Tập đoàn Great Wall Motor đóng trụ sở tại châu Âu, dừng nhiều kế hoạch tham vọng

0
0

 - Nhà sản xuất ô tô Trung Quốc Great Wall Motor (GWM) sẽ đóng cửa trụ sở tại châu Âu, nằm tại Munich, Đức vào tháng 8 tới đây.

Great Wall Motor (GWM) cho biết thị trường xe điện châu Âu ngày càng nhiều thách thức, cùng với nhiều bất ổn trong tương lai là lý do khiến công ty phải điều chỉnh chiến lược phát triển ở trong khu vực, theo trang Manager Magazin của Đức.

Năm 2023 Great Wall Motor sáp nhập các thương hiệu Ora và Wey đi cùng những kế hoạch lớn với thị trường châu Âu

Cùng với quyết định đóng cửa trụ sở ở Đức, Great Wall Motor ở Trung Quốc sẽ chịu trách nhiệm hỗ trợ các nhà phân phối và khách hàng hiện tại ở châu Âu. 

Ngoài ra, GWM cho biết vẫn sẽ vẫn giữ quan hệ với các đối tác hiện tại để duy trì hoạt động bán hàng và dịch vụ ở châu Âu, cụ thể là ở Đức, Anh, Ireland và Thụy Điển. Trong khi đó toàn bộ kho phụ tùng của GWM ở Đức sẽ được chuyển sang Amsterdam (Hà Lan).

Danh mục sản phẩm hiện tại của GWM ở châu Âu gồm các mẫu Ora 03, Wey 03 và Wey 05. Hiện chưa rõ công ty có giữ kế hoạch ra mắt mẫu Ora 07 tại thị trường này vào mùa hè năm nay như kế hoạch ban đầu hay không sau có bước ngoặt lớn về kế hoạch mở rộng của mình tại Cực lục địa

Mẫu xe điện giá rẻ Ora Cat

Năm 2019, GWM cũng đã công bố kế hoạch mở nhà máy ở châu Âu nếu doanh số đạt hơn 50.000 xe. Năm 2023, công ty bán được 316.018 xe ở các thị trường nước ngoài, trong đó chỉ có khoảng 6.300 xe tại châu Âu, và từ đầu năm đến nay doanh số đạt 810 xe.

Mới đây GWM cũng đã hủy bỏ mục tiêu xuất khẩu 1 triệu xe trong giao đoạn từ 2025 đến 2030, với lý do là điều kiện thị trường khó khăn.

Mẫu Tank 300 được cho là chuẩn bị có mặt tại Việt Nam

Tại thị trường Việt Nam, nhà sản xuất ô tô Trung Quốc này chính thức góp mặt từ năm 2023, với mẫu xe đầu tiên là Haval H6 HEV được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan chứ không phải từ Trung Quốc.

Nhà phân phối GWM Việt Nam thuộc sự quản lý trực tiếp từ GWM Thái Lan theo hợp đồng hợp tác độc quyền trong 5 năm. Theo kế hoạch, GWM sẽ đưa về thị trường Việt Nam thêm một số mẫu xe, như Tank 300, Tank 500 và Haval Jolion. 

Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Một thẻ căn cước đăng ký được bao nhiêu sim VinaPhone chính chủ?

(VnMedia) - Theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông, tất cả các nhà mạng đều yêu cầu người dùng phải đăng ký sim chính chủ. Vậy một thẻ Căn cước có thể đăng ký bao nhiêu sim VinaPhone chính chủ?

Cá độ bóng đá qua mạng với giao dịch lên tới hàng nghìn tỷ đồng

(VnMedia) - Giải vô địch bóng đá Châu Âu (EURO) 2024 đang diễn ra là điều kiện để tội phạm cá độ bóng đá hoạt động phức tạp hơn, đặc biệt cá độ bóng đá trên không gian mạng. Những ngày vừa qua, Công an các đơn vị, địa phương đã triệt phá nhiều đường dây, băng nhóm tổ chức cá độ bóng đá qua mạng với giao dịch lên tới hàng nghìn tỷ đồng.

Cảnh báo thận trọng trước các mối quan hệ với người lạ trên mạng xã hội

(VnMedia) - Cơ quan công an cảnh báo người dân thận trọng trong tất cả các mối quan hệ với những người lạ trên mạng xã hội... Mọi phương thức đầu tư hứa hẹn, đặt ra mức lợi nhuận rất cao (ví dụ tăng 20% trên 01 phiên trong 30 giây đầu tư đối với trường hợp của anh H) đều là lừa đảo. Nếu hám lợi tham gia đầu tư, người dân sẽ mất tiền.

Giá vàng nhẫn tròn trơn bật tăng, tiến sát mốc 76 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (25/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng hơn 11 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu đã tăng gần 200 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó.

Đăng ký hiến mô tạng online bằng quét mã QR

(VnMedia) - Ngoài đến trực tiếp, người dân có thể dễ dàng đăng ký hiến mô tạng ở mọi nơi, mọi lúc thông qua hình thức online, quét mã QR.