VNPT Hà Nội và Đại học Ngoại ngữ bắt tay phát triển hạ tầng CNTT và chuyển đổi số

0
0

- VNPT địa bàn Hà Nội (VNPT Hà Nội) và Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội vừa tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm tăng cường năng lực và dịch vụ trong lĩnh vực giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực; Phát triển về hạ tầng Công nghệ Thông tin (CNTT) và chuyển đổi số.

Theo Biên bản thỏa thuận đã ký, trong giai đoạn 2022 - 2026 VNPT Hà Nội sẽ cung cấp dịch vụ viễn thông, Công nghệ thông tin và chuyển đổi số chất lượng, ưu đãi cho môi trường giáo dục như: xây dựng hạ tầng mạng, hạ tầng viễn thông; Cung cấp các giải pháp, ứng dụng CNTT phục vụ chuyển đổi số; Hoàn thiện các giải pháp đảm bảo an toàn, an ninh thông tin. Đồng thời tài trợ học bổng cho các sinh viên cũng như hỗ trợ trong công tác thực hành, thực tập của sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ (ĐHNN).

Về phía ĐHNN sẽ triển khai các chương trình đào tạo, bồi dưỡng phát triển nguồn nhân lực theo đặt hàng; Phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi cho VNPT Hà Nội trong công tác tuyển dụng và nhu cầu đào tạo nhân lực của VNPT Hà Nội.

 

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Lương Cao Chí - Trưởng đại diện VNPT địa bàn Hà Nội cho biết, với mục tiêu phải trở thành Tập đoàn công nghệ cung cấp các dịch vụ giải pháp số hàng đầu của Việt Nam và trong khu vực, vì vậy, với Tập đoàn VNPT, sự chuyển dịch từ cung cấp dịch vụ viễn thông công nghệ truyền thống sang cung cấp các giải pháp dịch vụ số hết sức được quan tâm.

Nỗ lực đó không chỉ thể hiện qua các sản phẩm đã phát triển như: Cổng dịch vụ công quốc gia giúp người dân tương tác với chính quyền; Trục liên thông văn bản quốc gia giúp kết nối thông tin văn bản của các Bộ ngành và các địa phương… mà còn thể hiện qua đội ngũ kỹ sư trẻ chuyên phát triển các giải pháp cũng như các sản phẩm ngày càng chất lượng cao.

Là thành viên của Tập đoàn VNPT chịu trách nhiệm tất cả các lĩnh vực VT-CNTT trên địa bàn Hà Nội, VNPT Hà Nội mong muốn đưa các ứng dụng, nền tảng công nghệ phù hợp để phục vụ việc học, nghiên cứu của Trường tốt nhất. Đồng thời cam kết hợp tác đi vào thực chất để mang lại hiệu quả sớm nhất.

Cũng tại Lễ ký kết, ông Đỗ Tuấn Minh - Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ bày tỏ rất tin tưởng Tập đoàn VNPT cũng như VNPT Hà Nội và hy vọng hai đơn vị sau buổi ký kết này sẽ “Cùng nhau kiến tạo cơ hội” để nâng cao chất lượng đào tạo, hỗ trợ người học tốt nhất.

Biên bản thỏa thuận hợp tác đã mở ra cho hai đơn vị cơ hội hợp tác về các lĩnh vực VT-CNTT và đào tạo. Kết thúc Lễ ký kết, VNPT Hà Nội đã tham quan khuôn viên Trường Đại học Ngoại ngữ nhằm tìm hiểu thực tế và thắt chặt thêm tinh thần đoàn kết, hợp tác cùng phát triển.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh: 'Những người bị bắt đều có 'ting ting', “leng keng”

"Chúng ta cứ làm trong sáng thì không vấn đề. Quyết tâm làm và làm phải trong sạch. Những người bị bắt đều có leng keng, "ting ting" cả. Vừa rồi COVID-19 "ting ting" nhiều lắm", Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh nêu.

Tước danh hiệu CAND 3 cán bộ công an Sóc Trăng bạo lực với 2 thiếu niên

(VnMedia) - Đại tá Lâm Thành Sol, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng đã có quyết định kỷ luật với đối với 5 CBCS liên quan đến vụ bạo lực với 2 thiếu niên. Theo đó, tước danh hiệu CAND đối với 3 cán bộ; cách chức Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông, và kỷ luật cảnh cáo 1 cán bộ...

Man Utd đón tin không vui trước trận derby Manchester

(VnMedia) - Trước trận đấu có ý nghĩa quan trọng với Man City, Man Utd đón tin không vui khi biết trọng tài Michael Oliver cầm còi ở trận derby.

Hungary kiên quyết chặn gói biện pháp trừng phạt mới của EU nhằm vào Nga

(VnMedia) - Budapest sẽ không ủng hộ bất kỳ biện pháp trừng phạt mới nào do Liên minh Châu Âu (EU) đề xuất nếu các biện pháp trừng phạt đó nhằm vào ngành năng lượng của Nga, một quan chức cấp cao trong chính phủ của Thủ tướng Hungary Viktor Orban vừa mới đây cảnh báo.

Tuyển sinh năm 2022: Minh bạch, công bằng, thực chất

(VnMedia)- Năm 2022 là năm hoạt động tuyển sinh có nhiều điều chỉnh về mặt kỹ thuật để hướng đến minh bạch hóa và đảm bảo công bằng cao nhất cho thí sinh. Với những điều chỉnh mới, cũng có không ít những khó khăn đặt ra. Trước thời điểm đóng hệ thống xác nhận nhập học, bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học đã có những chia sẻ nhìn lại công tác tuyển sinh năm 2022.