Huawei sắp ra mắt Mate 50 để cạnh tranh với iPhone 14 series

0
0

Theo CEO của Huawei – ông Yu Chengdong chia sẻ một video trong đó có đề cập đến việc trang bị kết nối vệ tinh cho các điện thoại hàng đầu sắp tới của Huawei. Vào cuối tháng trước, tờ Pandaily có trụ sở tại Bắc Kinh đã báo cáo rằng, Huawei đã được cấp bằng sáng chế cho một hồ sơ có tiêu đề "Phương tiện và thiết bị liên lạc qua vệ tinh." Bằng sáng chế giải thích cách Huawei sẽ sử dụng vệ tinh để cải thiện hiệu suất liên lạc cho thiết bị di động đồng thời giảm tiêu thụ năng lượng.

 

Huawei cũng đã nộp các bằng sáng chế về kết nối vệ tinh khác cho dòng smartphone. Mặc dù tất cả những thông tin này đều chỉ ra kết nối vệ tinh cho dòng Mate 50, nhưng có lẽ bằng chứng đáng tin cậy nhất đến từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF International. Ông Kuo được biết đến với những dự đoán chính xác về sản phẩm iPhone mới, trong đó ông nói rằng điện thoại Mate 50 sẽ vượt qua cả iPhone trong việc cung cấp dịch vụ tin nhắn ngắn khẩn cấp (SMS còn được gọi là văn bản) thông qua liên lạc vệ tinh do hệ thống Beidou điều hành.

Vào cuối tháng trước, ông Kuo nói rằng Apple đã hoàn thành thử nghiệm kết nối vệ tinh cho dòng iPhone 14 trước khi bắt đầu sản xuất hàng loạt điện thoại này. Vị chuyên gia này cũng chia sẻ, "liệu iPhone 14 có cung cấp dịch vụ liên lạc vệ tinh hay không phụ thuộc vào việc Apple và các nhà khai thác có thể giải quyết mô hình kinh doanh hay không." Mark Gurman của trang Bloomberg năm ngoái cho biết, Apple sẽ cung cấp dịch vụ vệ tinh để cho phép người dùng iPhone trong khu vực không có dịch vụ di động gửi tin nhắn khẩn cấp.

Hiện các hạn chế của Hoa Kỳ áp dụng đối với Huawei nên nhà sản xuất Trung Quốc này không còn là mối đe dọa đối với Apple trên thị trường smartphone như cách đây vài năm. Tuy nhiên, điều bất ngờ, có vẻ như cả Huawei và Apple đều có kế hoạch trang bị kết nối vệ tinh cho dịch vụ gửi và nhận tin nhắn văn bản khi không có tín hiệu di động.

Huawei dự kiến ​​sẽ giới thiệu bốn mẫu Mate 50, gồm Mate 50e (được trang bị Snapdragon 778), Mate 50, Mate 50 Pro và Mate 50 RS (có thiết kế Porsche Design). Ba mẫu sau sẽ có Snapdragon 8+ thế hệ 1 4G .

Huawei trang bị chế độ pin khẩn cấp mới cho dòng Mate 50?

Dòng Mate 50 mới sẽ được cài đặt sẵn phần mềm HarmonyOS 3.0 và có nhiều đồn đoán về chế độ pin khẩn cấp cho phép người dùng gọi điện và gửi tin nhắn văn bản ngay cả khi pin của điện thoại đã hết.

 

Quay trở lại ý tưởng bổ sung kết nối vệ tinh cho smartphone với mục tiêu là các công ty vệ tinh cung cấp kết nối cho người dùng smartphone, cho phép họ nhận dữ liệu và gọi điện ngay cả ở những khu vực hoang vắng nhất. Không rõ người dùng sẽ trả tiền như thế nào cho một dịch vụ như vậy, đó là lý do tại sao Kuo đưa ra "mô hình kinh doanh" như các chuyên gia đã đề cập trước đó.

Dòng Mate 50 cũng sẽ có ống kính khẩu độ thay đổi và Huawei (không còn quan hệ đối tác với Leica) đã đặt tên cho hệ thống chụp ảnh nội bộ của mình là XMAGE. Huawei trước đây đã phát hành hai mẫu smartphone hàng đầu với dòng P tập trung vào nhiếp ảnh được phát hành vào đầu năm và dòng Mate 50 công nghệ tiên tiến được cung cấp vào cuối năm. Nhưng rào cản đặc biệt là liên quan đến chip đã buộc Huawei chỉ còn cho ra mắt một dòng smartphone hàng đầu mỗi năm vì nó xen kẽ giữa hai mẫu.

 

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Bệnh nhân đầu tiên mắc đậu mùa khỉ tại Việt Nam sức khỏe ổn định

(VnMedia) -  Bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ được ghi nhận đầu tiên tại Việt Nam hiện có sức khỏe ổn định, không sốt, đang được cách ly...

Dịch vụ truyền hình MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn

(VnMedia) - Nằm trong chuỗi các ưu đãi, khuyến mại tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập (28/09/2009 - 28/09/2022), MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn giảm ngay 50% các gói cước Ứng dụng MyTV.

Chuẩn bị điều kiện thực hiện quy định sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết hạn sau 31/12

(VnMedia) - Bộ Công an mới đây đã tổ chức Hội nghị về đánh giá chỉ tiêu cấp căn cước công dân (CCCD) và chuẩn bị các điều kiện thực hiện quy định của Luật Cư trú 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022.

Bộ Công an: Số tài sản kê biên vụ Tân Hoàng Minh được hơn 4 nghìn tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, trong vụ Tân Hoàng Minh số tài sản kê biên được hơn 4 nghìn tỷ đồng; vụ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, số thiệt hại ước tính là 150 tỷ đồng nhưng số tài sản các đối tượng bị kê biên, phong toả khoảng 1.000 tỷ đồng...

Khách hàng yên tâm sử dụng VNPT Money với năng lực bảo mật cao

(VnMedia) - VNPT Money được ứng dụng những nền tảng công nghệ cao, đảm bảo các yếu tố an toàn và bảo mật thông tin, đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI - DSS cấp độ cao nhất…