin chưa đáp ứng, việc ứng dụng các công nghệ 4.0 còn hạn chế và đặc biệt huyện cần xây dựng Trung tâm IOC huyện nhằm đáp ứng tiêu chí “Sử dụng nền tảng phân tích, xử lý dữ liệu tổng hợp tập trung”.

 

Đồng thời, VNPT đưa ra các giải pháp hỗ trợ huyện khắc phục những khó khăn hiện tại như: nâng cao nhận thức, đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực công nghệ thông tin; nâng cấp hệ thống camera AI an ninh, giao thông theo Đề án 06/CP; triển khai hệ thống chiếu sáng thông minh; các hệ thống ứng dụng Giáo dục số, Y tế số, tài nguyên môi trường; triển khai các phần mềm quản lý hộ kinh doanh cá thể, thu phí; trợ lý ảo cho Trung tâm IOC; hệ thống lắng nghe thông tin mạng xã hội;…

Đại diện các phòng, đơn vị huyện cũng đã chia sẻ thêm các thông tin và đề xuất giải pháp đối với VNPT Bình Phước trong phối hợp thực hiện chuyển đổi số. Đồng thời, huyện đã và đang chuẩn bị các điều kiện để sẵn sàng thành lập Trung tâm IOC. Đây sẽ là tiền đề quan trọng trong quá trình xây dựng chính quyền số, phát triển kinh tế số và công dân số hướng tới xã hội số của huyện Bù Gia Mập, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của của địa phương nói riêng và của tỉnh Bình Phước nói chung.

Huyện Bù Gia Mập và VNPT Bình Phước đã thực hiện ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số toàn diện giai đoạn 2022-2025. Đây cũng là một trong những nội dung quan trọng được 2 đơn vị thỏa thuận trong hợp tác.

P.V


Ý kiến bạn đọc


100 nghìn đô la mỗi ngày bị đánh cắp thông qua gian lận thẻ quà tặng trực tuyến

(VnMedia) - Microsoft đang cảnh báo về một nhóm tội phạm mạng có trụ sở tại Morocco có tên Storm-0539 đứng sau hành vi gian lận và trộm cắp thẻ quà tặng thông qua các cuộc tấn công lừa đảo tinh vi qua email và SMS.

Đến thăm bệnh viện số hoá ở Hà Nội

(VnMedia) - Bệnh nhân không phải xếp hàng chờ đợi lấy số thứ tự đăng ký khám bệnh, bác sĩ có thể nhanh chóng tra cứu thông tin bệnh án trên hệ thống, hồ sơ bệnh án được lưu trên môi trường số giúp người bệnh không cần phải mang theo giấy tờ khi tái khám là những tiện ích mà giải pháp bệnh án điện tử của Tập đoàn VNPT đang triển khai tại Bệnh viện Bưu Điện.

Phát tán mã độc chiếm đoạt tài khoản mạng xã hội của hàng chục ngàn người

(VnMedia) - Các đối tượng sử dụng các tài khoản mạng xã hội LinkedIn (đã thu thập sẵn) để đăng bài viết quảng cáo sản phẩm, tuyển dụng, kêu gọi đầu tư. Khi có người dùng Linkedin khác bình luận vào bài viết thì các đối tượng sẽ nhắn tin theo kịch bản có sẵn, gửi tập tin có chứa các đường dẫn tự động tải mã độc nhằm dẫn dụ người này bấm vào để xem nội dung...

Các trang web chống virus giả mạo phát tán phần mềm độc hại trên Android và Windows

(VnMedia) - Các nhà nghiên cứu bảo mật Trellix phát hiện ra rằng các tác nhân đe dọa đang sử dụng các trang web giả mạo giả dạng giải pháp chống vi-rút hợp pháp của Avast, Bitdefender và Malwarebytes để phát tán phần mềm độc hại có khả năng đánh cắp thông tin nhạy cảm từ thiết bị Android và Windows.

Giá vàng thế giới bật cao, vàng nhẫn tròn trơn giữ ở mức cao

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (28/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bật tăng hơn 17 USD/ounce. Trong khi đó, vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu cũng tăng nhanh lên gần 77 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).