Giải pháp thanh toán di động mới sử dụng thiết bị giúp Officeworks số hóa hiệu quả

0
0

- Officeworks - nhà cung cấp văn phòng phẩm lớn nhất nước Úc nâng cao năng suất nhờ số hóa...

Zebra Technologies - hãng sáng tạo chuyên về các giải pháp dành cho doanh nghiệp và đối tác nhằm giúp họ có được hiệu suất tối ưu, mới đây công bố công ty Officeworks đã ứng dụng thành công giải pháp thanh toán di động tiên tiến sử dụng các thiết bị kiểm kho của Zebra tại các cửa hàng bán lẻ trực tiếp của mình.  

Officeworks là nhà cung cấp văn phòng phẩm lớn nhất của Úc, vận hành mạng lưới 167 cửa hàng bán lẻ trực tiếp trên toàn quốc, một trang web kinh doanh hơn 40.000 sản phẩm, một tổng đài hỗ trợ cùng đội ngũ kinh doanh trợ giúp các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa trong khởi nghiệp, vận hành và phát triển.

Tích hợp với giải pháp thanh toán Soft Point-of-Sale (POS) Airpay TAP của Quest Payment Systems, các máy kiểm kho TC52x của Zebra có thể chấp nhận các khoản thanh toán mà không cần cài đặt thêm phần cứng. Giải pháp này biến máy kiểm kho TC52x được triển khai tại các cửa hàng bán lẻ của Officeworks thành thiết bị đầu cuối POS di động có thể chấp nhận các loại thẻ thanh toán phổ biến nhất như Visa, Mastercard, American Express và thẻ ghi nợ nội địa của Úc - eftpos.

Thiết bị kiểm kho TC52 của Zebra trong ngành bán lẻ
Thiết bị kiểm kho TC52 của Zebra trong ngành bán lẻ

Andy Barker, Trưởng bộ phận Ứng dụng trải nghiệm cửa hàng của Officeworks, cho biết: “Tại Officeworks, chúng tôi luôn tìm kiếm những phương pháp sáng tạo mới để giúp các cửa hàng của mình mang lại trải nghiệm vượt trội cho khách hàng. Nhờ ứng dụng thanh toán không tiếp xúc với thiết bị của Zebra và giải pháp Airpay TAP, các cửa hàng của chúng tôi có thể cung cấp trải nghiệm mua sắm nhanh chóng và cá nhân hóa – đưa ra các tư vấn chuyên môn và cho phép khách hàng dễ dàng thanh toán, không cần phải xếp hàng tại quầy trả tiền truyền thống. Chúng tôi còn nhận thấy hiệu quả và năng suất được gia tăng đáng kể khi nâng cao độ chính xác của việc quét mã hàng hoá và kiểm kê, đồng thời chi phí sửa chữa được cắt giảm vì TC52x bền chắn hơn so với các thiết bị mà chúng tôi sử dụng trước đây”.

Theo Nghiên cứu thường niên về mua sắm toàn cầu lần thứ 15 của Zebra, tốc độ tăng trưởng nhanh của thương mại điện tử và các công nghệ mới như thanh toán không tiếp xúc là nguyên nhân khiến khách hàng kỳ vọng có được trải nghiệm liền mạch trong mọi hình thức mua sắm. Trên toàn cầu, 64% người tham gia khảo sát ưu tiên các cửa hàng cho phép họ thanh toán không tiếp xúc. Điều này tương đồng với kết quả của một nghiên cứu thị trường cho thấy giá trị các giao dịch thanh toán không tiếp xúc toàn cầu ước tính đạt 10 nghìn tỷ USD vào năm 2027 (tăng từ 4,6 nghìn tỷ USD vào năm 2022).

Christanto Suryadarma, Phó Chủ tịch Kinh doanh khu vực Đông Nam Á (SEA), Zebra Technologies Châu Á Thái Bình Dương, chia sẻ: “Đầu tư vào công nghệ phù hợp là chìa khóa mang lại sự linh hoạt và khả năng phục hồi cho các cửa hàng bán lẻ hiện đại. Ngày nay, khách hàng muốn mua sắm tiện lợi với các công nghệ như thanh toán không tiếp xúc, đặt hàng qua thiết bị di động và tự thanh toán. Do đó, để có thể tồn tại và cạnh tranh trong tương lai, các doanh nghiệp bán lẻ cần cung cấp trải nghiệm liền mạch và ấn tượng trên tất cả các kênh.”

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo cho vay tiền qua iCloud

(VnMedia) - Dịch vụ cho vay tiền qua iCloud ngày càng nở rộ bởi việc xác minh thông tin khách hàng và thủ tục vay tiền không quá phức tạp. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro, nhất là chiêu trò cho vay nặng lãi “biến tướng”...

Giá vàng nhẫn tròn trơn tăng theo thế giới

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng phiên thứ 2. Trong nước, cuối phiên giao dịch chiều qua (19/6), giá vàng nhẫn tròn trơn của thương hiệu Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

Cảnh báo việc sử dụng AI, cài thiết bị trong đế giày để gian lận thi cử

(VnMedia) - “Tình hình sử dụng công nghệ cao trong gian lận thi cử diễn biến rất phức tạp, thậm chí một số quốc gia đã có việc sử dụng AI trong gian lận thi cử. Các thiết bị còn được thiết kế nằm ngay ở đế giày", đại diện Bộ Công an cho biết.

40-60% khối lượng công việc của người làm báo nhờ AI

(VnMedia) - Trong bối cảnh AI phát triển nhanh chóng, không ít người làm báo và cơ quan báo chí lo ngại về sự “xâm lược” của nó, khiến tác phẩm báo chí có thể bị dùng để làm nguồn xây dựng nội dung hoặc làm công cụ hỗ trợ người dùng mạng xã hội dẫn dắt dư luận.

Cơ hội bất động sản gắn liền với đầu tư hạ tầng

(VnMedia) - Năm 2024 được đánh giá là giai đoạn tăng tốc với mục tiêu giải ngân đề ra lên đến 95%. Với nhiều dự án hạ tầng trọng điểm đạt tiến độ tốt, ngành bất động sản dự kiến sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ ở mọi phân khúc trong dài hạn.