Tập đoàn VNPT đồng hành Chuyển đổi số cùng Chính phủ Lào

0
0

 - Ngày 21/11/2022, tại thủ đô Vientiane-Lào, Tập đoàn VNPT đã phối hợp với Bộ Công nghệ và Truyền thông Lào tổ chức hội thảo về các giải pháp chính phủ điện tử của VNPT, kinh nghiệm triển khai tại Việt Nam và định hướng phát triển chính phủ điện tử cho chính phủ Lào trong thời gian tới.

Tham dự hội thảo có sự tham gia gần 100 đại diện của các cơ quan thuộc Chính phủ, Bộ Ban ngành tại Lào bao gồm Văn phòng chính phủ, Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Trung Ương Đảng và 17 Bộ Ban ngành như Bộ Công nghệ - Truyền thông, Bộ Kế hoạch - Đầu tư, Bộ Công An, Bộ Tài Chính, Bộ Giáo dục & Thể thao, Bộ Công Thương, Bộ Giáo dục… Ngoài ra còn có các đại diện cơ quan ngang Bộ như Phòng Thương mại và Công nghiệp Lào, Ngân hàng Trung ương Lào, Hiệp hội thương mại Lào, Liên hiệp Phụ nữ Lào…

 

Tại hội thảo, Đại diện Bộ Công nghệ và Truyền thông Lào đã trình bày kết quả triển khai giải pháp e-Office tại Lào, đây là giải pháp mà Tập đoàn đã triển khai cho 03 đơn vị tại Lào trong thời gian vừa qua bao gồm Bộ Công nghệ và Truyền thông, Văn phòng Chính phủ và Bộ Kế hoạch đầu tư. Bộ Công nghệ Truyền thông Lào đánh giá cao và tác động hiệu quả của giải pháp e-Office của VNPT về cắt giảm chi phí cũng như thời gian xử lý công việc của các Bộ ngành trong thời gian qua. Bộ mong muốn được tìm hiểu các giải pháp chính phủ điện tử của VNPT để tham mưu cho Chính phủ Lào nâng cao phát triển cũng như định hướng chính phủ điện tử trong thời gian tới.

Tại hội thảo, đại diện VNPT đã trình bày 06 tham luận tại hội thảo giới thiệu các giải pháp, kinh nghiệm triển khai tại Việt Nam và đề xuất các cơ hội hợp tác trong thời gian tới như:
- Bộ giải pháp chính phủ điện tử của VNPT, đề xuất hợp tác phát triển chính phủ điện tử của Chính phủ Lào trong thời gian tới.
- Hệ thống xử lý thủ tục hành chính (VNPT iGate)
- Hệ thống báo cáo thông minh (VSR)
- Hệ thống trung tâm điều hành thông minh (VNPT IoC)
- Nền tảng liên thông dữ liệu (VDXP)
- Cơ sở dữ liệu quốc gia về Dân cư

 

Hội thảo cũng đã sôi nổi thảo luận trong phần Q&A về các giải pháp chính phủ điện tử của VNPT, Bộ Công nghệ truyền thông cũng đang chủ trì dự án Trục liên thông chia sẻ dữ liệu quốc gia (GDX) có sự tham gia của VNPT trong thời gian khảo sát vừa qua. Trong thời gian tới, Bộ Công nghê và Truyền thông sẽ làm việc sâu rộng hơn nữa với VNPT và đối tác local triển khai về các cơ hội dự án chính phủ điện tử mà VNPT có nhiều kinh nghiệm triển khai để đẩy mạnh phát triển  chính phủ điện tử và giúp chính phủ Lào nâng cao chỉ số Chính phủ điện tử của Liên hiệp quốc.

P.V


Ý kiến bạn đọc


Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán kỷ lục 40 ngày

(VnMedia) - Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) cho sinh viên các khoá từ 2021 trở về trước nghỉ tết hơn 40 ngày. Cụ thể, sau khi thi xong (ngày 15/1) sinh viên sẽ được nghỉ Tết đến 19/2.

UNCLOS 1982 là công cụ pháp lý quan trọng nhất để gìn giữ hòa bình, ổn định trong ASEAN

(VnMedia) - Công ước của Liên hợp quốc về Luật biển 1982 (UNCLOS 1982) là công cụ pháp lý quan trọng nhất để gìn giữ hòa bình, ổn định trong ASEAN cũng như tạo khuôn khổ thúc đẩy hợp tác xử lý các vấn đề truyền thống và mới nổi trên biển và đại dương trong khu vực.

Việt Nam, một trong số ít nước “đi sau về trước” trong tiêm chủng vaccine

(VnMedia) - Việc thực hiện thành công ngoại giao vaccine nói riêng và chiến lược vaccine nói chung đã tiếp tục khẳng định tính ưu việt của Nhà nước xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân, giúp “xoay chuyển tình thế” để Việt Nam trở thành một trong số ít các quốc gia “đi sau về trước” trong tiêm chủng vaccine.

Citi cảnh báo triển vọng kinh tế toàn cầu u ám

(VnMedia) - Các chuyên gia kinh tế tại Citi cảnh báo, triển vọng kinh tế toàn cầu năm 2023 đánh giá theo mức độ lạc quan nhất thì vẫn rất u ám.

Thúc đẩy việc tiêm vaccine phòng COVID-19, đặc biệt là với trẻ em

(VnMedia) - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 yêu cầu tiếp tục vận động nhân dân tiêm vaccine phòng dịch COVID-19, đặc biệt là với trẻ em…