Những đóng góp của VNPT trong chuyển đổi số trường học tại Nam Định

0
0

 - Ngày 30/11/2022, UBND thành phố Nam Định tổ chức Hội nghị tổng kết mô hình thí điểm chuyển đổi số tại trường tiểu học Trần Nhân Tông – Thành phố Nam Định. Tham dự hội nghị có Lãnh đạo UBND thành phố, Sở Thông tin Truyền thông, Sở giáo dục đào tạo, trường học các cấp trên địa bàn thành phố và VNPT địa bàn Nam Định.

Với vai trò tiên phong, dẫn dắt, đồng hành cùng sự phát triển của ngành giáo dục trong nhiều năm qua, lấy học sinh, giáo viên làm trung tâm, VNPT đã xây dựng hệ sinh thái giáo dục thông minh, là chìa khóa giải quyết bài toán chuyển đổi số toàn diện ngành giáo dục, góp phần hiện đại hóa nền giáo dục nước nhà.

Tại Nam Định, thực hiện Nghị quyết 09 của Tỉnh ủy về Chuyển đổi số, ngày 31/5/2022, UBND tỉnh Nam Định ban hành kế hoạch số 41, trong đó, thực hiện chuyển đổi số tại trường Tiểu học Trần Nhân Tông, thành phố Nam Định làm thí điểm, tiền đề triển khai nhân rộng. Được sự cho phép của UBND thành phố Nam Định, tháng 8/2022, VNPT đã triển khai thí điểm chuyển đổi số toàn diện cho trường tiểu học Trần Nhân Tông thông qua Hệ sinh thái giáo dục VnEdu 4.0.

Đại diện VNPT và trường tiểu học Trần Nhân Tông đã thực hiện ký kết chính thức bàn giao nghiệm thu chuyển đổi số trường học.
Đại diện VNPT và trường tiểu học Trần Nhân Tông đã thực hiện ký kết chính thức bàn giao nghiệm thu chuyển đổi số trường học.

Trong khoảng thời gian ngắn, VNPT đã tập trung nhân lực đẩy nhanh tiến độ triển khai cho trường với 13 hạng mục giải pháp, gồm 03 nhóm: Nhóm nền tảng/ứng dụng tương tác gồm: Ứng dụng mobile cho giáo viên; ứng dụng Mobile cho phụ huynh; điểm danh thông minh bằng thẻ và vân tay; Nhóm nền tảng/ứng dụng hỗ trợ giảng dạy và quản lý gồm: Số hóa hồ sơ giáo dục; Ứng dụng quản lý giáo án; Ứng dụng quản lý dinh dưỡng; Ứng dụng kiểm định chất lượng giáo dục; Ứng dụng thời khóa biểu; Ứng dụng lịch công tác; Chữ ký số giáo viên; Nhóm hạ tầng kết nối: mạng nội bộ; hệ thống Wifi; Camera giám sát nhằm hiện đại hóa hạ tầng kết nối băng thông rộng, bảo mật cao.

Các giải pháp xây dựng trường học thông minh do VNPT thực hiện đã được nhà trường cùng các đại biểu dự hội nghị ghi nhận và đánh giá mang lại hiệu quả cao. Cũng trong hội nghị, VNPT và trường tiểu học Trần Nhân Tông đã thực hiện ký kết chính thức bàn giao nghiệm thu chuyển đổi số trường học.

Có thể khẳng định, bằng năng lực, kinh nghiệm thực tiễn của đơn vị chủ lực đi đầu trong lĩnh vực chuyển đổi số và nguồn nhân lực công nghệ thông tin có trình độ cao, cùng với các giải pháp đồng bộ của VNPT đã, đang cung cấp tới nhà trường, trường tiểu học Trần Nhân Tông sẽ đạt chuẩn mô hình trường học thông minh đầu tiên của tỉnh, là điểm sáng về chuyển đổi số để nhân rộng. Và với những kết quả đạt được tại mô hình thí điểm trường học thông minh do VNPT triển khai xây dựng sẽ là nền tảng để VNPT tiếp tục được tin tưởng lựa chọn đồng hành tại nhiều trường học trên toàn tỉnh trong thời gian tới.

Hoài Thu


Ý kiến bạn đọc


Tổng thống Ukraine đứng đằng sau các cuộc điện đàm giữa Tổng thống Pháp và Nga

(VnMedia) - Các cuộc điện đàm của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron với người đồng cấp Nga Vladimir Putin chủ yếu diễn ra “theo yêu cầu của Tổng thống Ukraine Zelensky”, một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Pháp hồi cuối tuần vừa rồi đã tiết lộ như vậy. 

Những gói cước VinaPhone ưu đãi dữ liệu 4GB data/ngày

(VnMedia) - Với nhiều người, sử dụng smartphone để truy cập Internet, vào mạng xã hội... đã trở thành nhu cầu không thể thiếu hàng ngày. Tuy nhiên, không phải lúc nào nơi bạn cũng có thể truy cập bằng sóng wifi. Khi ấy, mạng 4G sẽ là một “cứu cánh” cực kỳ hiệu quả.

Ukraine bất ngờ thay Bộ trưởng Quốc phòng

(VnMedia) - Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Alexey Reznikov sẽ thôi nhiệm vụ là người đứng đầu lực lượng quân đội, thay vào đó được bổ nhiệm làm Bộ trưởng phụ trách các ngành công nghiệp chiến lược, ông David Arakhamia - người đứng đầu phe nghị viện thuộc đảng chính trị của Tổng thống Vladimir Zelensky tiết lộ như vậy. 

Vòng 1 V-League 2023: CLB Công An Hà Nội chiếm ngôi đầu bảng

(VnMedia) - Vòng 1 V-League 2023 khép lại với trận đấu muộn giữa Viettel và Hà Nội. Đây cũng là vòng đấu khá thuận lợi đối với các đội chủ nhà khi có tới 6 trong tổng số 7 đội đều có điểm, trong đó CA Hà Nội gây ấn tượng mạnh nhất với chiến thắng 5-0 trước Topenland Bình Định...

7 tính năng hàng đầu của bộ đôi Galaxy S23 và S23 Plus

(VnMedia) - Samsung Galaxy S23 và Samsung Galaxy S23 Plus hứa hẹn sẽ là hai trong số những điện thoại Android tốt nhất của năm 2023. Dưới đây sẽ là 7 tính năng giúp cho bộ đôi smartphone vừa ra mắt này trở nên nổi bật so với các đối thủ.