Xe Xanh: Ô tô điện Great Wall đăng ký bảo hộ kiểu dáng tại Việt Nam, mở màn cuộc chiến ô tô điện giá rẻ?

0
0

Thương hiệu ô tô điện của tập đoàn ô tô Trung Quốc - Great Wall Motor đã chính thức đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam cuối tháng 2 vừa qua, báo hiệu một cuộc chiến ô tô điện giá rẻ bắt đầu.

Theo thông tin từ cục Sở hữu Trí tuệ, công ty Great Wall Motor (có địa chỉ tại Hà Bắc, Trung Quốc) đã đăng ký bảo hộ kiểu dáng sản phẩm cho một mẫu ô tô điện đô thị tại Việt Nam.

Hình ảnh đăng kí bảo hộ bản quyền của Great Wall Motor
 

Với những hình ảnh đã đăng kí cũng như danh mục sản phẩm của Great Wall Motor đối với phân khúc xe điện, thì đây là mẫu Ora White Cat. Mẫu xe điện đô thị này được Great Wall Motor định hình ở phân khúc xe giá rẻ, với mức giá khởi điểm từ 75.800 - 88.800 nhân dân tệ (tương đương 10.846 - 12.707 USD) từ 270 - 316 triệu đồng.

Mẫu Ora White Cat của Great Wall Motor

Đây được coi là “tín hiệu” đầu tiên cho việc các thương hiệu ô tô điện giá rẻ Trung Quốc bắt đầu tìm kiếm cơ hội tại thị trường Việt Nam, nơi mà xu hướng xe điện mới thuần tuý “nhen nhóm ở những thông tin về các thương hiệu lớn trong cuộc chơi xe điện… ở thị trường quốc tế.

Trong khi đó, với những gì mà thương hiệu Việt Nam – VinFast đang làm, với định hướng sản phẩm xe điện cao cấp với kế hoạch ra mắt trong năm 2021 này (với VinFast VF31 đến tay khách hàng cuối năm), rõ ràng một lần nữa câu chuyện về xe máy Trung Quốc như cách đây 20 năm một lần nữa lại có khả năng tái diễn.

Mẫu xe điện bình dân giá rẻ Ora White Cat (có mã Ora R2) chính thức ra mắt thị trường Trung Quốc cuối năm 2020, trong tháng 1/2021 đã chính thức đến tay người tiêu dùng với 2.089 xe. Ora WhiteCat là một trong ba sản phẩm mang thương hiệu Ora của tập đoàn Great Wall Motor, cùng với Ora Black Cat EV (có mã Ora R1 - 69.800-84.800 nhân dân tệ) và Ora Good Cat EV (103.900-143.900 nhân dân tệ).

Mẫu Ora White Cat đang lăn bánh tại Trung Quốc

Chiếc Ora White Cat có hai tuỳ chọn pin, dung lượng 34 kWh (cùng môtơ điện công suất 48 mã lực và momen xoắn cực đại 125 Nm) và 38 kWh (cùng môtơ điện công suất 60 mã lực và momen xoắn cực đại 130 Nm). Hai phiên bản này có cự li di chuyển lần lượt là 360 km và 401 km cho một lần sạc.Hiện tại ở Trung Quốc, Ora White Cat có đối thủ cạnh tranh là Baojun E300, BYD e1 hay Chery eQ1…

Như Phúc


Ý kiến bạn đọc


Đến thăm bệnh viện số hoá ở Hà Nội

(VnMedia) - Bệnh nhân không phải xếp hàng chờ đợi lấy số thứ tự đăng ký khám bệnh, bác sĩ có thể nhanh chóng tra cứu thông tin bệnh án trên hệ thống, hồ sơ bệnh án được lưu trên môi trường số giúp người bệnh không cần phải mang theo giấy tờ khi tái khám là những tiện ích mà giải pháp bệnh án điện tử của Tập đoàn VNPT đang triển khai tại Bệnh viện Bưu Điện.

Phát tán mã độc chiếm đoạt tài khoản mạng xã hội của hàng chục ngàn người

(VnMedia) - Các đối tượng sử dụng các tài khoản mạng xã hội LinkedIn (đã thu thập sẵn) để đăng bài viết quảng cáo sản phẩm, tuyển dụng, kêu gọi đầu tư. Khi có người dùng Linkedin khác bình luận vào bài viết thì các đối tượng sẽ nhắn tin theo kịch bản có sẵn, gửi tập tin có chứa các đường dẫn tự động tải mã độc nhằm dẫn dụ người này bấm vào để xem nội dung...

Các trang web chống virus giả mạo phát tán phần mềm độc hại trên Android và Windows

(VnMedia) - Các nhà nghiên cứu bảo mật Trellix phát hiện ra rằng các tác nhân đe dọa đang sử dụng các trang web giả mạo giả dạng giải pháp chống vi-rút hợp pháp của Avast, Bitdefender và Malwarebytes để phát tán phần mềm độc hại có khả năng đánh cắp thông tin nhạy cảm từ thiết bị Android và Windows.

Giá vàng thế giới bật cao, vàng nhẫn tròn trơn giữ ở mức cao

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (28/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bật tăng hơn 17 USD/ounce. Trong khi đó, vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu cũng tăng nhanh lên gần 77 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).

Xuất khẩu tới hầu hết các thị trường lớn tăng trưởng cao

(VnMedia) - Xuất khẩu sang hầu hết thị trường lớn tăng trưởng tốt, đặc biệt là các thị trường có ký kết FTA với Việt Nam như sang Asean tăng 10,5%; sang Nhật Bản tăng 3,3%, Hàn Quốc tăng 8,6%, EU tăng 15,1%, Australia tăng 22,6%.