Smartphone gập của OnePlus có thể ra mắt ngay vào cuối năm nay

0
0

 - Trong những năm gần đây, thị trường smartphone gập vẫn chỉ có Samsung thống lĩnh ở cả vai trò phát triển và dẫn dắt ý tưởng thiết kế. Không thể bỏ qua mảng thị phần “màu mỡ” này, nhiều sản xuất trên thế giới cũng đã bắt đầu tham gia vào cuộc đua phát hành các smartphone có thể gập lại này.

 

Trong khi các nhà sản xuất Trung Quốc đã cố gắng sản xuất một số thiết bị có thể gập lại đặc biệt, thì rất ít trong số chúng được phát hành ra thị trường quốc tế. Điều này có thể sớm thay đổi, khi một gã khổng lồ công nghệ lớn của Trung Quốc đang chuẩn bị bước vào cuộc cạnh tranh với sản phẩm có thể gập lại của riêng mình.

Hãng sản xuất mà giới chuyên môn đang đề cập đến là OnePlus, khi vừa phát hành chiếc flagship mạnh cho năm 2023 - OnePlus 11. Tuy nhiên, tại sự kiện ra mắt quốc tế này, đã có những đề cập về một chiếc OnePlus có thể gập lại và đã được trang Android Authority phát hiện.

Thiết bị này có rất nhiều điểm tương đồng với Oppo Find N2, được cho là một trong những thiết bị có thể gập lại không phải của Samsung ấn tượng nhất cho đến nay. Mặc dù, Oppo Find N2 Flip cuối cùng sẽ ra mắt quốc tế, nhưng điều tương tự không áp dụng cho phiên bản anh em lớn hơn của nó. Do đó, Oppo Find N2 có thể được đổi thương hiệu và ra mắt trên toàn cầu như câu trả lời của OnePlus dành cho Galaxy Z Fold 4.

Đây không phải là lần đầu tiên một thiết bị Oppo nhận được hoán đổi thành thiết bị OnePlus. OnePlus Pad, máy tính bảng đầu tiên của công ty, gần giống với Oppo Pad về phần cứng.

Sự ra mắt quốc tế của Oppo Find N2 được đổi thương hiệu sẽ khiến mọi thứ trở nên rất thú vị. Điện thoại thông minh có màn hình không bóng và thiết kế không khe hở, ngoài ra còn nhẹ hơn đáng kể so với hầu hết các điện thoại gập kiểu notepad. Do đó, Find N2 sẽ không chỉ là một giải pháp thay thế có ý nghĩa mà còn có một số tính năng khá độc đáo thu hút được sự quan tâm của người dùng.

Theo nguồn tin này, OnePlus có thể ra mắt sản phẩm màn hình gập đầu tiên vào khoảng quý 3 năm 2023. Đây có thể là thời điểm hoàn hảo, vì Samsung thường ra mắt dòng Galaxy Z vào tháng 8 và Google được đồn đại sẽ tham gia cuộc đua màn hình gập với Pixel Fold cũng vào khoảng thời gian đó.

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Hơn 1,2 tỷ giao dịch trên nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu quốc gia

(VnMedia) - Theo số liệu thống kê của Cục Chuyển đổi số quốc gia, Bộ TT&TT, từ khi khai trương nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu quốc gia (NDXP) đến nay, đã có hơn 1,2 tỷ giao dịch được thực hiện trên nền tảng.

Số mắc mới COVID-19 cao nhất trong 10 ngày qua

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 29/3 cho biết, trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 19 ca mắc mới COVID-19. Đây là ngày thứ 3 liên tiếp số ca mắc COVID-19 tăng, và cũng là ngày có số mắc mới nhiều nhất trong 10 ngày qua.

5 triệu đồng, nên chọn smartphone nào?

(VnMedia) - Loạt smartphone dưới đây có mức giá khoảng 5 triệu đồng, được tích hợp những tính năng, tiện ích mà người dùng có thể cân nhắc lựa chọn.

Việt Nam đã có 3,4 triệu khách hàng sử dụng dịch vụ Mobile Money

(VnMedia) - Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, tính đến 28/02/2023, số lượng khách hàng đăng ký và sử dụng dịch vụ Mobile Money đạt hơn 3,4 triệu khách hàng, tăng 5,89 % so với tháng 01/2023, tăng hơn 4 lần so với cùng kỳ tháng 02/2022.

Thanh tra việc quản lý, sử dụng và khai thác tài sản kết cấu hạ tầng

(VnMedia) - Tại Chỉ thị về tăng cường công tác quản lý tài sản kết cấu hạ tầng do Nhà nước đầu tư, quản lý, Thủ tướng yêu cầu tăng cường kiểm tra, thanh tra việc quản lý, sử dụng và khai thác tài sản kết cấu hạ tầng…