GrabMaps cung cấp các dịch vụ định vị cho khách hàng của AWS tại Đông Nam Á

0
0

- Grab cung cấp dữ liệu bản đồ cùng các tính năng tìm kiếm và định tuyến tại 8 quốc gia Đông Nam Á thông qua Amazon Location Service…

GrabMaps vừa trở thành nhà cung cấp dữ liệu cho Amazon Location Service, một dịch vụ định vị của Amazon Web Services (AWS) được thiết kế để giúp các nhà phát triển bổ sung bản đồ, địa điểm ưa thích, mã hóa địa lý, theo dõi vị trí, định tuyến và định vị địa lý một cách dễ dàng và an toàn cho các ứng dụng của họ...

Khách hàng AWS sử dụng Amazon Location Service hiện có thể truy cập vào dữ liệu bản đồ khu vực chất lượng cao, bao gồm hơn 50 triệu địa chỉ và địa điểm ưa thích (POI) từ GrabMaps trên khắp Singapore, Campuchia, Việt Nam, Philippines, Indonesia, Malaysia, Myanmar và Thái Lan. Khách hàng của AWS cũng có thể tận dụng chức năng định tuyến và tìm kiếm mang tính địa phương hóa rất cao của GrabMaps, đã được cá nhân hóa phù hợp với các đặc điểm riêng biệt của từng khu vực, từ các ngõ nhỏ và các con hẻm đến các địa điểm khó tìm.

Các dịch vụ định vị cho các ứng dụng được sử dụng bởi nhiều tổ chức thuộc nhiều ngành nghề khác nhau bao gồm công nghệ, hậu cần, viễn thông và cơ quan Chính phủ. Với sự hợp tác này, các nhà phát triển và nhóm sử dụng dịch vụ Amazon Location Service có thể nâng cấp hoặc xây dựng các ứng dụng định vị của riêng họ nhờ sử dụng dữ liệu của GrabMaps.

 

Khách hàng AWS có thể hiển thị dữ liệu mong muốn của họ trên bản đồ địa phương được cập nhật mới nhất, đồng thời sử dụng các hộp tìm kiếm để định vị chính xác địa chỉ và điểm ưa thích của người dùng cuối. Khách hàng của AWS cũng có thể thêm tính năng thiết lập lộ trình và tối ưu hóa tuyến đường vào ứng dụng của mình, dựa trên mạng lưới đường bộ và thông tin giao thông cập nhật của GrabMaps.

Người dùng có thể tính toán các tuyến đường nhanh nhất và cung cấp thời gian đến ước tính chính xác, bao gồm các tham số như loại hình chuyển, điều kiện giao thông theo thời gian thực, thời gian khởi hành…. cùng với các tùy chọn để tránh phí cầu đường, tuyến phà hoặc đường cao tốc.

Theo Conor McNamara, Giám đốc điều hành tại ASEAN của AWS, với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế số ở Đông Nam Á, việc có thể truy cập vào dữ liệu bản đồ chính xác và tiết kiệm chi phí là rất quan trọng đối với hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực thương mại điện tử, vận tải và hậu cần. Việc tích hợp GrabMaps vào Amazon Location Service giờ đây có thể cung cấp dữ liệu bản đồ đã được địa phương hóa và cập nhật trên khắp Đông Nam Á cho các khách hàng của AWS và người dùng cuối của họ.

Philipp Kandal, Giám đốc Sản phẩm tại Grab cũng bày tỏ sự vui mừng được hợp tác với nền tảng hạ tầng hàng đầu thế giới của AWS để chia sẻ năng lực của Grab với các công ty khác, đồng thời giúp họ xây dựng các dịch vụ và ứng dụng mà chúng tôi hy vọng sẽ phục vụ tốt hơn cho người dân tại Đông Nam Á. GrabMaps mang tới một tầm nhìn độc đáo về Đông Nam Á, với dữ liệu và chức năng vượt trội về độ mới, phạm vi phủ sóng và độ chính xác. 

Hiệu quả hoạt động và tiết kiệm chi phí nhờ các chức năng cốt lõi của GrabMaps mang lại đã bắt đầu giúp các doanh nghiệp sử dụng Amazon Location Service tối đa hóa khả năng của nền tảng của họ. Luce SG là một nền tảng dịch vụ gia đình theo yêu cầu có trụ sở tại Singapore nhằm giúp khách hàng dễ dàng đặt các dịch vụ họ cần cho gia đình và văn phòng, từ dọn dẹp đến bảo dưỡng máy điều hòa nhiệt độ.

Amazon Location Service là một dịch vụ định vị giúp các nhà phát triển bổ sung bản đồ, địa điểm phổ biến, mã hóa địa lý, định tuyến, theo dõi vị trí và định vị địa lý vào ứng dụng của họ một cách dễ dàng và an toàn mà không ảnh hưởng đến chất lượng dữ liệu, quyền riêng tư của người dùng hoặc chi phí.

Dịch vụ doanh nghiệp này ban đầu được phát triển cho mục đích sử dụng nội bộ, GrabMaps hiện đã được mở rộng để sử dụng cho các dịch vụ của Grab trên toàn khu vực Đông Nam Á. GrabMaps được thiết kế theo các nguyên tắc lập bản đồ dựa trên cộng đồng, tạo ra dịch vụ cung cấp dữ liệu bản đồ chất lượng cao với một mức chi phí tiết kiệm.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Thành lập Trung tâm hỗ trợ chuyển đổi số báo chí

(VnMedia) - Việc ra đời Trung tâm Hỗ trợ chuyển đổi số báo chí sẽ góp phần hỗ trợ các cơ quan báo chí thực hiện có hiệu quả mục tiêu chuyển đổi số đã được nêu trong Chiến lược chuyển đổi số báo chí đến năm 2025, định hướng đến 2030…

Bắc Bộ mưa rào, Tây nguyên và Nam Bộ cục bộ có mưa rất to

(VnMedia) - Ngày hôm nay (6/6), Bắc Bộ được dự báo có dạng thời tiết ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to…

Sáng nay (6/6), Quốc hội chất vấn về lĩnh vực bảo hiểm xã hội

(VnMedia) - Ngày hôm nay (6/6), Quốc hội bắt đầu tiến hành phiên chất vấn về vấn đề doanh nghiệp trốn đóng, chiếm dụng, nợ tiền BHXH, tình trạng cấu kết, lập khống, làm giả hồ sơ hưởng chế độ bảo hiểm, chi sai chế độ…; rút BHXH một lần…

iPhone 15 Plus so với iPhone 14 Plus: những khác biệt nào đáng chú ý?

(VnMedia) - iPhone 15 Plus là phiên bản thứ hai của mẫu Plus được hồi sinh và năm nay chúng tôi mong đợi một số cải tiến so với mẫu trước đó. Vậy làm thế nào để hai thế hệ iPhone Plus này đối đầu với nhau? Hãy cùng VnMedia tìm hiểu.

Chủ tịch Quốc hội: Nguồn nước Mặt chưa được quan tâm, giám sát đúng mức

(VnMedia) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, Hà Nội sử dụng 100% nước sạch được sản xuất từ nước Mặt trong khi không có hệ thống quan trắc để giám sát an toàn nguồn nước, nên khi gặp sự cố ô nhiễm nguồn nước Mặt sẽ ảnh hưởng rất lớn…