Samsung cung cấp quyền kiểm soát tùy chỉnh camera cho người dùng smartphone

0
0

 - Theo chia sẻ của một người điều hành trong diễn đàn cộng đồng người dùng thiết bị Samsung ở Hàn Quốc, hãng công nghệ lớn nhất Hàn Quốc này đang tìm cách đưa ứng dụng Camera Assistant của mình lên càng nhiều thiết bị cầm tay Galaxy càng tốt.

 

Một thông báo tiết lộ, kế hoạch của Samsung cho ứng dụng Camera Assistant dự kiến sẽ sớm được đưa ra. Ứng dụng hiện chỉ khả dụng cho những người sử dụng một trong ba kiểu máy thuộc dòng Galaxy S22 và được phát hành lần đầu tiên vào tháng 10 năm nay.

Ứng dụng cho phép người dùng tùy chỉnh các cài đặt của camera ở mức vượt xa những gì có sẵn bằng cách sử dụng các điều khiển trên ứng dụng camera gốc. Một số điều khiển camera mà Samsung đã xóa trước đây khỏi ứng dụng camera gốc sẽ quay trở lại trong ứng dụng Trợ lý camera.

Ứng dụng cung cấp cho người dùng tùy chọn bật hoặc tắt chế độ HDR, kết cấu ảnh mềm (để cung cấp cho ảnh các chi tiết mềm mại hơn với chất lượng đẹp hơn) và bộ chuyển đổi ống kính tự động cho phép điện thoại chọn ống kính tốt nhất để sử dụng dựa trên mức thu phóng, ánh sáng và khoảng cách đến chủ thể. Ứng dụng này cũng cho phép người dùng quay video ngay cả khi đang ở chế độ chụp ảnh bằng cách giữ nút chụp.

 

Ứng dụng này cũng sẽ tự động tắt máy ảnh nếu không được sử dụng trong vòng hai phút và người dùng có thể tăng tốc độ màn trập của máy ảnh. Nó cũng có thể được sử dụng để đặt số lượng ảnh bạn muốn chụp sau khi hẹn giờ tắt.

Tháng trước, Samsung đã cập nhật biểu tượng của ứng dụng để phù hợp với chủ đề màu sắc của hình nền điện thoại nhờ tính năng Dynamic Island Icon của Android 13. Ngay bây giờ, những chủ sở hữu Samsung Galaxy S22, Galaxy S22+ và Galaxy S22 Ultra có thể đến Galaxy Store và cài đặt ứng dụng Camera Assistant. Thời gian tới đây, ứng dụng có thể được mở rộng trên các thiết bị Galaxy khác.

 

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


"Tết Sum vầy - Xuân gắn kết”: Tạo “Một tôi mới ting” cùng VNPT Money

(VnMedia) - Dịp Tết Nguyên đán, đặc biệt là những ngày khai xuân, các khách hàng của VNPT Money đã tỏ ra vô cùng thích thú với tính năng “Lì Xì” độc đáo dành riêng cho dịp Tết Giáp Thìn 2024, với điểm nhấn là tính năng tạo QR cá nhân hóa ứng dụng công nghệ A.I.

Không để xảy ra tiêu cực, tham nhũng trong thi đua, khen thưởng

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu các cấp, ngành cần quan tâm công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá; tránh việc phát động phong trào hình thức, để xảy ra sai sót; không để xảy ra tiêu cực, tham nhũng trong công tác thi đua, khen thưởng…

Các xu hướng thúc đẩy sự phát triển của thị trường Data Center trong năm 2024

(VnMedia) - Năm 2023 được đánh giá là một năm bùng nổ của data center tại Việt Nam với sự ra đời của những trung tâm dữ liệu lớn. Năm 2024 đã tới, hãy cùng xem những xu hướng nào sẽ tác động đến thị trường data center toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

Giá vàng thế giới tăng phiên thứ 5 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (21/2 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng. Đây là phiên đi lên thứ 5 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.

Đội nữ Việt Nam dự giải U20 nữ châu Á 2024 với 25 cầu thủ

(VnMedia) - Nhằm đảm bảo lực lượng tốt nhất cho giải U20 nữ châu Á 2024, diễn ra tại Uzbekistan từ ngày 3/3, ban huấn luyện U20 nữ Việt Nam đã quyết định sẽ đưa nhiều hơn 2 cầu thủ tới Uzbekistan, so với danh sách đăng ký thi đấu chính thức của giải đấu.