37 triệu khách hàng T-Mobile tại Mỹ bị tin tặc hỏi thăm

0
0

Ngày 19/1, công ty viễn thông T-Mobile của Mỹ thông báo vụ tấn công mạng gần đây đã ảnh hưởng đến dữ liệu của 37 triệu khách hàng.

 

Một cửa hàng của công ty dịch vụ viễn thông T-Mobile. Ảnh: Reuters

Trong báo cáo gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC), công ty cho biết vào ngày 5/1, đã phát hiện có đối tượng tìm cách xâm nhập vào hệ thống máy tính và đánh cắp thông tin.

Sau khi xác định được nguồn tấn công, công ty đã xử lý được sự cố trong 24 giờ, đồng thời khẳng định phần còn lại của hệ thống không bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, sau khi đánh giá lại, T-Mobile cho rằng vụ tấn công nhiều khả năng đã bắt đầu vào ngày 25/11/2022. Những thông tin bị đánh cắp bao gồm tên khách hàng, địa chỉ, thư điện tử, số điện thoại, ngày sinh và số tài khoản. Tuy nhiên, thông tin bị lộ không bao gồm số thẻ an sinh xã hội, thông tin thuế hoặc mật mã.

T-Mobile nhấn mạnh tài khoản và tài chính của khách hàng không chịu rủi ro trực tiếp từ vụ tấn công. Những khách hàng bị ảnh hưởng sẽ nhận được thông báo và điều tra nội bộ vẫn đang tiến hành. T-Mobile cho biết vụ việc lần này có thể khiến công ty mất nhiều chi phí.

Năm 2021, một vụ tấn công mạng nhằm vào T-Mobile đã ảnh hưởng đến dữ liệu của 76,6 triệu thuê bao. Công ty sau đó đã đồng ý trả 350 triệu USD để dàn xếp vụ kiện tập thể và chi 150 triệu USD để bảo vệ dữ liệu và an ninh mạng trong năm 2022 và 2023./.

 

TheoTTXVN  - BNEWS 


Ý kiến bạn đọc


Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 vinh danh 32 đề cử tiêu biểu nhất

(VnMedia) - Lễ Vinh danh và Trao Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 lần thứ IV vừa diễn ra sáng nay, 30/11. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động thúc đẩy xây dựng và phát triển thành phố thông minh do VINASA tổ chức.

Khách hàng nói gì về mạng di động nhanh nhất Việt Nam?

(VnMedia) - Theo báo cáo đánh giá đo kiểm tốc độ di động tại thị trường Việt Nam 2023 của Speedtest, VinaPhone là mạng di động nhanh nhất Việt Nam. Đây là kết quả được đánh giá thực thông qua người dùng từ các mạng di động trong nước, chính bởi vậy, yếu tố khách quan được chú trọng đầu tiên.

Tăng mạnh số tiền đặt cọc đấu giá tài sản để hạn chế “cò” tham gia trục lợi

(VnMedia) - Nhiều ĐBQH cho rằng, để hoạt động đấu giá tài sản đạt hiệu quả tốt nhất, việc tăng số tiền đặt cọc lên con số lớn sẽ tránh tình trạng đối tượng “cò” tham gia đấu giá để trục lợi, nhất là đấu giá đất.

Chính phủ yêu cầu xử lý dứt điểm các vấn đề tồn đọng liên quan đến Covid-19

(VnMedia) - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 yêu cầu các bộ ngành, địa phương theo thẩm quyền xử lý dứt điểm các vấn đề tồn đọng liên quan công tác phòng, chống dịch thời gian qua...

Toàn văn phát biểu bế mạc Kỳ họp Quốc hội của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

(VnMedia) - Sau 22,5 ngày làm việc, sáng 29/11, Kỳ họp thứ Sáu, Quốc hội Khóa XV đã bế mạc, hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra. Xin trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu bế mạc của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.