Tập đoàn VNPT đồng hành Chuyển đổi số cùng Chính phủ Lào

0
0

 - Ngày 21/11/2022, tại thủ đô Vientiane-Lào, Tập đoàn VNPT đã phối hợp với Bộ Công nghệ và Truyền thông Lào tổ chức hội thảo về các giải pháp chính phủ điện tử của VNPT, kinh nghiệm triển khai tại Việt Nam và định hướng phát triển chính phủ điện tử cho chính phủ Lào trong thời gian tới.

Tham dự hội thảo có sự tham gia gần 100 đại diện của các cơ quan thuộc Chính phủ, Bộ Ban ngành tại Lào bao gồm Văn phòng chính phủ, Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Trung Ương Đảng và 17 Bộ Ban ngành như Bộ Công nghệ - Truyền thông, Bộ Kế hoạch - Đầu tư, Bộ Công An, Bộ Tài Chính, Bộ Giáo dục & Thể thao, Bộ Công Thương, Bộ Giáo dục… Ngoài ra còn có các đại diện cơ quan ngang Bộ như Phòng Thương mại và Công nghiệp Lào, Ngân hàng Trung ương Lào, Hiệp hội thương mại Lào, Liên hiệp Phụ nữ Lào…

 

Tại hội thảo, Đại diện Bộ Công nghệ và Truyền thông Lào đã trình bày kết quả triển khai giải pháp e-Office tại Lào, đây là giải pháp mà Tập đoàn đã triển khai cho 03 đơn vị tại Lào trong thời gian vừa qua bao gồm Bộ Công nghệ và Truyền thông, Văn phòng Chính phủ và Bộ Kế hoạch đầu tư. Bộ Công nghệ Truyền thông Lào đánh giá cao và tác động hiệu quả của giải pháp e-Office của VNPT về cắt giảm chi phí cũng như thời gian xử lý công việc của các Bộ ngành trong thời gian qua. Bộ mong muốn được tìm hiểu các giải pháp chính phủ điện tử của VNPT để tham mưu cho Chính phủ Lào nâng cao phát triển cũng như định hướng chính phủ điện tử trong thời gian tới.

Tại hội thảo, đại diện VNPT đã trình bày 06 tham luận tại hội thảo giới thiệu các giải pháp, kinh nghiệm triển khai tại Việt Nam và đề xuất các cơ hội hợp tác trong thời gian tới như:
- Bộ giải pháp chính phủ điện tử của VNPT, đề xuất hợp tác phát triển chính phủ điện tử của Chính phủ Lào trong thời gian tới.
- Hệ thống xử lý thủ tục hành chính (VNPT iGate)
- Hệ thống báo cáo thông minh (VSR)
- Hệ thống trung tâm điều hành thông minh (VNPT IoC)
- Nền tảng liên thông dữ liệu (VDXP)
- Cơ sở dữ liệu quốc gia về Dân cư

 

Hội thảo cũng đã sôi nổi thảo luận trong phần Q&A về các giải pháp chính phủ điện tử của VNPT, Bộ Công nghệ truyền thông cũng đang chủ trì dự án Trục liên thông chia sẻ dữ liệu quốc gia (GDX) có sự tham gia của VNPT trong thời gian khảo sát vừa qua. Trong thời gian tới, Bộ Công nghê và Truyền thông sẽ làm việc sâu rộng hơn nữa với VNPT và đối tác local triển khai về các cơ hội dự án chính phủ điện tử mà VNPT có nhiều kinh nghiệm triển khai để đẩy mạnh phát triển  chính phủ điện tử và giúp chính phủ Lào nâng cao chỉ số Chính phủ điện tử của Liên hiệp quốc.

P.V


Ý kiến bạn đọc


Bắn súng đem về tấm HCĐ thứ 10 cho Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19

(VnMedia) - Sáng 28/9, nhóm xạ thủ Phạm Quang Huy, Phan Công Minh và Lại Công Minh đã giành được huy chương Đồng (HCĐ) nội dung súng ngắn hơi 10m đồng đội nam, qua đó đem về tấm HCĐ thứ 10 cho Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19.

9 tháng đầu năm, vốn FDI thực hiện tại Việt Nam cao kỷ lục

(VnMedia) - Theo số liệu vừa được Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) công bố, 9 tháng đầu năm, vốn đầu tư thực hiện của các dự án đầu tư nước ngoài (FDI) đạt hơn 15,9 tỷ USD, cao nhất trong giai đoạn 2018-2023.

Tuyển Việt Nam giữ vững vị trí 95 thế giới trên bảng xếp hạng FIFA

(VnMedia) - Đội tuyển Việt Nam tiếp tục giữ vững vị trí thứ 95 trên bảng xếp hạng FIFA sau khi có được chiến thắng 2-0 trước tuyển Palestine trong dịp giao hữu quốc tế FIFA Days.

Dự báo thời tiết ngày 28/9: Mưa to nhiều nơi, đề phòng lũ quét, sạt lở đất

(VnMedia) - Hôm nay miền Bắc đến Nghệ An còn mưa to nhiều nơi. Từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi và Nam Bộ lượng mưa giảm hơn. Các khu vực này, sau hôm nay mưa lớn giảm nhanh. Cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất...

Đề xuất tiếp tục triển khai chính sách hỗ trợ lãi suất 2%

(VnMedia) - Liên quan đến chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội, Chính phủ đề xuất cho phép tiếp tục triển khai chính sách hỗ trợ lãi suất 2% cho doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh do nguồn lực còn lại lớn.